เงินสะพัดเบตง! ขบวนซูปเปอร์คาร์ 34 คัน จากมาเลเซีย เข้าเที่ยวใต้สุดแดนสยาม

รถซูปเปอร์คาร์ 34 คัน เดินทางจากประเทศมาเลเซียเข้าท่องเที่ยวเมืองเบตง จอดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมในตัวรถและให้ถ่ายรูป ชมความสวยงาม 1 ชั่วโมง สร้างความตื่นตาตื่นใจที่ได้ยลโฉมรถหรู

14 พ.ย.2565 - ที่อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา รถยนต์ซูปเปอร์คาร์ จำนวน 34 คัน ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้มาจอดโชว์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเซลฟี่ เก็บความสวยงาม เป็นระยะเวลา 1 ชม. สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็นรถหรูๆและมีราคาแพงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาปรอยๆ ก็ยังคงมีพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาชม มาถ่ายรูป บางคนก็มาถ่ายรูปคู่กับรถที่ชื่นชอบ รถหรูที่มาจอดโชว์ มีทั้งรถยี่ห้อ ลัมโบร์กินี เฟอร์รารี่ ปอร์เช่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฟอร์ด มัสแตง ซึ่งแต่ละคันมีมูลค่าหลายสิบล้านบาท แต่เจ้าของรถที่นำรถมาจอดโชว์ ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้หวงรถ ให้ผู้ที่มาชม ได้สัมผัสรถ อย่างเป็นกันเอง เจ้าของรถบางคนก็ให้ผู้ที่มาชม ขึ้นไปนั่ง สตาร์ทเครื่องยนต์ ซึ่งรถทุกคันจะมีติดชื่อกลุ่มคือ NEXT DRIVE และจะติดสติ๊กเกอร์ เป็นรูปสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษว่า Betong Ai Yerweng Drive 2022

โดยเจ้าของรถลัมโบร์กินี ชาวมาเลเซีย บอกว่า พวกตนเป็นผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในตัวรถยนต์ซูปเปอร์คาร์ โดยอาศัยอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียในช่วงวันหยุดจึงได้รวมตัวกัน ตั้งเป็นชมรม โดยใช้ชื่อชมรมว่า NEXT DRIVE และได้จัดทริปเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยในครั้งนี้ได้จัด ทริป เดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเบตง ซึ่งมีชายแดนติดประเทศมาเลเซีย เป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เพราะอำเภอเบตงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โดยเฉพาะ สกายวอล์ก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ซึ่งคนในชมรมส่วนใหญ่ยังไม่เคยมา จึงอยากมาเที่ยว แต่ด้วยสภาพของภูมิประเทศ เส้นทางบางแห่งไม่เหมาะที่จะนำรถยนต์ซูปเปอร์คาร์ออกมาวิ่ง พวกตนจึงต้องจอดรถไว้ที่โรงแรม แล้วจ้างบริษัททัวร์ ให้หารถตู้ของคนในพื้นที่มานำพวกตนไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่อำเภอเบตง วันนี้พวกตนจึงได้จัดกิจกรรมนำรถมาให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เก็บภาพ ไว้เป็นที่ระลึก

ด้านนายกวี ชินโชติพันธ์ กล่าวว่า ในความคิดของผมในฐานะคนเบตงประชาชนทั่วไป ผมมองว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการที่รถหรูเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงนั้นเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับเมืองเบตง ทำให้พวกเขากล้าเดินทางมาเที่ยวและได้นำรถหรูที่มีราคาแพงเข้ามาท่องเที่ยวด้วย

ส่วนกรณีที่มีตำรวจท่องเที่ยวนำขบวนก็คือทางกลุ่มทัวร์ของมาเลเซียได้มีการประสานมายังหัวหน้าทัวร์ฝั่งไทยเพื่อเข้ามาท่องเที่ยวในเบตงและให้มาอำนวยความสะดวกในการจราจรโดยให้รถตำรวจนำขบวนรถหรูดังกล่าว เนื่องจากมีรถเป็นจำนวนมากและมีราคาแพง โดยการมาของขบวนรถหรูดังกล่าว นอกจากมาท่องเที่ยวแล้วยังได้บริจาคเงินให้กับโรงเรียนในพื้นที่ด้วย โดยขบวนรถหรู ก่อนเดินทางเข้าได้ทำหนังสือตามขั้นตอนอย่างถูกต้องไปยังหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในการนำรถเข้ามาท่องเที่ยว

นอกจากนี้เมื่อกลุ่มรถหรูมาถึงเบตงแล้วก็ไม่ได้ขับรถไปไหน เมื่อมาถึงก็เข้าที่พักโรงแรมและได้ใช้บริการรถตู้นำเที่ยวของคนในพื้นที่ เพื่อนำท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของอำเภอเบตงด้วยและในวันนี้หลังจากท่องเที่ยวแล้วก็ได้เดินกลับไปยังกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียแล้วและในเดือนหน้าจะเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สกัดทุกช่องทาง! เจ้าหน้าที่คุมเข้มพื้นที่ยะลา หลังคนร้ายป่วนในพื้นที่

ยะลา คุมเข้มป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุความไม่สงบหลังคนร้ายป่วนยะลา นายอำเภอเบตงสั่งตั้งด่านตรวจ จุดสกัดทุกช่องทางเส้นทางเข้า – ออก อำเภอเบตง

น้ำป่าถล่มเบตง บ่อปลานิล 7 หมื่นตัว หายในพริบตา เร่งค้นหาหญิงวัย 60 พลัดตกคลอง

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตชด.445 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เบตง จ.ยะลา เข้าสำรวจความเสียหาย และเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน และผู้ประกอบการร้านอาหารปลานิลสายน้ำไหล หมู่ที่ 2 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เก็บข้าวของ

ผู้ประกอบการร้านค้า วอนรัฐบาลใหม่สานต่อ 'สนามบินเบตง' เร่งจัดหาเที่ยวบินพาณิชย์

บรรยากาศร้านคีรีเบย์มีสภาพทรุดโทรม ถูกปล่อยรกร้าง มีวัชพืชนานาพันธุ์ขึ้นบดบังหน้าร้าน ข้างทางยังมีหญ้าขึ้นสูงและเริ่มลามเอนเข้ามาในทางเดินเท้าแล้ว หลังปิดกิจการชั่วคราว จากผลกระทบการระบาดของโควิด-19 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จากเดิมเป็นร้านทันสมัยและขึ้นชื่อ

'สภาพัฒน์' แนะเร่งเครื่องส่งออกหลังทรุดติดต่อกันหลายไตรมาส

“สภาพัฒน์”สั่งจับตาการส่งออกที่ยังซบเซา ย้ำปีหน้าไทยยังเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงในหลายด้านทั้งเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน อัตราเงินเฟ้อ เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัว ส่วนจีดีพีปี66 คงเป้าอยู่ที่ 2.5-3%

‘อมตะ’ ชี้รัฐแจกเงินดิจิทัลกระตุ้นเศรษฐกิจได้ช่วงสั้น

'อมตะ' ชี้รัฐแจกเงินดิจิทัล กระตุ้นเศรษฐกิจได้แค่ช่วงสั้น ๆ ส่วนการขึ้นค่าแรงต้องค่อยเป็นค่ยไป พิจารณาจากสถานการณ์เงินเฟ้อ

บุกจับมือลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวน จ.ยะลา อ้างซื้อที่ปลูกยาง-ทุเรียน แต่ไม่มีเอกสาร

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับบุคคล โค่นป่า ตัดไม้ใหญ่ เขตป่าสงวนแห่งชาติป่ากาบัง ต้นน้ำแม่น้ำเทพา วันที่ 14 ก.ย.66 ภายใต้การสั่งการอำนวยการของ ผอ.รมน.ภาค 4