สมุทรสาครไอเดียเก๋! แจกเหรียญหลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก ปี 34 ให้คนฉีดวัคซีนโควิด

21 ก.ค.2565 - นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มกระตุ้น ณ ศาลาวัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดยังไม่ครบ 3 เข็ม โดยเฉพาะกลุ่ม 608 ได้มาฉีดวัคซีนกัน ทำให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความปลอดภัยจากความรุนแรงของโรคโควิด สร้างความตื่นตัวให้มารับบริการวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้น อันจะส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักลดลง และไม่พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสายพันธุ์ใหม่ BA.4, BA.5 และ BA.2.75

โดยในการนี้ได้รับความเมตตาจากพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก มอบเหรียญหลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก รุ่นปี 2534 จำนวน13,000 องค์ มามอบให้แก่ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครมาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นได้ที่หน่วยให้บริการฉีดวัคซีน และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลของทั้ง 3 อำเภอ

ด้านพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก กล่าวว่า เหรียญหลวงพ่อปู่ที่มอบให้นี้ สร้างขึ้นเมื่อปี 2534 มีอายุกว่า 30 ปีแล้ว โดยพุทธคุณนั้นเคยปรากฏให้เห็นในงานศพของท่านผู้หนึ่ง ที่ผู้เสียชีวิตนำเหรียญหลวงพ่อปู่รุ่นนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ เมื่อลูกหลานนำศพไปเผานานกว่า 8 ชั่วโมง ครั้นพอมาเก็บเถ้ากระดูกก็พบว่า เหรียญหลวงพ่อปู่ไม่ได้ถูกไฟเผาไหม้ไปด้วย ยังคงอยู่ในสภาพเดิม ทำให้กลายเป็นที่กล่าวขานต่อๆ กันมา ซึ่งในครั้งนี้วัดได้มอบเหรียญหลวงพ่อปู่ฯ ให้กับทางจังหวัดประมาณ 13,000 เหรียญ เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชนที่มาเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป และฝากบอกญาติโยมทุกคนว่า ให้มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิดตามคำพระที่ว่า “อโรคยา ปรมาลาภา ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมุทรสาคร 500 นางรำ บวงสรวงพ่อพันท้ายนรสิงห์ เทพแห่งความซื่อสัตย์จงรักภักดี

ส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก   การจัดงานบวงสรวงองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ จะจัดขึ้นในวัน ขึ้น 9 ค่ำเดือน 3 ของทุกปี โดยในปีนี้มีการรำถวายพ่อพันท้ายนรสิงห์ เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและศรัทธา

แท็กซี่หัวร้อน! สาวหมัดใส่ รปภ.

5 ก.พ.2567 - พ.ต.ท.โสภาส ถนนทิพย์ สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าโรงพยาบาลมหาชัย1 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจยย.ออกไประงับเหตุ

'ดีเอสไอ' ลุยตรวจห้องเย็นสมุทรสาคร ไม่พบหมูเถื่อน แต่ถูกชิปปิ้งแอบอ้างชื่อ-ปลอมเอกสาร

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ DSI , กรมปศุสัตว์,กรมการปกครอง , และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบบริษัท รักชัยห้องเย็น จำกัด ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

รวบแล้ว 3 โจ๋สวะ ใช้มีดฟันนักเรียนเหตุแค่มองหน้า

จับกุม3เยาวชน ก่อเหตุไล่ฟันนักเรียน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16.45 นาฬิกา มีคนร้ายฯ เป็นชาย จำนวน 3 คน ใช้อาวุธมีดฟันนักเรียน