แม่พาลูก ม.3 แจ้งความถูกเพื่อนใช้มีดฟันคอ เลือดสาดคาห้องเรียน ยันไม่เคยบูลลี่เรื่องฐานะ

นักเรียนชาย ม.3 ใช้มีดตะขอฟันคอและแขนเพื่อนเลือดสาดคาห้องเรียนต่อหน้าครูและเพื่อนในห้อง อ้างทนไม่ไหวถูกบูลลี่เรื่องฐานะและครอบครัวมานาน อีกฝ่ายโต้ไม่เคยพูดดูถูก ยังคงมาฟันเพราะสาเหตุอะไรทั้งที่ก่อนวันเกิดเหตุยังมานั่งเล่นที่หน้าบ้านด้วยกัน แม่ยันเอาผิดตาม กม.รับไม่ได้​รุนแรงเกินเหตุ

7 ก.ย.2565 - น.ส.น้ำตาล โสพรมมี อายุ 35 ปี ชาว ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์​ ได้พานายอาชา หรือโอ๊บ อายุ 15 ปี ลูกชาย ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปะคำ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.ปะคำ หลังจากลูกชายได้ถูกนายภูมิ เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน​ ใช้มีดตะขอฟันที่ต้นคอ และแขนข้างขวา ขณะนั่งเรียนในห้องต่อหน้าครูและเพื่อนที่นั่งเรียนหลายคน จนบาดเจ็บสาหัส เย็บกว่า 30 เข็ม ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.หลายวัน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย.65 ที่ผ่านมา โดยนายภูมิ นักเรียนที่ก่อเหตุอ้างว่าสาเหตุที่ใช้มีดฟันนายโอ๊บ เพราะถูกบูลลี่เรื่องฐานะและครอบครัวหลายครั้ง จนทำให้เก็บกด จึงกลับไปเอามีดที่บ้านมาก่อเหตุฟันเพื่อน

จากการสอบถามนายโอ๊บ นักเรียนที่ถูกฟันบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุตนก็ไปเรียนตามปกติ แต่ขณะนั่งเรียนวิชาภาษาอังกฤษอยู่ นายภูมิ ก็ถือมีดเข้ามาฟันที่ต้นคอของตนเอง 1 ครั้ง​ โดยที่ไม่ทันตั้งตัวจนเลือดไหลอาบ และพยายามจะฟันซ้ำอีก แต่ตนเองเอาแขนข้างขวาป้องเอาไว้ จนคมมีดไปโดนแขนเอ็นขาด ต่อหน้าครู และเพื่อน​ ทั้งผู้ชายผู้หญิงที่นั่งเรียนอยู่เต็มห้องต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ แล้วครูก็แย่งเอามีดจากมือนายภูมิ จากนั้นนายต๋อง เพื่อนอีกคนก็คว้าเก้าอี้มาตีซ้ำที่ไหลตนอีกครั้ง ตนจึงพยายามวิ่งหนีออกจากห้อง เพราะกลัวจะถูกทำร้ายอีก ซึ่งช่วงที่ตนถูกทำร้ายนายตะวัน เพื่อนที่สนิทกับตนเองก็พยายามจะเข้ามาช่วย แต่กลับถูกนายต๋อง ใช้เก้าอี้ฟาดที่แขนจนกระดูกแขนร้าว จากนั้นนายตะวันจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ พาตนเองไปหาหมอที่ รพ.สต.หูทำนบ แต่แผลลึกหมอจึงส่งต่อไป รพ.ปะคำ และส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นางรอง ส่วนนายตะวัน เพื่อนของตนเองที่ถูกเก้าอี้ฟาดหมอ รพ.สต.ได้ดามเหล็กแขนให้แล้วอนุญาตให้กลับบ้าน ส่วนตนต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.

นายโอ๊บ นักเรียนที่ถูกฟันบาดเจ็บ บอกว่า ตนเองไม่รู้ว่าเพื่อนมาฟันเพราะสาเหตุอะไร เพราะคืนก่อนเกิดเหตุนายภูมิ กับเพื่อนอีกหลายคนก็ยังมานั่งเล่นที่หน้าบ้านของตนเอง ก็พูดคุยหยอกล้อกันเล่นตามปกติไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน ก็เล่นด้วยกันมาตลอดตั้งแต่เด็ก แต่ยืนยันว่าไม่เคยไปล้อเลียนหรือบูลลี่เรื่องฐานะตามที่นายภูมิ ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้างเลย เพราะฐานะของตนเองก็ไม่ได้แตกต่างจากผู้ก่อเหตุ ไม่มีเหตุผลอะไรที่ตนเองจะไปพูดบูลลี่เพื่อนแบบนั้น ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเพื่อนมาฟันตนเอง เพราะสาเหตุอะไร

ด้าน น.ส.น้ำตาล แม่น้องโอ๊บ ที่บาดเจ็บ บอกว่า ตนก็เห็นทั้งคู่เล่นด้วยกันมาตลอดไม่เคยมีปัญหาอะไรกันเลย ส่วนที่นักเรียนคนที่ก่อเหตุไปให้ข้อมูลว่าลูกชายของตนเองไปพูดล้อเลียนหรือบูลลี่เรื่องฐานะนั้น ตนก็ถามลูกชายแล้วว่าได้พูดหรือไม่ลูกก็ยืนยันว่าไม่เคยพูดอะไรแบบนั้นเลย เพราะเขาทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทกันด้วยซ้ำ และไม่มีเหตุผลอะไรที่ลูกชายจะไปพูดแบบนั้นเพราะฐานะที่บ้านก็ไม่ได้แตกต่างกัน แต่พอมีการเสนอข่าวว่าลูกชายตนเองไปพูดบูลลี่เรื่องฐานะ ก็ทำให้ลูกชายตนถูกสังคมต่อว่า เสียหาย ทั้งที่ลูกตนเป็นฝ่ายถูกกระทำแต่กลับมาถูกสังคมซ้ำเติมอีก ทั้งที่ลูกไม่ได้พูดตามอีกฝ่ายกล่าวอ้าง แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรับไม่ได้ และจะขอดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่นายภูมิ นักเรียนที่ก่อเหตุ บอกว่า สาเหตุที่ตนเองใช้มีดฟันนายโอ๊บ เพื่อนห้องเดียวกัน เพราะเก็บกดที่ถูกเพื่อนชอบบูลลี่เรื่องฐานะทางบ้าน ถึงแม้จะไม่ได้ใช้คำพูดตรงๆ ว่าจน แต่ก็จะพูดในลักษณะว่าเวลาที่เพื่อนซื้อของมากินกัน ตนไม่ค่อยมีเงินมาช่วยแชร์ซื้อของกินกับเพื่อนเลย ทั้งยังชอบพูดถึงพ่อแม่ของตนเอง ก็จะพูดทำนองนี้หลายครั้งจนทำให้ตนเองทนไม่ไหว วันเกิดเหตุช่วงที่เรียนอังกฤษจึงขออนุญาตครูเข้าห้องน้ำแล้วแอบกลับไปเอามีดที่บ้าน แล้วมาก่อเหตุ แต่หลังจากก่อเหตุก็รู้สึกเสียใจและอยากจะขอโทษคนเจ็บ และครอบครัวที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ขณะพนักงานสอบสวน​ ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายก่อนเบื้องต้น จากนั้นจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพทำการสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝั่ง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายเป็นเยาวชน เพื่อประกอบสำนวนคดี และดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนอีกครั้ง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย

'เมืองทอง-บุรีรัมย์-บีจี'ไม่พลาด 9ทีมไทยลีก1 ได้เข้า16ทีม ฟุตบอลช้างFAคัพ

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ทำการแข่งขันในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

ตะเพิดเจ้าอาวาส! พฤติกรรมเกินรับไหว แถมพิรุธอมเงินวัด

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส​ วัดสว่างอารมณ์ อ.เมือง​ จ.บุรีรัมย์  รับไม่ได้รื้อเตาเผาศพเดิมที่ชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินซ่อมทิ้ง  แถมพิรุธ กินเงินวัด และตบไวยาวัจกรต่อหน้าชาวบ้านในวันทอดกฐิน