หนุ่มเมาคลั่งฟัน 'ครูมโนราห์' วัย 83 ปี กลางวัด

12 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดกระบี่รายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเหนือคลอง พร้อมด้วยกู้ภัย อบต.ปกาสัย ออกตรวจสอบเหตุและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ภายในวัดคลองเสียดหรือวัดธรรมาวุธสรณาราม ม.6 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นหญิงชรา 1 คน ทราบชื่อต่อมา นโนราห์หนูแขม หรือนางแขม เครือวัลย์ อายุ 83 ปี ครูสอนมโนราห์ ชื่อดังอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 6 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูกของมีคมฟันเข้าที่ท้ายทอย เป็นแผลฉกรรจ์

ใกล้กันพบคนบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นชายวัยกลางคน ทราบชื่อนายอดิศักดิ์ รักเกื้อ อายุ 42 ปี มีบาดแผลฟกช้ำตามลำตัวและใบหน้า เลือดใหลกลบปาก นอนหายใจรวยรินกองอยู่กับพื้น ทราบว่าถูกรุมประชาทัณฑ์ นอกจากนี้มีหญิงชราวัยกว่า 85 ปี อีกหนึ่งคน เป็นลมหมดสติ เนื่องจากตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผู้บาดเจ็บ และเป็นลม ส่ง รพ.เหนือคลอง

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายอดิศักดิ์ เป็นผู้ก่อเหตุ ใช้มีดพร้าย่องเข้าด้านหลังฟันคอยายแขม โดยก่อนเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ได้เข้าไปซื้อเหล้าที่ร้านขายของชำใกล้วัด แต่เจ้าของร้านไม่ขายให้เนื่องจากไม่มีเงินซื้อ และอยู่ในการเมาสุรา จากนั้นนายอดิศักดิ์ ได้เดินเข้ามาที่วัด ซึ่งขณะนั้นยายแขม กำลังเป็นพิธีกรงานศพ โดยมีพระกำลังสวดศพ

นายอดิศักดิ์ ได้เดินเข้าไปทางหลังยายแขม ด้วยท่าทางที่เมา พร้อมใช้มีดพร้าที่พกติดตัวมาฟัน เข้าที่ต้นคอยายแขม ไป 1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปช่วยกันจับตัวไว้ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาควบคุมตัวดำเนินคดี แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังทำแผลให้กับยายแขม นายอดิศักดิ์ ได้ดิ้นหลุดออกมาและก็จะเข้ามาทำร้ายอีกครั้ง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้ารุมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่กู้ภัยจะนำส่งโรงพยาบาลเหนือคลองในเวลาต่อมา และเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เหนือคลอง มาควบคุมตัวไว้สอบสวน และตรวจหารสารเสพติดอื่นๆ แล้วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมช.มนัญญา’ รุดแก้ปัญหาผลผลิตปาล์มล้นตลาด จ.กระบี่

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่

'ปชป.' ตั้งหลักรับมือกฎเหล็ก กกต. ลุยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กระบี่

“ปชป.” สัมมนาส.ส. พร้อมเปิดตัวส.ส.กระบี่ 3 เขต ด้าน “จุรินทร์” ชี้ ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามกฎเหล็กกกต. ชง ตั้งสายด่วนตอบคำถามข้อสงสัย

คลั่ง! หนุ่มกระบี่ซัดทั้งยาบ้าทั้งกระท่อม ขู่ฆ่าคนในครอบครัว

ภัยยาเสพติด ครอบครัวชาวบ้านกระบี่สุดทน หลานชายคลั่งหนัก ซัดทั้งยาบ้าทั้งน้ำกระท่อม  อาละวาดไม่เว้นวัน หนักถึงขู่ฆ่าทำร้ายน้าชาย