'ก้าวไกล' ฝันชุดใหญ่ ภูเก็ตเมืองสีส้ม

“รังสิมันต์ โรม”  ลงพื้นที่ภูเก็ต หอบ 3 นโยบายหลักส่งตรงว่าที่ผู้สมัครลงทำงาน  มั่นใจธงสีส้ม พรรคก้าวไกลสะบัดชัยในภูเก็ต

11 ก.ย.2565 – นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า พรรคก้าวไกล  สนับสนุนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีความมั่นใจว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการสนับสนุน จากประชาชนชาวภูเก็ต จำนวนมาก รอบที่แล้วของการเลือกตั้ง ได้คะแนนรวมกว่า 42,000 คะแนน   และคิดว่าเป็นโอกาสในส่วนพรรคก้าวไกลที่จะปักธงสีส้ม ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะมี 3 เขต

“ค่อนข้างมั่นใจว่าในเขตจังหวัดภูเก็ต การเลือกตั้งทุกเขตมีลุ้น เราสามารถมองอย่างหวังชัยชนะได้ทั้ง 3 เขต ในจังหวัดที่พรรคก้าวไกลเราตั้งใจจะทุ่มสรรพกำลังเพื่อเอาชนะให้ได้ บอกได้เลยว่าทุกเขตในจังหวัดภูเก็ตพรรคก้าวไกลเน้นเป็นพิเศษ” นายรังสิมันต์ กล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าวด้วยว่า  ทั้งนี้จะมีการชูนโยบาย ดังนี้ 1.สวัสดิการประชาชน ต้องการเห็นพี่น้องมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เขาทำงานหนักเพื่อประเทศของเรา เขาต้องได้รับการดูแล   2. การกระจายอำนาจ ต้องยอมรับว่าเราเป็นเมืองที่สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศเยอะ  คำถาม คือ เม็ดเงินกลับมาพัฒนาภูเก็ตมากแค่ไหน สาเหตุเกิดจากการที่ภูเก็ตไม่เกิดการกระจายอำนาจที่ดีพอ เราจะผลักดันในการกระจายอำนาจ
3.การพัฒนาเศรษฐกิจเรื่องท่องเที่ยว คิดว่าภูเก็ตต้องเป็นเมืองที่มีการท่องเที่ยวในระดับที่ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย มองไกลไปถึงระดับภูมิภาค เป็นหนึ่งในเมืองที่ก่อนตายต้องไปให้ได้    ทั้งนี้เรียกได้ว่า  3 นโยบายหลักดังกล่าวจะเป็นนโยบายสำคัญของพรรคก้าวไกลในการผลักดันให้ผู้สมัครของพรรคใช้ในการหาเสียงและพูดคุยกับประชาชนต่อไป 

ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคก้าวไกล จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วย   เขต 1 ว่าที่ร้อยตรีสมชาติ เตชถาวรเจริญ ,เขต 2 นายฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล, เขต 3 ได้มีการเตรียมบุคคลไว้คือ ว่าที่ผู้ลงสมัครเขต 3 คือ นายเฉลิมพงศ์ แสงดี  โดยรอ กกต. ประกาศเขตอย่างชัดเจน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น