กรุ๊ปทัวร์ไต้หวันสายบุญ ตระเวนไหว้พระขอพร เจิมหน้าผาก อาบน้ำมนต์ที่วัดดังพิษณุโลก

นักท่องเที่ยว และกลุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 มาประกอบพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทองดำ ภายในวิหาร พร้อมกับให้ พระครุสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เจิมหน้าผากให้เพื่อเสริมบารมี หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนชาวไต้หวันที่เดินทางมาท่องเที่ยวไหว้พระ ขอพร ทำบุญสะเดาะเคราะห์ พร้อมกับอาบน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนหน้านี้

9 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจำนวน 10 คน ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 มาประกอบพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทองดำภายในวิหาร พร้อมกับให้ พระครุสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เจิมหน้าผากให้เพื่อเสริมบารมี หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนชาวไต้หวันที่เดินทางมาท่องเที่ยวไหว้พระ ขอพร ทำบุญสะเดาะเคราะห์ พร้อมกับอาบน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่วัดราชบูรณะ ก่อนหน้านี้ และเพื่อนกรุ๊ปดังกล่าวเดินทางกลับประเทศต่างประสบความสำเร็จเรื่องธุรกิจการงาน การค้าขาย และมีโชคลาภกันถ้วนหน้า โดยเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะพร้อมพระภิกษุสงฆ์ร่วมสวดมนต์เพื่อประกอบพิธีให้

โดย พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่ชาวไต้หวันมาทำบุญกับทางวัดกันในวันนี้ ส่วนการที่นักท่องเที่ยวให้เจิมหน้าผากให้นั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับน้ำมนต์ที่อาบให้นั้น ได้ปลุกเสกด้วยคาถาพุทธนะมะมนตราสมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่ให้ เช่นเดียวกับกรุ๊ปชาวไต้หวันสายบุญที่เดินทางอาบน้ำมนต์ก่อนหน้านี้ กรุ๊ปที่มาวันนี้มีความตั้งใจที่จะมากราบไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ พร้อมให้เจิมหน้าผากให้รวมทั้งอาบน้ำมนต์ที่วัดราชบูรณะโดยตรง พอเดินทางมาถึงเมืองไทยก็มุ่งหน้ามาที่วัดทันที อย่างไรก็ตามได้แนะนำให้ไปกราบไหว้พระขอพรกับพระพุทธชินราช ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ รวมทั้งวัดอื่น ๆ ในเมืองไทยด้วย เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว และจะทำให้กิจการและหน้าที่การงานของตนเองรุ่งเรืองด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

'กลอยใจ' สุดประทับใจ ขึ้นคอนเสิร์ต 'ไต้หวัน'

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ราชินีรถแห่ “กลอยใจ กลิ่นบุปผา” ศิลปินจากค่ายข้าวสารแลนด์ ได้มีโอกาสไปขึ้นคอนเสิร์ตต่างแดนที่ไต้หวัน พร้อมนำบทเพลงเพราะๆ ม่วนๆ ไปขับกล่อมมอบความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยในต่างแดนได้หายคิดถึงบ้านไม่มากก็น้อย

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน