เร่งหาสาเหตุ ไฟไหม้เรือประมงขนาดใหญ่วอดทั้งลำ

ไฟไหม้เรือประมงขนาดใหญ่อย่างรุนแรง ที่จอดบริเวณท่าน้ำสงขลา ต้องระดมรถดับเพลิง 3 คัน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เรือได้รับความเสียหายทั้งลำ 

5 ก.ย.2565 – เมื่อเวลา 05.30 น.  ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครสงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่อาศัยอยู่บริเวณท่าน้ำศักดิ์สิทธิ์พิทักษ์ ถนนนครนอก เขตเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาว่า ได้เกิดไฟไหม้เรือประมงขนาดใหญ่อย่างรุนแรงที่บริเวณท่าน้ำศักดิ์สิทธิ์พิทักษ์ ขอให้รีบนำรถดับเพลิงมาช่วยดับเพลิงเป็นการด่วน 

หลังรับแจ้งรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครสงขลาจำนวน 3 คันได้รีบเดินทางมาถึงจุดที่เกิดเหตุและระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ไฟกำลังลุกไหม้เรือประมงขนาดใหญ่ ชื่อเรือ หงส์หยก 6 ที่จอดอยู่บริเวณท่าน้ำอย่างรีบด่วน แต่เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้เรือไปเกือบทั้งลำแล้ว อีกทั้งบริเวณท่าน้ำมีลมกรรโชกแรงอยู่ตลอดเวลา เป็นการโหมให้ไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก แม้ว่าบางจุดสามารถฉีดน้ำจนไฟดับไปแล้วก็ตาม ไฟก็โหมกลับขึ้นมาลุกไหม้อีกครั้ง อีกทั้งทางเข้าท่าน้ำฯ รถดับเพลิงไม่สามารถเข้ามาถึงบริเวณที่เรือถูกไฟไหม้ได้ จะต้องต่อสาย เข้ามาระยะไกลกว่า 200 เมตรซึ่งคาดว่าเรือจะถูกไฟไหม้หมดทั้งลำ เพราะในเรือยังมีน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ด้วย อีกทั้งความร้อนจากเปลวเพลิงที่ไหม้เรือก็ยังเป็นอุปสรรคในการดับเพลิงอีกด้วย 

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เรียบร้อยแล้ว และในเช้าวันนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้เรือในครั้งนี้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟที่สะเดา พลิกคว่ำตกรางพังยับ บ้านเสียหายกว่า 10 หลัง

รับแจ้งเหตุจากนายสถานีคลองแงะว่า ขบวนรถสินค้าที่ 707 (ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์) ดีเซล 5218 ทำการ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 30 คัน

ไฟไหม้! บ้านย่านปากน้ำ 2 ชีวิตหวิดย่างสด

เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1184 หมู่ 3 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ มีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน

ระทึก! พบระเบิดลูกใหญ่กลางป่าชายแดนสงขลา สภาพดีเกิน 70% กั้นเป็นพื้นที่อันตราย

ทหารหน่วยเฉพาะกิจรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การสั่งการของ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ร.5/ผบ.ฉก.ร.5 มอบหมายให้ ร.อ.รุจน์ เกลี้ยงช่วย หน.ฝยก และ หน.ฝขว ฉก.ร.5 ร่วมกับ ตชด.4304 ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง

พระเพลิงเผาบ้านเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ 3 หลังโชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องแถวไม้สภาพเก่าเสียหายหมดทั้งสามหลัง โชคดีไร้คนเสียชีวิต แต่น้องแมวน่าจะถูกไฟคลอกตาย

จับยาบ้ามูลค่า 12 ล้าน ส่งพัสดุเก็บไว้ในห้องเช่า รอส่งเครือข่ายใหญ่ภาคใต้

ตำรวจสงขลา ร่วมกับ ปปส.ภาค 9 จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 แสนเม็ดมูลค่า 12 ล้านบาท ที่ส่งมาทางพัสดุกับบริษัทเอกชนนำมาเก็บไว้ในบ้านเช่ารอส่งให้เอเย่นต์เป็นเครือข่ายใหญ่ในภาคใต้

ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่กระโดดสะพานติณสูลานนท์ ทีมกู้ภัยค้นกว่า 3 ชั่วโมง

ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่มากระโดดสะพานติณสูลานนท์ จมหายไปทีมกู้ภัยใช้เวลาค้นหากว่า 3 ชั่วโมงพบไปมุดตัวอยู่ในตะหม้อสะพานช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย