ชาวบ้านบางระกำ รอคุยผู้ว่าฯ ไม่อยากให้ ผอ.โรงเรียนย้าย พบเป็นคนดี เป็นที่รักของชุมชน

ผู้ว่าฯพิษณุโลก เยี่ยมให้กำลังใจ ผอ.โรงเรียนบ้านใหม่คลองเจริญ ก่อนหน้านี้ ได้ทำเรื่องขอย้ายกลับบ้าน แต่ชาวบ้านรัก ไม่อยากให้ ผอ.ย้าย เพราะ ผอ.เป็นคนดีขอให้อยู่ช่วยสอนหนังสือ ดูแลบุตรหลานก่อน ซึ่งถือว่าเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนตัวอย่างที่ดี เป็นที่รักของชุมชน 

17 สิงหาคม 2565 - นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาด จังหวัดพิษณุโลก เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ จ่าสิบเอกพันธ์ศักดิ์ สุขทั่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่คลองเจริญ ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่คลองเจริญ ตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางจ่าสิบเอกพันธ์ศักดิ์ สุขทั่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ทำเรื่องขอย้ายไปโรงเรียนใกล้บ้าน แถวตำบลปลักแรด อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก (อยู่อำเภอเดียวกัน) ทำให้ในวันนี้ชาวบ้านที่บ้านใหม่คลองเจริญ ตำบลหนองกุลา ได้รวมตัวกันกว่า 30 คน มารอพบผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ที่มาโรงเรียนฯ เพื่อให้กำลังใจ ผอ.ในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยเจรจากับทางจ่าสิบเอกพันธ์ศักดิ์ สุขทั่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน เปลี่ยนใจขอย้ายออกไป ซึ่งหลายคนยังไม่อยากให้ผู้อำนวยการโรงเรียนย้ายกลับบ้าน เพราะผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นคนดี ดูแลบุตรหลาน ได้เป็นอย่างดี อยากขอให้อยู่ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง หรือเกษียณอายุราชการที่นี้ เพราะชาวบ้านที่นี้ รัก ผอ.คนนี้มาก ทำหน้าที่ทุกอย่าง เรียกได้ว่า ตั้งแต่ ผอ.ถึง นักการภารโรง

สำหรับ ภายใต้การบริหารงานของ จ่าสิบเอกพันธ์ศักดิ์ สุขทั่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่คลองเจริญ โดยโรงเรียนมีบุคลากรทั้งหมด 9 คน เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 2 จนถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 45 คน ซึ่งกิจกรรมเด่นของโรงเรียน ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง มีโครงการอาหารเช้า กิจกรรมการอ่านยามเย็น และเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้เป็นที่รักของชาวบ้านในที่สุด

เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้พูดคุยกับ จ่าสิบเอกพันธ์ศักดิ์ สุขทั่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่คลองเจริญ ที่กำลังจะย้ายไปเป็น ผอ.โรงเรียนอีกแห่ง ว่า ชาวบ้านที่นี้เขารัก อยากให้อยู่ต่อ ก็แต่แล้วทาง ผอ.พันธุ์ศักดิ์ พิจารณาอีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคุณครูที่เป็นที่รักของชุมชนที่ดีมาก โดยทาง ผอ.โรงเรียนดังกล่าวจะได้กลับไปคิดอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! กระแสน้ำเชี่ยวกราก กลืนร่างหญิงวัย 60 ปี เดินฝ่าไม่ไหว จมหายต่อหน้าเพื่อนบ้าน

เกิดเหตุสลด กระแสน้ำหลากรุนแรงพลัดร่างคุณยาย วัย 60 ปี ขณะเดินกลับบ้านฝ่ากระแสน้ำหลากไม่ไหว เสียหลักล้มถูกถูกน้ำซัดจมหายต่อหน้าต่อตาเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกรั้งผูกตัวหลายคน เพื่อค่อยๆนำร่างคุณยายออกมาจากที่เกิดเหตุได้

ฝนถล่มพิษณุโลก น้ำหลากจากเทือกเขา ไหลท่วมถนนนครไทย-ด่านซ้าย ยาวกว่า 2 กม.

หลังจากฝนตกหนักหลายวันติดต่อกัน ทำให้น้ำจากเทือกเขาภูขัด และเทือกนครชุม หลากลงลำนำเฟี๊ยะ ลำน้ำแควน้อย จนเอ่อล้นท่วมผิวถนนสายนครไทย-ด่านซ้าย ต.เนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ระดับน้ำท่วมประมาณ 20-30 เซนติเมตร

"อนุทิน"เตรียมเปิดงาน ประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 ที่ จ.พิษณุโลก เน้นทางการเเพทย์

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการจัดการประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 โ

บานปลายแล้ว! นักเรียนฮือประท้วง ผอ.ยึดมือถือ ขับไล่ทุกวันจนกว่าจะสั่งย้าย

นักเรียนบุรีรัมย์ ยังคงรวมตัวถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง​ เป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อวานนี้ไปถือป้ายประท้วงและยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์

กรุ๊ปทัวร์ไต้หวันสายบุญ ตระเวนไหว้พระขอพร เจิมหน้าผาก อาบน้ำมนต์ที่วัดดังพิษณุโลก

นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจำนวน 10 คน ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 มาประกอบพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทองดำภายในวิหาร พร้อมกับให้พระครุสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เจิมหน้าผากให้เพื่อเสริมบารมี