![]()
30 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเกตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ กู้ชีพ รพ.ขอนแก่น, เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ และหน่วยกู้ชีพ ทต.พระลับ
ที่เกิดเหตุ พบรถตู้หมายเลขทะเบียน นข- 2678 นครพนม เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปริมถนนสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดอยู่ภายในรถ 6 ราย เป็นหญิงทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น เพื่อช่วยชีวิต
พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่ารถตู้คันดังกล่าวโดยสารมาทั้งหมด 10 คนพร้อมคนขับ โดยออกเดินทางมาจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยจะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
"ขณะที่คนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บ แต่ยังสามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ที่ รพ.ฯ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 ปี อยู่ในการดูแลของแพทย์ และล่าสุดได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่ รพ.ขอนแก่นอีก 2 ราย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและจะประสานงานร่วมกับครอบครัวเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านผวา! พบ 'หลุมยุบ' ขนาดใหญ่มากกว่า 7 จุด กระจายทั่วไร่นาที่ขอนแก่น วอนช่วยเหลือทำเกษตรไม่ได้
ขอนแก่น ดินทรุดกระจายอยู่กลางไร่อ้อยและไร่นาของประชาชน นับ 10 หลุม บางหลุมลึกประมาณ 5 เมตร ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบหาสาเหตุและหาแนวทางช่วยเห
เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบค้างชำระใบสั่ง ไม่ได้ป้ายภาษี
เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบใบสั่งจราจรค้างชำระ ไม่ได้ป้ายภาษีฉบับจริง เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยทางถนน ตั้งเป้าลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 1 แสนคน
รถตู้หลับในพุ่งชนพ่วงสิบล้อ คนลาวเจ็บ 15 ราย
ร.ต.อ.ชาตรี ขาวสะอาด รองสว. (สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุ รถตู้ชนรถบรรทุกพ่วง บนถนนมิตรภาพ
สอบผู้บริหารท้องถิ่นขอนแก่นคึกคัก ทุกคนมั่นใจโปร่งใส 100%
ขอนแก่นสอบผู้บริหารท้องถิ่นคึกคัก ทุกคนมั่นใจโปร่งใส 100% ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด
สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด
ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดผ่านเฟซบุ๊ก ยึดยาเค-คอลลาเจนเมาเพียบ
พ.ต.อ.วงศกร วันชัย ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนากร พาเบ้า สว.กก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาอายุ 18 ปี จำนวน 4 คน พร้อมยาเคหรือคีตามีนคอลลาเจน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เครื่องกระสุนปืน และโทรศัพท์มือถือ หลังสืบสวนพบพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยา

