คนขับรถตู้มรณะให้การ 'วูบหลับใน' เสียหลักพลิกคว่ำ คร่าชีวิตนักแสวงบุญหญิง 8 ศพ

คนขับรถตู้ ทัวร์บุญมรณะให้การวูบหลับในจนเกิดเหตุขึ้น ขณะที่ญาติคนเจ็บ-คนตายทยอยเดินทางมาติดต่อพบตำรวจแล้ว

30 ก.ค.2565 - จากกรณี รถตู้โตโยต้า สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน นข- 2678 นครพนม เสียหลักพลิกคว่ำขณะพาคณะไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ชัยภูมิ เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบในเรื่องนี้เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำคนขับรถตู้คือ นายเทวัญ วรศิริ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288 ม.3 ต.เหล่าปอแดง อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก,ศีรษะแตก ซึ่งจากการสอบสวนคนขับรถตู้ ให้การว่า ได้รับผู้โดยสารที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ชัยภูมิ โดยก่อนหน้าที่จะออกเดินทางมีรถบัสโดยสารนำชาวบ้านเดินทางไปก่อนแล้ว 1 คัน

ส่วนรถตนเองนั้นรับผู้โดยสารเป็นหญิง 9 คนและเด็กผู้หญิงที่ติดตามญาติอีก 1 คน ออกเดินทางจาก อ.ธาตุพนมมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบ คาดว่าจะหลับใน ทำให้รถตู้เสียหลักตกลงข้างทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 6 ราย เสียชีวิตที่ รพ.อีก 2 ราย รวมเป็นมีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 8 ราย ในเบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย ประกอบด้วย นางอุดร ราชสีเมือง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330 ม.9 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,นางพเยาว์ ไชยมาตร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 ม. 5 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,นางนฤมล กิจวิวัฒน์นุกูล อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.10 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,น.ส.วรรณกร วิยะสกุลพันธุ์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 ม. 1 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,น.ส.ทิวาพร กฤตวิทยากุล อายุ 67 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 160 ม.14 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,นางฮวย กัติยัง อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/1 ม.9 ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,น.ส.พรมมา จันทะวัง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.9 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนมและ น.ส.ยวนใจ นุรา อายุ 53 ปี 104 ม.9 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

ขณะที่ ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน คือ น.ส.อรุณี แสนกลาง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 410 ม. 9 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ,ด.ญ.ฐิติกาญจน์ หนุนพาณิชพงศ์ อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 ม. 5 ต.ธาตุพนมเหนือ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ขณะนี้รักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น อย่างไรก็ตามขณะนี้ญาติของผู้เสียชีวิตได้ประสานขอรับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาอย่างต่อเนื่องแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พนังดินกั้นน้ำชีขาด ทะลักเซาะถนนขาดซ้ำ มวลน้ำไหลเอ่อท่วมทุ่งนา ผู้ว่าฯขอสะพานแบริ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจคันดินพนังกั้นลำน้ำชีขาด ในพื้นที่บ้านท่างาม ม.6 ต.พระบุ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น จากการลงพื้นที่พบว่า มีน้ำเอ่อท่วมทุ่งนาของชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่างามและพื้นที่ใกล้เคียงหลายพันไร่

'เอ๋ เชิญยิ้ม' ยันลูกชายไม่ได้แข่งรถ เผย 'อาร์ม' แต่งเพลงไว้รอปล่อยต้นปี

เปิดใจนักแสดงตลก เอ๋ เชิญยิ้ม หลังลูกชาย อาร์ม พีรพล ประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ชนท้ายรถบรรทุก18 ล้อ เสียชีวิตคาที่ พร้อมยืนยันลูกชายไม่ได้แข่งรถกับเพื่อน และทำเพลงเตรียมปล่อยต้นปีหน้า ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31

มาทุกม็อบ ทั้งรับและไล่ 'ลุงตู่' ตรวจน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยที่ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหลายร้อยนายวางกำลังเข้มตามเส้นทางและ

'บิ๊กตู่' ถึงขอนแก่น รับฟังสถานการณ์น้ำ ยันไม่ได้มาตำหนิใคร ขอความร่วมมือภาคเอกชนรวมพลังช่วยคนไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานขอนแก่น ต.บ้านเป็ด

ขอนแก่น..ต้นแบบแก้ไขขยะมูลฝอย ขับเคลื่อนไทยสู่สังคม Zero Waste

แรงบันดาลใจให้ชุมชนไร้ขยะ เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผู้นำชุมชนต้องสร้างพลังให้ชุมชนแข็งแรง พร้อมที่จะสร้างคนรุ่นใหม่ หาญกล้ากระจายอำนาจสร้างความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

'MEYOU' เกิดอุบัติเหตุไฟลวก

อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น! เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา MEYOU หรือ มิว-ชิษณุชา ตันติเมธ ไปทานปิ้งย่างร้านดังย่านทองหล่อ และเกิดอุบัติเหตุไฟลวก ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว แต่มิวต้องอยู่ใน ICU ห้องปลอดเชื้อ เพื่อเฝ้าดูอาการต่ออีกสักระยะ