กระบะ 2 คัน ซิ่งแข่งบนทางด่วนบูรพาวิถี ชนสนั่นรถบรรทุกตีเส้น ตาย 1 เจ็บ 4 ราย

6 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.ท.พงศกร ฟุ้งเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อที่ตีเส้นจราจร มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนทางด่วนบูรพาวิถี หลักกิโลเมตรที่ 14+100 ขาเข้า กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ที่เลนขวาสุดพบรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีขาว ทะเบียน 2 ฒถ 725 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับทั้งคัน ภายในรถพบ นาย นิพล สุมาลี อายุ 32 ปี เป็นคนขับ และ น.ส.วรรณนภา สุมาลี อายุ 15 ปี นั่งมาข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 83-6024 ราชบุรี ได้รับความเสียหายรอบคัน ที่ด้านหลังพบรถยนต์กระบะมีคอก ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2 ฒณ 6840 กรุงเทพมหานคร บรรทุกอาหารทะเลมาเต็มคัน สภาพหน้ารถพังยับ ภายในรถพบนาย บูรฮาน โละมะ อายุ 27 ปี และนายซูลกีฟลี ยือโกะ อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายในซากรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมานำส่งรักษาตัว รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ที่ฝั่งคนขับพบร่างนาย ซูลกิฟลี รอยิง อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดยะลา เสียชีวิตติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถขนาดใหญ่ดึงรถออกมาก่อนจะใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ

จาการสอบถาม นาย เพชรปราการ ชื่นชม อายุ 48 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า ตนและทีมงานเป็นคนงาน บ.พีเอสดี โรด โซลูชั่น จำกัด ที่รับเหมางานตีเส้นเจราจร จากการทางพิเศษ ก่อนเกิดเหตุ ตนและทีมงาน นำกรวยยางไปวางด้านหลังที่ห่างออกไป วางได้เพียง ประมาณ ไม่ถึง 10 อัน ก็มีรถกระบะ 2 คันวิ่งแข่งกันมาด้วยความเร็ว ในเลนขวาสุด และไม่ยอมเบรกหรือเปลี่ยนไปเลนซ้าย ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพากันกระโดดหนีตายออกไปอีกฝั่งถนน หลังจากนั้นรถกระบะตู้ทึบ พยายามเบี่ยงซ้ายออกไปแต่ไม่พ้นชนเข้ากับท้ายรถด้านซ้ายของตนและรถกระบะที่มีคอกที่ตามมาชนเข้าท้ายรถของตนเต็มคันอย่างแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถทั้ง 2 คัน ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิส่งชันสูตรที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ก๊าซแอมโมเนีย บริษัทห้องเย็นย่านบางปูรั่วไหล คนงานหนีตาย

มีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล ภายใน บริษัท ลัคกี้สตาร์ห้องเย็น จำกัด ซอยเทศบาลบางปู 71/1 (SME) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ

เด็กแว้นประลองความเร็ว เฉี่ยวชนกันดับ 1 เจ็บ 5

เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รองผกก.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

'ณัฐ สุรศักดิ์' ได้แผลเย็บ 17 เข็ม! ชะลองานโชว์เพื่อรักษาตัว

งานคอนเสิร์ต งานจ้างกำลังไปได้สวยสำหรับศิลปินหมอลำน้องใหม่หน้าละอ่อน “ณัฐ สุรศักดิ์” เจ้าของเพลง “ขออนุญาตฮู้สึก” จากค่ายข้าวสารแลนด์ ที่ตอนนี้ตารางเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอัดแน่นแบบจัดหนักจัดเต็มตลอดทั้งเดือนธันวาคม แต่ทุกอย่างก็ต้องมาสะดุด เพราะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด