สลด! แม่เผลอแป๊บเดียว หนูน้อยวัย 3 ขวบ เดินเล่นตกสระน้ำเลี้ยงปูเสียชีวิต

29 ส.ค.2565 - พ.ต.ท.มะนพ มะโรตระกูล สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเด็ก 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ภายในสระน้ำ ซ.แหลมโพธิ์พัฒนา 8/1 หมู่ 6 ต.ไสไทย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.กระบี่ อาสามูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จ.กระบี่ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 1 เมตรเศษ พบร่องรอย ตามขอบสระ กางเกงเด็กสีเหลือง- ขาวและของเล่นบางส่วนลอยอยู่ในน้ำ ส่วนร่างหนูน้อย ถูกนำไปไว้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ห่างจากสระน้ำประมาณ 50 เมตร พบกับ น.ส.ขวัญตา ลือเพชร อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่นั่งร้องให้อยู่ข้างร่างไร้วิญญาณของลูกชาย ชื่อด.ช.สุขสันต์ ลือเพชร หรือน้องเก้า อายุ 3 ขวบ จนท.ชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย สาเหตุการตายคาดว่าเกิดจากสำลักน้ำจนขาดอากาศหายใจ

จากการสอบถาม นางขวัญตา ผู้เป็นแม่ทราบว่า ขณะที่ตนนั่งอยู่ตรงแคร่หน้าบ้าน น้องเก้า ลูกชายออกไปวิ่งเล่นอยู่ข้างบ้าน กับลูกของญาติ วัย 2 ขวบ เห็นลูกหายไปนานหลายนาที ด้วยความเป็นห่วง ก็ออกเดินไปดูแต่ไม่พบ จึงออกตามหา กลัวว่าลูกจะวิ่งออกไปเล่นบนถนนในหมู่บ้าน หรือไปเล่นที่ศูนย์เด็กเล็กใกล้บ้าน แต่ไม่เจอ จนนึกขึ้นได้ว่าใกล้บ้านมีสระน้ำ ของเพื่อนบ้าน ใช้เลี้ยงเลี้ยงปู จึงลองเข้าไปดู ก็ได้ยินเสียงเพื่อนของลูกตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่ ตนรีบวิ่งเข้าไปดูก็พบลูกชายจมคว่ำหน้าอยู่ในน้ำแล้ว รีบลงไปเอาลูกขึ้นมาก็พบลูกเสียชีวิตไปแล้ว.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! เครื่องเล่นเหวี่ยงเด็กตกกระแทกพื้น บาดเจ็บ 5 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากเครื่องเล่น "เครซี่เวฟ" ซึ่งจัดขึ้นภายในงานที่ถูกเหวี่ยงหลุดออกมา ผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายแรก มีอายุ 10-15 ปี

เด็ก ป.6 พกระเบิดปิงปอง หยอกล้อกัน บึ้มสนั่นเจ็บ 2 ราย ตร.ตามจับร้านประทัด

ร.ต.ท.บัญชา กองคุ้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพง จ.นครพนม รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลบ้านแพง เขตเทศบาลตำบลบ้านแพง จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.บุญเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.บ้านแพง

'จุรินทร์' ย้อนฝ่ายค้านเคยเป็นรัฐบาลมาก่อนไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบจากกติกา กกต.

'จุรินทร์' ออนทัวร์กระบี่-พังงา 30 กย.-3 ต.ค. ติวเข้ม กฎเหล็ก กกต. ชี้ ฝ่ายค้านในวันนี้เคยเป็นรัฐบาลมาก่อน ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบในกติกาที่ กกต.กำหนด

อีกแล้ว! เด็ก ปชป.ขยี้รัฐมนตรีภูมิใจไทยแก้ปัญหาเบี้ยวจ่ายเราเที่ยวด้วยกัน

'พิมพ์รพี' แฉ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เบี้ยวจ่ายผู้ประกอบการเกาะลันตา อ้างเหตุเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ไม่รู้ต้องการเอกสารอะไร บี้ 'รมว.ท่องเที่ยว' แก้ปัญหาด่วน

จับสึกพระคลั่งเมาอาละวาด ขู่ทำร้ายพระลูกวัดด้วยกัน ค้นในกุฎิซุกมีดอื้อ

นางฉันทณา แสงสุวรรณถาวร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.กระบี่ พร้อมด้วยนายธนเดช บุญทิพย์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.เขาคราม และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้าทำการควบคุมตัวพระพงศธร อ.32 ปี พระลูกวัดทุ่งสันติธรรม หรือวัดบ้านทุ่ง ม.1 ต.เขาคราม

อุทาหรณ์! หนุ่มเมืองคอนวัย 28 นอนทับสายชาร์ตมือถือ ถูกไฟช็อตดับอนาถ

พ.ต.ท.จิตรกร คงเหลือ สว.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนนอนทับสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือแล้วถูกไฟซ็อตดับ ที่ห้องแถวบ้านเช่า ห้องที่ 4 เลขที่ 173/17 หมู่บ้านแหลม หมู่ 14 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช