เดือดร้อน! 23 หมู่บ้าน อ.สะบ้าย้อยจมบาดาล

น้ำท่วมสะบ้าย้อย 23 หมู่บ้าน 147 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ อพยพชาวบ้าน บ้านแลแบง 41 ครัวเรือน

13 พ.ย. 2565 – รายงานจากสำนักงานป้องภันและบบเทาสาธารณภัย(ปภ.) จ.สงขลา เปิดเผยว่ามื่อเวลา​ 15.00​ น. วันที่​ 12​ พ.ย.​65​ ได้รับรายงานสถานการณ์​อุทกภัย พื้นที่ได้รับผลกระทบ​ คือ อ.สะบ้าย้อย 9 ตำบล​ 23 หมู่บ้าน​ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 147 ครัวเรือน 297 คน​ อพยพประชาชนหมู่ที่​ 1​ บ้านแลแบง ต.สะบ้าย้อย ​41 ครัวเรือน​ 177 คน มายังศูนย์พักพิงชั่วคราว ณ โรงเรียนสะบ้าย้อย ​ความเสียหาย อยู่ระหว่างการสำรวจ

ด้านการช่วยเหลือ ทางอำเภอสะบ้าย้อย ทต.ท่าพระยา และ สำนักงาน ปภ.จ.สงขลา สาขาเทพา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการช่วยเคลื่อนย้ายข้าวของและอพยพประชาชนแล้ว ทต.ท่าพระยา ได้จัดอาหารข้าวกล่องให้ผู้อพยพ ส่วนทหาร​ ตำรวจ​ในพื้นที่​ สาธารณสุขอำเภอ​ จิตอาสา​ ​ร่วมให้การช่วยเหลื​อ​ด้วย และสำนักงานเหล่ากาชาด จ.สงขลา พร้อมด้วยสำนักงาน​ป้อง​กันและ​บรรเทา​สาธารณภัย​ จ.สงขลา​ ได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของ​ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว โรงเรียนสะบ้าย้อย

รายงานว่าแนวโน้มสถานการณ์​ยังไม่คลี่คลาย​ และยังเฝ้าระวังสถานการณ์ เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้แจ้งเตือนฉบับที่​ 6​(38/2565) เรื่องฝนตกหนักถึง​หนักมาก​บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง​มีกระทบในช่วงวันที่​ 12​- 16 พฤศจิกายน​ 2565​ ​จังหวัด​สงขลา​จึงได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์​อย่างต่อเนื่อง​ 24 ชม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

โอนแล้วเงินน้ำท่วม! มหาดไทยจ่ายเยียวยาล็อตแรก 30,000 กว่าครัวเรือน

"รองโฆษกรบ." เผยมหาดไทยโอนเงินช่วยเหลือน้ำท่วมล็อตแรกแล้ว 3.8 หมื่นครัวเรือนแล้ว ย้ำ"พล.อ.ประยุทธ์"  กำชับทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือเยียวยาให้รวดเร็วถูกต้อง  วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือรีบตรวจสอบด่วน

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง