เศร้า! ญาติจัดงานศพ 'น้องมาย' เหยื่อไฟไหม้ผับมรณะ รายที่ 18 วอนทนายช่วยคดี

13 ส.ค.2565 - จากกรณีเหตุระเบิดเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B ตั้งอยู่ปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 13 ราย บาดเจ็บ 42 ราย เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 เหตุการณ์นี้ ส่งผลให้ น.ส.ศิริวรรณ วงศ์สุข (น้องมาย) อายุ 17 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลไฟไหม้ 80% มีอาการไตวาย แผลติดเชื้อ เลือดคลั่งในปอด ตับไหม้ ก่อนหมอต้องตัดขาขวาออก เพราะเนื้อตาย ล่าสุดได้สิ้นใจแล้วอย่างสงบ ขณะรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 21.14 น.วันที่ 12 ส.ค.65

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 ส.ค.65 เหล่าบรรดาญาติมิตร ได้ทำการลำเลียงเคลื่อนย้ายศพ “น้องมาย” จากโรงพยาบาล มาตั้งสวดพระอภิธรรม และประกอบพิธีฌาปนกิจ ณ ศาลาธรรมานุสรณ์ (ศาลา 1) วัดรังสีสุนทร กม.5 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ของเหล่าบรรดาญาติมิตร และเพื่อนพ้อง ที่มารอรับศพ และร่วมพิธีรดน้ำศพในครั้งนี้

น.ส.สวรส วงศ์สุข อายุ 27 ปี พี่สาว เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ น้องมาย ได้เข้าไปเที่ยวผับกับเพื่อนสาว 3 คน หนึ่งในจำนวนนี้ เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.พรหมพร พูลสวัสดิ์ (น้องเหมย) อายุ 18 ปี และกลับก่อนรอด 1 ราย หลังทราบข่าว น้องมาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เฝ้าห่วงจนไม่เป็นอันกินอันนอน พยายามรักษาน้องมายให้รอดชีวิต แต่ก็ไม่อาจหนีพ้นความตายไปได้

ในช่วงเวลาการรักษา ได้เสียค่ารักษาส่วนต่างไปเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 104,000 บาท ทางครอบครัวต้องทำการเปิดรับบริจาคหาค่ารักษา และกู้ยืมจากญาติพี่น้อง เพื่อนำไปชำระกับทางรพ. ถึงจะนำศพออกมาประกอบพิธีได้ และยังแบ่งเงินจำนวนนี้ นำมาใช้จ่ายในการทำศพเบื้องต้น โดยที่ผ่านมาได้รับการช่วยเหลือจากทางผับเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

ตอนนี้ทางครอบครัวผู้เสียหายทั้งหมด ได้ตั้งกลุ่มรวมตัวกันหาทางออกให้กับคดีนี้ โดยอยากวิงวอนผ่านสื่อ ขอให้ทนายเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการฟ้องร้องทางคดี และเรียกค่าสินไหมจากการสูญเสียน้องสาว เพื่อให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรม และสิทธิอันควรได้อย่างถึงที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี แจ้งติดเชื้อโควิดรายสัปดาห์ RT-PCR 125 ราย ATK 4,507 ราย เสียชีวิต 5 ราย

สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 39 วันที่ 25 ก.ย.-1 ต.ค.2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 125 ราย

ชลบุรียังเอาอยู่! ผู้ว่าฯ สำรวจอ่างเก็บน้ำทั่วพื้นที่รับไหว

พายุโนรูพ่นพิษชลบุรี น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 1,500 หลังคาเรือน   ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจอ่างเก็บน้ำ 13 แห่งทั่วจังหวัด  ยันชัดสามารถรับมวลน้ำได้อีก 20 เปอร์เซ็นต์ ยังรับมือน้ำฝนได้สบาย 

สลด! พะยูนเกยตื้นตาย คาดกินขยะถุงพลาสติก

พลเรือตรีสรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) รับการประสานจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ ได้รับแจ้งจาก นายทิวัตถ์ ลิ้มกุล อายุ 18 ปี พนักงานขับสปีดโบ๊ต ได้พบพะยูนตายเกยตื้น

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ 'ธวัชชัย ศรีทอง' พลิกชีวิตจากเด็กเกาะสีชัง ก้าวสู่ผู้ว่าฯชลบุรี

ภายหลังจากที่มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 37 ราย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป

กกต.แจงพวงหรีดถือว่าคารวะศพแต่พัดลมเป็นสิ่งของผิดกฎเหล็กซ้ำได้บุญน้อย!

กกต. แจง กมธ.กิจการสภาฯ ยันพร้อมอธิบายทุกข้อสงสัยกฎเหล็ก 180 วัน ชี้หากทำผิดก่อนยุบสภาก็ต้องยอมรับความเสี่ยงในอนาคต

ชลบุรีโควิดดีขึ้น ตรวจ RT-PCR พบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ATK 472 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 12 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่