ผลทำดี 'น้องบาส' ฮีโร่ช่วยเด็กโดนไฟดูด ได้ทุนเรียนต่อ มทร.อีสาน ถึง ป.เอก

8 ต.ค.2565 - ที่ห้องประชุมไพศาล หลีละเมียร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น หรือ มทร.อีสาน รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณะอาจารย์ ร่วมต้อนรับนายอรรถชัย อาจอุดม หรือน้องบาส รวมทั้งคณาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ที่ได้เดินทางมาร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่นายอรรถชัย ที่ตัดสินใจเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ในระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอกเป็นจำนวน 614,100 บาท

มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้มอบให้กับน้องบาส ที่จะเข้าศึกษาต่อใน ระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 3 ปี เทียบโอน ระดับปริญญาโท หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า หลักสูตร 2 ปี และระดับปริญญาเอก หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต วศ.ด. สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ หลักสูตร 3 ปี

รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า นอกจาก มทร.อีสาน จะมอบทุนการศึกษาแล้ว เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก หากต้องการที่จะทำงานต่อ ทางมหาวิทยาลัยพร้อมที่จะบรรจุ ให้เป็นบุคลากรสายวิชาการในมหาวิทยาลัยด้วย เพราะทางมหาวิทยาลัยเชื่อว่า น้องบาสจะเป็นเบ้าหลอมที่ดี ที่จะส่งความคิดการเสียสละและช่วยเหลือผู้อื่นไปยังนักศึกษาคนอื่นๆรุ่นต่อไป ได้นำไปเป็นแบบอย่าง

ขณะที่ นายอรรถชัย หรือน้องบาส ฮีโร่ที่ช่วยเหลือนักเรีสนที่ถูกไฟดูดที่ จ.อุดรธานี กล่าวว่า ขอขอบคุณทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณะครูอาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ที่สนับสนุนให้โอกาสได้เข้าศึกษาต่อ ที่สนใจเรียนต่อที่ มทร.อีสาน เพราะมีคณะที่ชอบและตั้งใจว่าจะมาศึกษาต่อ ที่สำคัญคือได้อยู่ใกล้บ้าน เพื่อจะได้สามารถเดินทางไปหาดูแลยายได้ในช่วงวันหยุด เพราะไม่อยากให้ยายอยู่คนเดียว

“บอกยายแล้วว่าจะเรียนต่อที่ มทร.อีสาน ทั้งผมและยายรู้สึกดีใจมากที่มีผู้ใหญ่ให้โอกาส รวมทั้งได้รับทุนการศึกษาด้วย และจะตั้งใจเรียนและทำให้ดีที่สุด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง

ว่อนอีก! ภาพหลุด 'ครูบาไก่' เล่นน้ำตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งระบุว่าเป็นพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ นั่งอยู่บนเตียงในกุฏิตัวเอง และเป็นเตียงเดียวกันกับที่มีการเผยแพร่ภาพโชว์ของลับส่งให้กับชายวัยรุ่นชื่อเจน

เผาร่างหนุ่มโรงงานผูกคอดับ ภรรยาวอนจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้หลายทาง

เผาแล้ว หนุ่มโรงงานถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้สินหลายทาง คิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้านภรรยาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังส่งข้อความเยาะเย้ยสามีว่าเพราะความโลภ ทั้งที่สามีต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวจนต้องแอบไปกู้หนี้ยืมสินหวังหาเงินไปทำงานต่างประเทศ