เกิดเหตุระเบิดเพลิงไหม้ ผับ MountainB สัตหีบ เจ็บสาหัส 18 ถูกไฟคลอกตายเกลื่อน 13 ศพ

เกิดเหตุระเบิดเพลิงไหม้ผับ MountainB สัตหีบ เจ็บสาหัส 18 ถูกไฟคลอกนอนเสียชีวิตกลาดเกลื่อน 13 ศพคาดอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรด้านบนฟ้าเพดาน ก่อนลุกลามจนเกิดเพลิงไหม้

5 ส.ค.2565 - เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.อ.บุศส่ง ยิ่งยง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในสถานบันเทิง ผับ MountainB ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต จำนวนหลายราย จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองสัตหีบ เข้าระงับเพลิง และให้การช่วยเหลือเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นตัวผับชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยปูนล้อมรอบ ประตูด้านหน้าเป็นกระจก 2 ชั้น เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนีตายออกมาจากทางด้านในชายหญิง รวม 18 ราย ส่วนใหญ่เนื้อตัวถูกเพลิงไหม้ผิวหนังพุพอง และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านใน ที่ถูกแรงระเบิด และถูกไฟคลอกหนีออกมาไม่ทัน นอนเสียชีวิตกลาดเกลื่อน 12 ราย ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด

จากการสอบถาม นายจิรภัทร ธุระพันธ์ อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้รอดชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่ดนตรีกำลังเล่น ส่วนนักเที่ยวกำลังเต้นกันอย่างเมามันส์อยู่นั้น ได้เกิดเพลิงลุกไหม้มาจากบริเวณฝ้าเพดาน ก่อนจะเกิดเหตุระเบิดขึ้นจำนวนหลายครั้งติดต่อกัน แรงระเบิดได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตในทันทีจำนวนหลายราย และเพลิงที่โหมลุกไหม้ ได้เผาไหม้ร่างนักเที่ยวที่พยายามตะเกียกตะกายหนีออกมาด้านนอก จนได้รับบาดเจ็บจำนวนมากเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังเข้าเคลียพื้นที่ ซึ่งไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้ตัวอาคาร เพราะเกรงจะพังถล่มลงมา ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้น สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรด้านบนฟ้าเพดาน ก่อนลุกลามจนเกิดเพลิง และระเบิดขึ้น ดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' เล็งนัดถกปรับเปลี่ยนโซนนิ่งสถานบันเทิง ลั่นต้องสังคายนากฎหมาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) กล่าวถึงประเด็นที่ กทม.มีการตรวจสถานบริการและสถานบันเทิงในพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบหมายให้น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ กทม.

ไฟฟ้าลัดวงจร ต้นเหตุเพลิงไหม้ 'เมาน์เทน บี ผับ'

นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยภายหลังประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบเกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ เมาน์เทน บี ผับ (MOUNTAIN B)

นายกฯสั่งสำรวจสถานบันเทิงให้มีความปลอดภัย หวั่นเกิดเหตุซ้ำ เม้าส์เทน บี ผับ พร้อมช่วยเหลือเยียวยา

นายกฯสั่งส่วนราชการในพื้นที่สำรวจสถานบันเทิงให้มีความปลอดภัย หวั่นเกิดเหตุซ้ำ มอบหมายเจ้าหน้าที่ประสานกับเจ้าของผับให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ระทึก! ไฟไหม้เก๋งจอดในบ้าน วอดทั้งคัน หวิดลามเข้าบ้านด้วย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกับควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งที่จอดไว้ในบ้านเรือนประชาชนจนเสียหายทั้งคัน เจ้าของคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากห้องเครื่องแล้วลุกลามไปทั้งคัน

ไฟไหม้ อบต.โคกกลาง​ วอดทั้งหลัง​ เสียหายหลายล้าน​ นายกฯ ยันไม่ใช่วางเพลิง

ไฟไหม้ที่ทำการ อบต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ อายุกว่า 20 ปีวอดทั้งหลังเครื่องใช้ สนง.เอกสารสำคัญถูกเผากลายเป็นเถ้าถ่าน คาดเสียหายหลายล้าน จนท.กว่า 40 ชีวิตไร้ที่ทำงาน ด้านนายกฯ ยันเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรไม่ใช่วางเพลิง เร่งรายงานจังหวัด และกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่น