![]()
30 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเกตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ กู้ชีพ รพ.ขอนแก่น, เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ และหน่วยกู้ชีพ ทต.พระลับ
ที่เกิดเหตุ พบรถตู้หมายเลขทะเบียน นข- 2678 นครพนม เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปริมถนนสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดอยู่ภายในรถ 6 ราย เป็นหญิงทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น เพื่อช่วยชีวิต
พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่ารถตู้คันดังกล่าวโดยสารมาทั้งหมด 10 คนพร้อมคนขับ โดยออกเดินทางมาจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยจะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
"ขณะที่คนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บ แต่ยังสามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ที่ รพ.ฯ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 ปี อยู่ในการดูแลของแพทย์ และล่าสุดได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่ รพ.ขอนแก่นอีก 2 ราย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและจะประสานงานร่วมกับครอบครัวเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวนาเริ่มไถหว่านปลูกข้าว โอดแบกรับต้นทุนเพิ่มสูง วอนรัฐบาลแก้ให้ตรงจุด ชี้มาตรการสินเชื่อสร้างภาระหนี้ไม่จบสิ้น
ชาวนาในพื้นที่ ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น เริ่มไถหว่าน เตรียมปลูกข้าวนาปี ท่ามกลางความกังวลว่า การทำนาปีนี้อาจจะไม่เหมือนเดิม อันเนื่องจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น โดยเฉพาะค่าน้ำมันซึ่งเป็นตุ้นทุนหลัก ทำให้ต้องจ่ายค่าไถ ค่าหว่าน เพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมาเฉลี่ยไร่ละ 50-100 บาทต่อไร่ ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่
สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1
ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14
ตชด.ภาค 2 จับแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ยึด 6 แสนเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท
พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (รอง ผบก.ตชด.ภ.2) พร้อมด้วย ร.ต.อ.คมสัน นิลสมบูรณ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. สนธิกำลังร่วมกับ สำนักการข่าว กอ.รมน.
ตำรวจจับกุมคนร้ายลักลอบขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด
ตร.ทท.รวบ 2 นักบิดลักลอบขนยาบ้า1ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ก่อนหนีเข้าไร่อ้อยสุดท้ายไม่รอด สารภาพการเงินขัดสน รับจ้างนายทุนชาว สปป.ลาว 30,000 บาท นำส่งปลายทาง อ.ชุมแพ
พายุฤดูร้อนถล่มเมืองขอนแก่น บ้านเรือนเสียหาย 350 หลังคาเรือนในช่วง 2 วัน
ขอนแก่นเร่งช่วยเหลือ 350 หลังคาเรือนหลังพายุพัดถล่มทั้งคืน พร้อมสั่งการทุกพื้นที่หาพื้นที่ปลอดภัยอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง หลังพายุฤดูร้อนยังคงพาดผ่านพื้นที่ต่อเนื่อง

