เปิดใช้แล้วถนนเลียบชายฝั่งบ้านท้องเกร็ง จ.ชุมพรหนุนท่องเที่ยวภาคใต้

กรมทางหลวงชนบท เปิดใช้ถนนเลียบชายฝั่งบ้านท้องเกร็ง จ.ชุมพร ยกระดับงานทาง พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย

10 พ.ย.2564-นายนายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทางหลวงชนบท(ทช.)เปิดเผยว่า กรมฯได้ดำเนินการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก ทล.4003 – บ้านท้องเกร็ง อำเภอสวี, ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ดำเนินการก่อสร้างในช่วง กม.ที่ 0+310 ถึง 8+125 และ ช่วง กม.ที่ 8+725 ถึง 9+995 ระยะทางรวมกว่า 9 กิโลเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 55.900 ล้านบาท เสร็จสมบูรณ์ ส่งเสริมยุทธศาสตร์เส้นทางการท่องเที่ยวเลียบชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย (Thailand Riviera)

สำหรับรูปแบบเป็นผิวจราจรแบบแอสฟัลท์ติกคอนกรีตขนาด 2 ช่องจราจร ความกว้างช่องละ 7 เมตร ไหล่ทางกว่างข้างละ 2.50 เมตร และก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก จำนวน 1 แห่ง พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย ป้ายเครื่องหมายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง และทางระบายน้ำ ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วและเปิดให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัย

ทั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านคมนาคมขนส่งรองรับปริมาณการจราจรที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านงานทางเพื่อการเดินทางอย่างสะดวกปลอดภัย

สำหรับโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก ทล.4003 – บ้านท้องเกร็ง จังหวัดชุมพร เป็นโครงข่ายทางหลวงชนบทที่เชื่อมระหว่างเส้นทางสายหลักเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากการท่องเที่ยวทางทะเลถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ด้านตะวันตกของอ่าวไทย การก่อสร้างเส้นทางดังกล่าวจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รวมทั้งรองรับปริมาณการจราจรของนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้งหนัก! ส่งฝนหลวงต่อชีวิต 'ทุเรียนชุมพร' ตายระนาวสูญกว่า 100 ล้าน

ตั้งศูนย์อำนวยการฝนหลวงช่วยจังหวัดชุมพร ประสบวิกฤติภัยแล้งรุนแรง ทุเรียนขาดน้ำทะยอยยืนต้นตายเสียหายแล้วกว่า 100 ล้าน 

สวนทรายงาม จ.ชุมพร นำแนวทางเกษตรอินทรีย์ เดินหน้าธุรกิจการเกษตร ควบคู่ดูแลชุมชน

ธุรกิจสวนเกษตร บริษัท สวนทรายงาม จำกัด ในกลุ่มธุรกิจพร็อพเพอตี้ ของเอสวีแอล กรุ๊ป (SVL Group) เดินหน้าสวนเกษตรแบบผสมผสาน

'ลุงตู่' ไม่มีแผ่ว! อ้อนเสียงเริ่มแหบแต่สู้ไม่ถอย ดีใจชาวหลังสวนแห่ต้อนรับเต็มถนน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ขึ้นรถแห่มายัง อ.หลังสวน จ.ชุมพร

'ลุงตู่' ขึ้นรถแห่หาเสียงชุมพร ลั่นไม่เคยทรยศชาติ ขอเป็นศัตรูกับคนทำผิดกฎหมาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมแกนนำพรรค ขึ้นรถแห่พบปะประชาชนที่ตลาด อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อช่วยนายสุพล จุลใส ผู้สมัครส.ส.เขต 3 หาเสียง