นักท่องเที่ยวรัสเซียเป็นลม จมน้ำหาดกะรนภูเก็ตเสียชีวิต

14 พ.ย.2565-พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท. 1กก.2 บก. ทท.3  กล่าวถึงกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จมน้ำทะเลเสียชีวิตว่า จุดเกิดเหตุบริเวณหาดกะรน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต มีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต จึงได้สั่งการให้สายตรวจเขต 4 ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น พบผู้เสียชีวิต ชื่อ Mr.Vladimir Kharitonov อายุ 60 ปี สัญชาติรัสเซีย หมายเลขหนังสือเดินทางเลขที่ 72 8662518 เดินทางมาพร้อมกับภรรยาชื่อ Mrs.Marina Kharitonov อายุ 60 ปี พักที่โรงเเรมเบสเวสเทิร์น กะรน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 9 พ.ย.65 มีกำหนดเช็คเอาท์ 22 พ.ย.65

ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้ให้การว่า ผู้เสียชีวิตเเละตนเองได้ลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดกะรน (ใกล้วงเวียนกะรน) ต่อมาตนเองได้กลับขึ้นมาที่ชายหาดเพื่อเก็บของ เมื่อจะเดินกลับลงไปที่ชายหาดอีกครั้งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดได้เข้าช่วยกู้ชีพผู้เสียชีวิตอยู่ โดยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า นายวลาดิเมียฯ จมน้ำไม่มีชีพจร

ต่อมาได้มีรถมูลนิธิกู้ชีพนำตัว นายวลาดิเมียฯ ส่ง รพ.ฉลอง และได้รับแจ้งจากแพทย์ รพ.ฉลอง ว่า นายวลาดิเมียฯ ได้เสียชีวิตแล้วตั้งแต่ขณะจมน้ำที่หาดกะรนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ

ตรวจสอบเบื้องต้นตามเนื้อตัวร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย สอบถามญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการจมน้ำ จึงส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต  เบื้องต้นนางมาริน่าฯ ประสงค์นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศรัสเซีย

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุตรงจุดที่ผู้เสียชีวิตลงเล่นน้ำ มีธงเหลืองเเดงปักไว้บนชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ เเละสอบถามเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ทราบว่าตรงจุดเกิดเหตุไม่ได้มีคลื่นดูด (Rip current) เเต่อย่างใด โดยได้พบเห็นผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้ากับน้ำสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นลมหรือมีโรคประจำตัวทำให้ฟุบลงไปในน้ำได้ ประสานเเจ้งกงสุลรัสเซียประจำจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไปกระเป๋าสตางค์ จำนวน 3,000 บาท ซึ่งอยู่ภายในรถหายไปด้วย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม

งามไส้! ตร.รับรีดเงินสาวไต้หวัน 2.7 หมื่น ชุดจับกุมร่วมปกปิดข้อมูล

จากการสอบสวนปากคำอย่างละเอียดของตำรวจแต่ละนายทำให้มีผู้ยอมรับสารภาพว่าในวันดังกล่าวมีการเรียกเก็บเงินจริง และมีการแบ่งเงินกันที่บริเวณด่านในคืนเกิดเหตุ

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 472 ราย ดับ 29 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 472 ราย

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา