บานปลายแล้ว! นักเรียนฮือประท้วง ผอ.ยึดมือถือ ขับไล่ทุกวันจนกว่าจะสั่งย้าย

ปม ผอ.ยึดมือถือ ม.2 ที่บุรีรัมย์ลุกลาม นร.ยังคงถือป้ายประท้วงหน้าเสาธงต่อเนื่อง จี้ให้ย้าย ผอ. อ้างออกกฎละเมิดสิทธิไม่มีกิจกรรมให้เด็กผ่อนคลาย ยันจะประท้วงจนกว่าจะมีคำสั่งย้าย กรรมการสถานศึกษาเร่งหาทางออกร่วมกับหลายฝ่ายหวั่นบานปลาย

20 ก.ย.2565 - นักเรียน ทั้งชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.บุรีรัมย์ ยังคงรวมตัวถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง​ เป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อวานนี้ไปถือป้ายประท้วงและยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ เพื่อเรียกร้องให้ทางต้นสังกัดพิจารณาสั่งย้าย ผอ. โดยอ้างว่า ผอ.ใช้อำนาจออกกฎระเบียบละเมิดสิทธิเด็กนักเรียนมากเกินไป ทั้งการห้ามนำโทรศัพท์มือถือไปโรงเรียน ทั้งที่จำเป็นต้องใช้เป็นสื่อในการค้นหาข้อมูล ห้ามไว้ผมยาวทั้งที่กระทรวงศึกษาฯ ผ่อนปรนให้ไว้ได้แค่รวบเก็บให้เรียบร้อย ทั้งให้เวลาพักกลางวันเพียง 45 นาที ทำให้บางวันที่ครูปล่อยช้าเด็กกินข้าวไม่ทันก็ต้องเข้าเรียนต่อจนถึงเย็น แต่ไม่เคยมีกิจกรรมให้เด็กได้ผ่อนคลายบ้างทำให้เด็กเกิดความเครียด เป็นแบบนี้ตั้งแต่ที่ ผอ.คนนี้ย้ายมาดำรงตำแหน่งได้ประมาณ 3 ปีแล้ว

ผอ.คนก่อนหน้านี้ ก็มีกฎระเบียบเหมือนกันแต่ไม่ได้เข้มงวดหรือละเมิดสิทธิเด็กมากขนาดนี้ ก็อยากให้เห็นใจเด็กนักเรียนด้วย แต่หากไม่มีการย้าย ผอ.ออก เด็กนักเรียนก็จะรวมตัวกันประท้วงแบบนี้อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะมีคำสั่งย้าย ล่าสุดนักเรียนก็ได้พากันเดินทางไปประท้วงและยื่นหนังสือที่ศึกษาธิการจังหวัดด้วย

ขณะที่​ นายฮั้ว ธีระวิทยาภรณ์ กำนันตำบลสองห้อง ในฐานะกรรมการสถานศึกษา พร้อมด้วยกรรมการสถานศึกษาคนอื่น ก็ได้เดินทางไปที่โรงเรียนที่เด็กรวมตัวประท้วง เพื่อติดตามสถานการณ์ และสอบถามรายละเอียดว่าปัญหาเกิดจากอะไร พร้อมทั้งจะได้ไปหารือกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ให้เกิดความไม่ให้บานปลายไปมากกว่านี้ ส่วนเรื่องที่เด็กยื่นหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของ ผอ. ที่ สพม. ก็จะได้ไปสอบถามข้อมูลข้อเท็จจริง เพื่อจะได้เร่งหาทางออกร่วมกันให้ได้ข้อยุติโดยเร็วและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับเด็ก ครู และโรงเรียน ส่วนเรื่องที่ ผอ.ถูกแจ้งความก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนได้ไปก้าวล่วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย

'เมืองทอง-บุรีรัมย์-บีจี'ไม่พลาด 9ทีมไทยลีก1 ได้เข้า16ทีม ฟุตบอลช้างFAคัพ

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ทำการแข่งขันในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

ตะเพิดเจ้าอาวาส! พฤติกรรมเกินรับไหว แถมพิรุธอมเงินวัด

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส​ วัดสว่างอารมณ์ อ.เมือง​ จ.บุรีรัมย์  รับไม่ได้รื้อเตาเผาศพเดิมที่ชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินซ่อมทิ้ง  แถมพิรุธ กินเงินวัด และตบไวยาวัจกรต่อหน้าชาวบ้านในวันทอดกฐิน 

'ศุภชัย'ยิงให้บุรีรัมย์ ชนะราชบุรี1-0 ปิดไทยลีกเลกแรก แบบไร้พ่าย

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 15 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 36 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ราชบุรี เอฟซี รองจ่าฝูงที่มี 29 คะแนน จากการลงสนาม 14 นัดเท่ากัน