คึกคัก! แห่เที่ยวชั้นใต้ดินลานพญาศรีสัตตนาคราช จุดเช็กอินแห่งใหม่นครพนม

5 ก.ย.2565 - กลายเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่สนใจของประชาชน นักท่องเที่ยวขึ้นมาทันที ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เพราะนอกจากจะได้มีโอกาส เดินเที่ยว ชม ชิม ช้อป ถนนคนเดินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่จุดเช็คอินชื่อดังคือหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ไปจนถึงตลาดอินโดจีน รวมถึงสัมผัสความสวยงามของไบค์เลนเส้นทางจักรยาน และถนนคนเดินเพื่อสุขภาพ

ล่าสุดทางเทศบาลเมืองนครพนม จับมือกับภาคเอกชนเช่นหอการค้านครพนม ได้เปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่สุดว้าว เป็นตลาดถนนคนเดินอันซีนนครพนม บริเวณชั้นใต้ดินริมเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ติดกับแท่นประดิษฐานองค์พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ โดยเน้นจุดขายที่สามารถชื่นชม สัมผัสความสวยงามของแม่น้ำโขงแบบใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารให้สามารถ ชม ชิม ช้อป สารพัดเมนู และคาเฟ่ บริการกาแฟ เครื่องดื่ม ที่มีการตั้งชื่อแสบสะท้านทรวงหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนั่งรับประทานอาหาร จิบกาแฟ ชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามทั้งสองฟากฝั่งแม่น้ำโขง ถ้าท้องฟ้าเปิดก็จะเห็นภูเขาหินปูนทางฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ถือเป็นจุดเช็คอินอันซีนแห่งใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยม และชื่นชอบของประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนนครพนม ที่สำคัญยังเป็นจุดท่องเที่ยว ชม ชิม ช้อป ใกล้แท่นประดิษฐานองค์พญาศรีสัตตนาคราช ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล สามารถแวะพักผ่อนหย่อนอารมณ์นั่งรับประทานอาหารได้อีกด้วย

นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครพนม กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน นครพนม เป็นเมืองรองที่มีความคึกคัก ด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยว เป็นเมืองสามที่สุด ที่มีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) เชื่อมโยงสายสัมพันธ์พี่น้องฝั่งไทยลาวได้ ไปมาหาสู่กันสะดวกขึ้น และมีความสวยงามทางธรรมชาติของถนนคนเดิน เส้นทางจักรยาน รวมถึงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ริมน้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม สำคัญที่สุดยังมีองค์พระธาตุพนม ศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธ ทั้งชาวไทยชาวลาวที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม

โดยทางจังหวัดนครพนม รวมถึงเทศบาลเมืองนครพนม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้พยายามส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ในช่วงเทศกาลสำคัญ รวมถึงวันหยุดต่างๆ ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่เกิดความประทับใจ ทำให้ปัจจุบันนครพนม เป็นจังหวัดที่ดึงดูดประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เป็นอันดับต้นๆ ของอีสาน และเชื่อมั่นว่าจะคึกคักมากยิ่งขึ้น หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย ตัวชี้วัดสำคัญพบว่าในช่วงทุกวันหยุด จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาจับจองที่พักโรงแรมเต็มทุกสัปดาห์ จึงส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ และส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น ฝากเชิญชวนหากใครยังไม่เคยมานครพนม จะต้องมาเยือน รับรองไม่ผิดหวัง เชื่อมั่นว่ามาแล้วต้องอยากมาอีกอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พล.ต.อ. อดุลย์” หนุนปลูกต้นไม้ริมโขงนครพนม มอบ 1 แสนบาทสร้างถนนสีเขียว พร้อมส่งเสริมสุขภาพชุมชน

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณหน้าบ้านพักข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ตนได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่สีเขียวและคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดนครพนม

ตชด.237 ไล่ล่าข้าม 4 จังหวัด รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 2 แสนเม็ด ยึดไอซ์อีก 199 กก.

ตชด.237 เปิดปฏิบัติการสกัดเครือข่ายค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ไล่ล่าข้าม 4 จังหวัด ก่อนรวบผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 200,000 เม็ด ขณะอีกคดีคนร้ายไหวตัวทัน ทิ้งยาไอซ์ 199 กิโลกรัมริมบ่อขยะในพื้นที่ จ.นครพนม เร่งขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ

รวบหนุ่มไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงเงินปั๊มน้ำมัน อ้างเป็นหนี้พนันออนไลน์

พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) แถลงผลการจับกุมนายดนัย หรือแดน อายุ 19 ปี ชาวบ้านนาดอกไม้หมู่ 8 ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

อุกอาจ! โจรฉายเดี่ยวบุกปั๊มน้ำมัน จี้ชิงเงินกว่าแสนเผ่นลอยนวล

ร.ต.อ.พิชานนท์ ปลื้มสุข รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ หรือปั๊มตราดาว ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22

สกัดไอซ์ล็อตใหญ่ 142 กก. นครพนม ยึดได้ 2 จุดวันเดียว

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงนครพนมสนธิกำลังตรวจยึดยาไอซ์ได้พร้อมกัน 2 จุด รวม 142 กิโลกรัม ทั้งในพื้นที่ อ.ธาตุพนม และ อ.ท่าอุเทน ห่างกันกว่า 100 กิโลเมตร คาดเป็นความพยายา