ภูเก็ตปลดแอกโหมโรง นำขบวนภาคใต้ ลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล

คึกคัก กลุ่มภูเก็ตปลดแอก – คณะราษฎรภูเก็ต  จัดกิจกรรม”ลงมติประชาชนไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ ” ฮือฮา ตั้งเป้าภูเก็ต 100 รายชื่อทำได้เกิน พร้อมไปตั้งแคมป์ปิ้งสภา

17 ก.ค.2565 –    เมื่อเวลา 15.30 -18.30 น. กลุ่มภูเก็ตปลดแอก  คณะราษฎรภูเก็ต  จัดกิจกรรม”ลงมติประชาชน  อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์”  ที่บริเวณลานมังกร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต  โดยกิจกรรมดังกล่าว นำโดย นายชูเวช เดชดิษฐ์รักษ์ สมาชิกวงสามัญชน นายธีรยุทธ ศิริมาศ แกนนำกลุ่มภูเก็ตปลดแอก และสมาชิกกลุ่มฯ ยืนถือป้ายข้อความ จุดลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์  และสมาชิก ถือกล่องกระดาษ”ลงมติประชาชน”  เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมแสดงตัวลงมติประชาชนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ มีทั้งลงชื่อและหย่อนบัตรไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ  โดยจะนำทุกเสียงนับรวมกันในวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 และส่งต่อผลการนับให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 

นายชูเวช กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมตั้งจุดโหวตอภิปรายไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ ซึ่งตรงกับที่รัฐสภามีการอภิปรายไม่ไว้วางใจและตั้งใจมาสำรวจเสียงประชาชนเป็นหลัก ไม่ได้มาชี้นำใดๆ เราจะไม่ชี้นำให้ไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ ทุกคนมีอิสระที่จะลงมติในเรื่องนี้อาจจะไม่มีผลทางกฎหมาย  

“ ที่สำคัญคือ ให้ทุกคนมีส่วนร่วมทางตรง โดยไม่ต้องฝากเสียงกับผู้แทนราษฎร เราพบว่ามีกรณีตั๋วช้าง การค้ามนุษย์ กรณีป่ารอยต่อ พบว่า สุดท้ายแล้วพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้ยึดธรรมาภิบาลหรือมีหลักการในการโหวตไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ เป็นเรื่องการจัดการสมดุลทางอำนาจ และทรัพยากรเป็นหลัก” นายชูเวช ระบุ

นายชูเวช กล่าวด้วยว่า วันนี้เราอยากมาฟังเสียงโดยตรงจากประชาชนโดย เลือกจังหวัดที่เป็นพื้นที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เช่น  จังหวัดภูเก็ต เป็นต้น   ซึ่งเรารู้ว่าแนวโน้มคือประชาชนภูเก็ต อาจจะชอบประยุทธ์มากกว่า  อยากฟังเสียงจริงๆว่า แม้แต่คนที่ชอบผ่านไป 3 ปี หลังเลือกตั้งยังชอบอยู่หรือไม่ และเราไม่เลือกปฏิบัติด้วย สมมติโหวตไว้วางใจ ก็ถูกนับเหมือนกัน ไม่ไว้วางใจก็ถูกนับเหมือนกัน โดยตั้งเป้ามีผู้ร่วมลงมติประชาชนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์  ที่ ภูเก็ต ประมาณ 100 รายชื่อ

โดย กิจกรรม”ลงมติเสียงประชาชน” จัดพร้อมกันทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้มีจุดโหวตกระจายทั่วถึงผู้สนใจมากที่สุดและเชื่อมั่นในเสียงประชาชน  สำหรับภาคใต้ จัดในพื้นที่  6 จังหวัด ได้แก่  ภูเก็ต กระบี่  ตรัง พัทลุง ปัตตานี นครศรีธรรมราช แล้วพบกับการนับผลโหวตที่แคมป์ปิ้งฟังสภา จับตาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ ตั้งแต่วันที่ 19 -22 ก.ค.65

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมนี้ตรงกับงานถนนคนเดินภูเก็ตหลาดใหญ่  ได้รับความสนใจจากประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เข้าร่วมงานฯได้ให้ความสนใจ ลงชื่อกันจำนวน124 คน เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้  ท่ามกลางการดูแลรักษาความสงบจากหน่วยงานความมั่นคงในจังหวัดภูเก็ต เหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนคลื่นลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมาก

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องคลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก

'บิ๊กตู่' สั่ง 'คลัง-พลังงาน' หามาตรการรับมือเลิกอุ้มดีเซล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนและภาคธุรกิจ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

ระวังทางตัน! 'ณัฐวุฒิ' แนะก้าวไกล-เพื่อไทย ค่อยๆกินน้ำผึ้งขม

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ว่า "พรรคหลักควรคุยภายในไม่ใช่แถลงข่าวถึงกัน โจทย์ใหญ่

เสื้อแดง-FCเพื่อไทยเลิกทน! เตรียมยื่นข้อเสนอให้พรรคถอนตัวจากรัฐบาลก้าวไกล

เอาแล้ว! เสื้อแดง-เอฟซีเพื่อไทยนัดรวมตัวบุกพรรควันอาทิตย์ ยื่น 2 ข้อเสนอให้ถอนตัวจากร่วมรัฐบาลก้าวไกล-พร้อมให้อิสระจับมือพรรคใดก็ได้หรือเป็นฝ่ายค้าน พร้อมชงไล่จาตุรนต์ออกจากพรรค

'เศรษฐา' หิ้วกระเป๋าสมัยขายบ้านประกาศมาทำงานต่อที่เพื่อไทยไม่รับเก้าอี้รัฐมนตรี!

'เศรษฐา' เข้าพรรคเพื่อไทย พร้อมชูนามบัตรลั่นไม่ย้ายไปไหนยังทำงานกับ พท. ไร้สายตรง 'ก้าวไกล' ทาบทามนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี บอกอนาคตการเมืองโยนพรรคมอบหมาย