
ถึงคิวเมืองคอนฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน สิชลอ่วมหนัก เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ ช่วยเหลือวัด ปชช.ที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่
23 ต.ค.2565 – จากกรณีเกิดฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ (22 ต.ค.) ต่อเนื่องหลายชั่วโมงทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลัก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยน้ำป่าทะลักท่วมวัดขอยเตี้ย วัดขอยเตี้ย หมู่ 9 ต.สีขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดทางอำเภอสิชลและ อบต.สิชล ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจตรวจสอบ ช่วยเหลือวัดและประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไปแล้ว
ในขณะที่พื้นที่อื่น ๆ เกือบทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนตกหนักเสี่ยงที่จะเกิดน้ำน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ ด้านนายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายอำเภอและเจ้าหนาที่ที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน
มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน
ผู้ว่าฯนครศรี ขึ้น ฮ. ตรวจสอบเขาหัวโล้น สั่งเอาผิดเด็ดขาด จนท.เอี่ยวบุกรุกตัดไม้
นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ฝ่ายทหาร) และผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด
โอนแล้วเงินน้ำท่วม! มหาดไทยจ่ายเยียวยาล็อตแรก 30,000 กว่าครัวเรือน
"รองโฆษกรบ." เผยมหาดไทยโอนเงินช่วยเหลือน้ำท่วมล็อตแรกแล้ว 3.8 หมื่นครัวเรือนแล้ว ย้ำ"พล.อ.ประยุทธ์" กำชับทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือเยียวยาให้รวดเร็วถูกต้อง วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือรีบตรวจสอบด่วน
ผู้ว่าฯเมืองคอนเต้นผางสั่งตรวจสอบบุกรุกป่าสงวนตัดโค่นไม้ ปลูกยาง-ปาล์ม
แฉภาพทางอากาศเขาหัวโล้น อ.บางขัน -ผู้ว่าฯเมืองคอนเต้นผางสั่งตรวจสอบบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติมโหฬาร-แฉทำกันเป็นขบวนการตัดโค่นไม้ขนาดใหญ่ลำเลียงลงเบื้องบ่าง ยึดพื้นที่หลายร้อยไร่เพตรียมเนรมิตสวนยาง สวนปาล์มขึ้นแทนที่ป่าธรรมชาติ
จับหนุ่มเลี้ยงวัวชน หันค้ายานรก อ้างแพ้เดิมพันทำไม่มีรายได้
นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา จำนวหนึ่งออกตรวจตรารักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบและกวดขันการลักลอบการจำหน่ายยาเสพติดและสิ่งผิด กม. โดยเบื้องต้นได้รับการร้องเรียนว่าบริเวณชุมชนบ้านมะยิง หมู่ 11 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา