'รมต.เฮ้ง' มอบเงินสิทธิประโยชน์กว่า 2 แสนบาท เยียวยาทายาทเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี

6 ส.ค.2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการเม้าท์เท่นบี (MOUNTAIN B) ที่สัตหีบ ณ วัดเขาคันธมาทน์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

นายสุเทพ กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบริการเม้าท์เท่นบี

เมื่อกลางดึกวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา จนทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็น 15 ราย และบาดเจ็บเกือบ 40 ราย พร้อมกำชับให้กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ประสบเหตุให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน ซึ่งเมื่อวานนี้ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ ท่านผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และชุดเฉพาะกิจฯ ลงพื้นที่ที่จุดเกิดเหตุตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วย และในวันนี้ก็ได้มอบหมายให้ผมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่มามอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติของนายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท ไทยซัมมิท ฮาร์เนส จังหวัดชลบุรี ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 99,115.89 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 71,322 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 220,437.89 บาท และยังได้เดินทางไปที่วัดโขดหิน ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติของนายฉัตรชัย ชื่นค้า ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท เคนออโต้พาร์ทส์ จังหวัดระยอง เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินชราภาพ 27,978.45 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 24,000 บาท ค่าทำศพ 50,000 บาท รวมเป็นเงินโดยประมาณ 101,978.45 บาท

"ท่านสุชาติ ชมกลิ่น ฝากแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน ซึ่งรัฐบาลและกระทรวงแรงงานมีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขอความร่วมมือสถานประกอบการให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียที่จะเกิดจากอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยจากการทำงาน

กรณีเหตุการณ์ครั้งนี้ กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม พร้อมดูแลช่วยเหลือเยียวยาลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทน อย่างครบถ้วนทันท่วงที สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" นายสุเทพ กล่าวท้ายสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรงงาน' จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เพื่อคนไทยมีงานทำ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ก.แรงงาน ร่วมออกบูธกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เพื่อคนไทยมีงานทำ เนื่องใน“วันแม่แห่งชาติ”เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่สวนเบญจกิติ

กสม.เล่นบทอินเตอร์ขีดเส้น 60 วันให้สำนักงานเลขาธิการรัฐมนตรีศึกษาอาเซียนแก้เรื่องละเมิดสิทธิฯ

กสม.ชี้สำนักงานเลขาธิการรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยกเลิกการแต่งตั้งคนพิการให้ดำรงตำแหน่งในองค์กรเป็นการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมด้วยเหตุแห่งความพิการ จี้เยียวยาใน 60 วัน

รวบพ่อค้าหื่น ถ้ำมองดูสาว ยืนสอยคิวหลังห้องน้ำหญิง ชายหาดสมประสงค์

ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายกณิศพงศ์ เจียมใจ อายุ 20 ปี ได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุถ้ำมอง บริเวณห้องน้ำหญิง สวนสาธารณะ ชายหาดสมประสงค์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ครูมวยเฮ! 'รมต.เฮ้ง' ลุยยกร่างมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ฝึกสอนมวยไทย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ คุณเมรี ฟิลิปปูซ์ เจ้าของค่ายมวยเชียงใหม่มวยไทย นครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ คุณสุพิชชา ฟิลิปปูซ์ คุณสุพิชญา ฟิลิปปูซ์ บุตรสาว พร้อมด้วยคณะนักมวยชาวต่างชาติ

เจ้าของผับเมาน์เทนบี เปิดใจสุดเครียดถึงขั้นชวนกันฆ่าตัวตาย ยันไร้คนมีสีหนุนหลัง

นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้ควงกันเปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน ถึงความรู้สึกในขณะนี้และพร้อมตอบข้อซักถามที่สังคมสงสัย

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น