ลอยกระทงสระบัวแหลมสมิหลาสุดคึกคัก!

บรรยากาศงานวันลอยกระทงในเขตเทศบาลนครสงขลาประจำปี 2565 คึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม

09 พ.ย.2565 - ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เมื่อช่วงค่ำคืนที่วันที่ 8 พ.ย.เทศบาลนครสงขลาจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีลอยกระทง พร้อมเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยมีประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานมีการประดับไฟแสงสีสว่างไสวและตกแต่งอย่างสวยงาม

การจัดงานในครั้งนี้ เทศบาลนครสงขลาได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับให้ประชาชนได้ร่วมลอยกระทง รวมถึงจัดให้มีการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครสงขลา เพื่อสร้างสีสันและมอบความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมสืบสานประเพณี นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือจากประชาชนในการรณรงค์และให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยให้ใช้วัสดุพื้นบ้านหรือวัสดุจากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ง่ายในการทำกระทง เช่น ใบตอง หยวกกล้วย หรือขนมปังที่สามารถเป็นอาหารของปลาและสัตว์น้ำอื่นได้แทนการใช้โฟม ซึ่งย่อยสลายได้ยากและเป็นเหตุให้แม่น้ำลำคลองสกปรกเน่าเหม็น เกิดภาวะเป็นพิษ รวมถึงรณรงค์การจุดดอกไม้ไฟ ประทัด พลุหรือปล่อยโคมลอย เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน

โดยมีนายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 มีนางดาเรศ จิตรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา นายนิวัฒน์ สุขศิริ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนร่วมลอยกระทง ณ บริเวณท่าน้ำสระบัวของเทศบาลนครสงขลา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลปลื้มชายแดนใต้ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์

นายกฯ ชื่นชมสองวิสาหกิจชุมชนชายแดนใต้ ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์ยุคศรีวิชัยในแนวคิด 'ปลุกภูมิปัญญาจากขุนเขาสู่ลวดลายอัตลักษณ์บนผืนผ้า'

สู้ชีวิต! พิการขาขาด 2 ข้างจากเหตุระเบิด ขับรถเอง เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ

ตัวอย่างของชายพิการจากเหตุลอบวางระเบิดจนขาขาดทั้งสองข้าง แต่ก็ไม่ท้อกับโชคชะตา ยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทั้งขับรถยนต์เดินทางไปไหนมาไหนเอง และยังช่วยเหลือสังคมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้พิการด้วยกัน

จับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท!

ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบใหญ่ซุกมากับกระสอบซื้อผ้าคาด่านชะอำ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หนุ่มรับจ๊อบบอกรับมาจากนนทบุรีเตรียมส่งลงนราธิวาส

'หนองคาย' ยึดเบาะรองนั่งซุกเฮโรอีน 7.8 กิโลกรัม

ศุลกากรหนองคายสนธิกำลังบุกยึดพัสดุต้องสงสัยซุกเฮโรอีน 7.8 ก.ก. มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซ่อนในเบาะรองนั่งฝากขนส่งเอกชนเข้านนทบุรี เตรียมส่งออกต่างประเทศ

ยึด 8 คัน รถน้ำมันเถื่อนข้ามชาติ โกงภาษีรัฐ แฉจ่ายส่วยคันละ 9 หมื่น ทำมานานแล้ว

นายเผดิมเดช มั่งคั่ง นายด่านศุลกากร อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ทำการอายัดรถบรรทุกพ่วง ที่ใช้ในการบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 8 คัน จากจำนวน 8 คัน ของห้างหุ่นส่วนจำกัด อัยยวรรณ ขนส่ง ตั้งอยู่เลขที่ 299/ 2 หมู่ 10 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก