เจอ 2 ข้อหา สาว 17 ปี ซิ่งเบนซ์แหกโค้งชนบ้านพัง

แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหาสาว 17 ซิ่งเบนซ์หรูแหกโค้งชนบ้านพัง เจ้าหน้าที่เตือนระวังใช้ความเร็ว เนื่องจากจุดเสี่ยงโค้งอันตราย  

13  พ.ย.2565 – มีความคืบหน้า เกี่ยวกับกรณีรถยนต์เก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ (Benz) สีเทาดำ ทะเบียน กจ 7515 นครพนม เกิดอุบัติเหตุแหกโค้ง บ้านหนองเซา หมู่ 3 ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 (ถนนชยางกูร) ใกล้เรือนจำกลางนครพนม เลยสามแยกไฟแดงมหาวิทยาลัยนครพนม คณะเกษตรฯประมาณ 300 เมตร ฝั่งมาจาก อ.ธาตุพนมมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครพนม

 ซึ่งเป็นโค้งอันตรายที่ชาวบ้านให้ฉายาว่าโค้ง 100 ศพ  โดยรถเบนซ์คันดังกล่าว แหกโค้งเสียหลักตีลังกาหลายตลบ ก่อนพุ่งชนชายคาบ้านพักห้องแถว เลขที่ 131 หมู่ 3 ต.ขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม  และไปหงายท้องหมดฤทธิ์พิงร้านจำหน่ายปุ๋ย และเคมีทางการเกษตรในสภาพตั้งโด่ อุปกรณ์ตกแต่งรถกระเด็นกระจัดกระจาย แม้แต่กันชนยังหลุดคาหลังคาร้านเกษตร 19 และยังทำให้โครงสร้างหลังคากันสาดที่จอดรถบ้านพักห้องแถว ได้รับความเสียหาย 2 คูหา โชคดีเจ้าของห้องพักไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่รถยนต์ได้รับความเสียหายพังแทบทั้งคัน

 ส่วนคนขับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บ้านกลาง อ.เมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตรวจสอบพบเป็นเด็กสาว อายุ 17 ปี  นั่งมากับเพื่อนชาย อายุ 17 ปีเท่ากัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม อาการปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.คืนวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเกี่ยวกับการดำเนินคดี  ร.ต.อ.พิทูล เนื่องชมพู รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านกลางได้เร่งสอบสวนคนขับหาสาเหตุ พร้อมสรุปพยานหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหาคนขับสาว อายุ 17 ปี ซึ่งมีที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ในข้อหาฐานความผิด ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย รวมถึงไม่มีใบอนุญาตขับรถ รวม 2 ข้อหา ส่วนสาเหตุหลักคือ มาจากใช้ความเร็วสูง และไม่ชำนาญเส้นทาง  นอกจากนี้ในการชดใช้ความเสียหาย ทางเจ้าของห้องพักไม่ติดใจ เนื่องจากรถยนต์มีประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุ ที่พร้อมจะชดเชยเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ระมัดระวังงดใช้ความเร็ว เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงโค้งอันตรายที่เกิดอุบัติเหตุเกิดการสูญเสียบ่อยครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวาหนัก! คนหาปลาดันเจอ 'ระเบิดตอร์ปิโด' ริมฝั่งโขง

ชาวบ้านหาปลาริมฝั่งโขงนครพนม ผวาหนัก เจอระเบิดสงคราม อยู่ในสภาพใช้งานได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุ คาดว่าระเบิดยุคสงครามอินโดจีน เตือนหนัก หากพบวัตถุต้องสงสัยอย่าเก็บไป ต้องรีบแจ้งทันที