ชาวบ้าน อ.ไชโย เร่งย้ายวัวหนีน้ำท่วม

ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลราชสถิตย์ เร่งย้ายวัวกว่า100ตัวไว้ที่สูง หลังน้ำเอ่อล้นข้ามถนนไหลทะทักเข้าท่วม การไฟฟ้าเร่งตัดไฟ ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ

16 ต.ค. 2565 -เมื่อเวลา 09.00น. ที่บริเวณถนนหมู่ 6 หลังวัดโพธิ์หอม ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง น้ำได้ไหลทะเข้าท่วมพื้นที่และไหลเอ่อเข้าท่วมถนนไปยังบ้านเรือนประชาชน สูงกว่า 1เมตร ชาวบ้านต่างเร่งเก็บข้าวของกันอย่างจ้าละหวั่น

ด้าน นายยนต์ วัย 46ปี ชาวบ้านที่เลี้ยงวัวกว่า 100 ตัวเล่าให้ฟังว่าน้ำไหลเข้ามายังคอวัวในช่วง 05.00 น. ของวันนี้และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้เร่งทำการย้ายวัวและหญ้าฟ้าอาหารสัตว์ไปไว้ที่ปลอดอย่างเร่งด่วน ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าไชโย ได้เร่งออกช่วยเหลือตัดไปเพื่อป้องกันอันตราย ส่วนเส้นทางสัญจรบริเวณด้านหลังวัดโพธิ์หอมน้ำท่วมสูงประมาณ 50-60เชนติเมตร รถใหญ่ผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง รถเล็กไม่สารถผ่านได้ และกระแสน้ำกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและไลเข้าทุ่งเทวราชอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

อุตุฯ ประกาศแล้ว! สิ้นสุดหน้าร้อน เริ่มต้นฤดูฝน 22 พ.ค.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ 2566 โดยมีใจความว่า ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูร้อนและจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝน

ยกเลิกF1 'เอมีเลียโรมานยา จีพี'ที่อิตาลี เหตุน้ำท่วมหนักมีเสียชีวิตแล้ว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน สนามที่ 6 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะแข่งขันกันที่สนามแข่งชื่อดังอย่าง อิโมลา เซอร์กิต ในแคว้นเอมีเลีย-โรมานยา ประเทศอิตาลี วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ โดยสนามที่ 6 นี้จะใช้ชื่อรายการว่า เอมีเลีย โรมานยา กรังด์ปรีซ์ Emilia Romagna Grand Prix เพิ่งจัดตั้งรายการครั้งแรกในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีโควิดระบาด

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน