สมุทรสาครไอเดียเก๋! แจกเหรียญหลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก ปี 34 ให้คนฉีดวัคซีนโควิด

21 ก.ค.2565 - นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มกระตุ้น ณ ศาลาวัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดยังไม่ครบ 3 เข็ม โดยเฉพาะกลุ่ม 608 ได้มาฉีดวัคซีนกัน ทำให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความปลอดภัยจากความรุนแรงของโรคโควิด สร้างความตื่นตัวให้มารับบริการวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้น อันจะส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักลดลง และไม่พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสายพันธุ์ใหม่ BA.4, BA.5 และ BA.2.75

โดยในการนี้ได้รับความเมตตาจากพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก มอบเหรียญหลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก รุ่นปี 2534 จำนวน13,000 องค์ มามอบให้แก่ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครมาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นได้ที่หน่วยให้บริการฉีดวัคซีน และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลของทั้ง 3 อำเภอ

ด้านพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก กล่าวว่า เหรียญหลวงพ่อปู่ที่มอบให้นี้ สร้างขึ้นเมื่อปี 2534 มีอายุกว่า 30 ปีแล้ว โดยพุทธคุณนั้นเคยปรากฏให้เห็นในงานศพของท่านผู้หนึ่ง ที่ผู้เสียชีวิตนำเหรียญหลวงพ่อปู่รุ่นนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ เมื่อลูกหลานนำศพไปเผานานกว่า 8 ชั่วโมง ครั้นพอมาเก็บเถ้ากระดูกก็พบว่า เหรียญหลวงพ่อปู่ไม่ได้ถูกไฟเผาไหม้ไปด้วย ยังคงอยู่ในสภาพเดิม ทำให้กลายเป็นที่กล่าวขานต่อๆ กันมา ซึ่งในครั้งนี้วัดได้มอบเหรียญหลวงพ่อปู่ฯ ให้กับทางจังหวัดประมาณ 13,000 เหรียญ เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชนที่มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป และฝากบอกญาติโยมทุกคนว่า ให้มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิดตามคำพระที่ว่า “อโรคยา ปรมาลาภา ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

สมุทรสาครคึกคัก ตรุษจีนแจกหมี่มหามงคลกระทะยักษ์

พ่อเมืองมหาชัย ถือฤกษ์เที่ยงคืนนำชาวบ้านกราบไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย  พร้อมแจกหมี่มหามงคลกระทะยักษ์ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน เพื่อความเป็นสิริมงคล

กรมทรัพยากรน้ำบาดาล นำคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา ศึกษาดูงานโครงการเจาะบ่อน้ำบาดาลระดับลึก 1,008 เมตร จ.สมุทรสาคร

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา และคณะ เดินทางไปศึกษาดูงานโครงการศึกษาสำรวจแหล่งน้ำบาดาลระดับลึก

หน้าต่างเปิดทุกบาน 'หมอธีระ' เตือนโควิดระลอกใหม่มาแน่นอน จับตาผลกระทบแค่ไหน

'หมอธีระ' เตือนสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ในไทยมาแน่นอน เพราะหน้าต่างเปิดทุกบาน จับตา จะเกิดผลกระทบหรือความสูญเสียมากน้อยเพียงใด

เพจเชียร์ 'ลุงตู่' มั่นใจท่องเที่ยวปี 66 ดันรายได้ถึง 2.38 ล้านล้าน

เพจเชียร์ลุงตู่ ให้ข้อมูลมั่นใจท่องเที่ยวปี 66 ดันรายได้ถึง 2.38 ล้านล้านบาท ททท. กำชับเร่งฉีดวัคซีนรับมือนักท่องเที่ยวจีน

เปิดข้อมูลระบาดวิทยา รู้ทันโรค 'ไวรัส' ชนิดไหนขาขึ้น-ขาลง

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียูเฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ติดตามข้อมูลระบาดวิทยา รู้ทันว่ามีโรคไวรัสอะไรระบาดบ้าง