พระเจ้าจอร์จ! พิษณุโลกขายข้าวแกง 10 บาทเติมข้าวไม่อั้น

สองสาวพี่น้องร่วมกับครอบครัวเปิดร้านข้าวแกง 10 บาท กับข้าวกว่า 20 อย่าง แถมเติมข้าวได้ตลอด ช่วยเหลือประชาชนในยุคที่ของต่างๆขยับราคาขึ้น

07 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านใหญ่โตข้าวราดแกง 10 บาท ของสองพี่น้อง น.ส.วราภรณ์ ใหญ่โต อายุ 31 ปี และ น.ส.ปิยนันท์ ใหญ่โต อายุ 26 ปี สองพี่น้อง และครอบครัวที่มาเช่าพื้นที่บริเวณถนนไชยยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดร้านใหญ่โตข้าวราดแกง 10 บาท ในราคาประหยัด สวนกระแสวิกฤติข้าวยากหมากแพง ต้นทุนอาหารสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ แถมที่สำคัญข้าวสามารถเติมได้ตลอด ทำให้กลายเป็นขวัญใจของประชาชนที่ได้รู้ มาซื้อไปกินที่บ้านและกินที่ร้าน โดยร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพียงมี่ชั่วโมงกับข้าวที่เตรียมไว้กว่า 20 อย่างก็หมด ทั้ง แกง ต้ม ผัด ทอด หมดอย่างรวดเร็ว

นายสุริยา ใจซื่อ 38 ปี เจ้าของร้าน บอกว่าที่มาเปิดร้านข้าวแกง 10 บาท เพราะเข้าใจและเห็นใจประชาชนที่ต้องรับภาระหนักในช่วงที่สินค้า พลังงานต่างๆ ขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งที่บ้านของเราได้เริ่มจับธุรกิจเกี่ยวกับอาหารมาช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมา คือ ทำร้านผัดไทยมาก่อน จนมาช่วงนี้ก็ตัดสินใจมาทำร้านข้าวแกง 10 บาท เพิ่มขึ้น ในอนาคตก็จะเปิดร้านหมูกระทะ

สำหรับกับข้าวที่ทำขายก็มีกว่า 20 อย่าง และมีน้ำพริก ผักสด แถมฟรีอีกด้วย แม้ตอนนี้ต้นทุนทุกอย่างปรับขึ้นหมดเลย ทั้งหมู ไก่ ไข่ ผัก และแก๊ส เรียกได้ว่าทุกอย่างที่ปรับขึ้นมันเป็นวัตถุดิบที่ร้านข้าวแกงอย่างเราต้องใช้ แต่ก็ยังยืนยันขายในราคา 10 บาท เพราะเมื่อเฉลี่ยกำไรที่ได้ก็พออยู่ได้ อาทิ ขายลาบ 10 บาทแทบไม่มีกำไร แต่เราก็จะได้กำไรจากพวกผัดผัก ต้มจืดต่างๆ มาแทน ที่สำคัญคือได้เห็นรอยยิ้ม จากคนที่ลำบากมากินข้าวที่ร้านก็บอกว่าอยากให้เปิดร้านนานๆ เพราะราคาถูกแถมข้าวกินไม่อิ่มก็ตักได้ตลอด

โดยช่วงนี้หลังจากเปิดร้านมาได้รับการตอบรับอย่างดีขายไม่กี่ชั่วโมงก็หมด ซึ่งหลังจากนี้ทางร้านจะเพิ่มแม่ครัวเพื่อจะได้ขายได้ไปจนถึงตอนเย็น แต่ช่วงเย็นจะเน้นใส่ถุงให้ซื้อกลับบ้านเป็นหลัก ซึ่งหากประชาชนท่านใดต้องการไปชิมข้าวแกง 10 บาท ที่ใหญ่โต ข้าวแกง 10 บาท ก็สามารถไปเลือกชิมกันได้เป็นประจำทุกวัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกษตรกร 2 จังหวัด ฮือประท้วงไล่หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูฯ พ้นพื้นที่ภายใน 24 ชม.

กลุ่มเกษตรกร 2 จังหวัด จาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย กว่า 500 ราย เดินทางมาชุมนุมพร้อมถือป้ายประท้วง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องให้โยกย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน

โจรใจบาป! ตร.บุกรวบ 'เวหา' ไอดอล 3 นิ้ว ฉกเงินทำบุญกฐินในวัดกว่า 1 แสนบาท

ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม @jjookklong3 เผยแพร่เอกสารหมายจับ และรูปภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก นำกำลังเข้าจับกุมและตรวจค้นบ้านพัก นายเวหา แสนชนชนะศึก

เนรมิตบ้านร่องกล้า เป็นดินแดนซากุระ แลนด์มาร์คท่องเที่ยวฤดูหนาว

พิษณุโลก  ชาวเขาเผ่าม้งบ้านร่องกล้าร่วมกับภาคเอกชนท่องเที่ยว ปลูกต้นซากุระญี่ปุ่นสร้างแลนด์มาร์คท่องเที่ยวรับฤดูหนาวในอีก 2 ปี