ชุมพรสังเวยน้ำท่วม 3 ศพ สูญหาย 1 ราย ชาวบ้านเดือดร้อน 8.7 พันครัวเรือน

16 พ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดที่จังหวัดชุมพร มีพื้นที่ประสบอุทกภัย จำนวน 7 อำเภอ 51 ตำบล 369 หมู่บ้าน 10 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 8,783 ครัวเรือน 27,896 คน ผู้เสียชีวิต 3 ราย โรงเรียน 1 แห่ง วัด 4 แห่ง บ้านพักอาศัย 528 หลัง สถานที่ราชการ 2 แห่ง โรงงาน 3 แห่ง ถนน 155 สาย คอสะพาน 1 แห่ง ฝายน้ำล้น 5 แห่ง ท่อระบายน้ำ 3 แห่ง ท่อชนิดลอดเหลี่ยม 1 แห่ง

โดยมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้ 2.1.1 อำเภอสวีมีพื้นที่ประสบอุทกภัย จำนวน 11 ตำบล 114 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับ ความเดือดร้อน 2,151 ครัวเรือน 7,841 น ผู้เสียชีวิต 3 ราย สูญหาย 1 ราย

สำหรับสถานการณ์โดยทั่วไปปริมาณน้ำลดลงแล้วแต่ยังมีน้ำท่วมขังในที่ลุ่มและที่เสี่ยง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลชุมโค อ.ปะทิว ยังมีฝนตำและน้ำท่วมขังอยู่อยู่หลายหมู่บ้าน นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ได้ออกประกาศด่วนถึงนายอำเภอและองค์กรปกครองในพื้นที่น้ำท่วมทั้ง 7 อำเภอ ให้ออกช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีปริมาณฝนตกหนักอยู่ที อ.ท่าแซะ อ.ปะทิว และเทือกเขาตะนาวศรีเขตติดกับ อ.บางพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ อ.ปะทิว อ.ท่าแซะ และอ.เมืองชุมพร ซึ่งอยู่พื้นที่ติดกัน ยังเป็นพื้นที่น้ำท่วมระลอกใหม่

ทั้งนี้ น้ำท่วมชุมพร 7 อำเภอ เดือดร้อนเกือบ 3 หมื่นคน ตาย 3 ศพ สูญหาย 1 คน ปริมาณน้ำลดลงแล้วแต่ยังมีน้ำท่วมขังในที่ลุ่มและที่เสี่ยง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลชุมโค อ.ปะทิว ยังมีฝนตกน้ำท่วมขังหลายหมู่บ้าน จังหวัดได้ออกประกาศด่วนถึงนายอำเภอและองค์กรปกครองในพื้นที่น้ำท่วมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

โอนแล้วเงินน้ำท่วม! มหาดไทยจ่ายเยียวยาล็อตแรก 30,000 กว่าครัวเรือน

"รองโฆษกรบ." เผยมหาดไทยโอนเงินช่วยเหลือน้ำท่วมล็อตแรกแล้ว 3.8 หมื่นครัวเรือนแล้ว ย้ำ"พล.อ.ประยุทธ์"  กำชับทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือเยียวยาให้รวดเร็วถูกต้อง  วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือรีบตรวจสอบด่วน

กรมชลฯ ติดตั้งสะพานเบลีย์ ช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ อ.จะนะ

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลา ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม จนกัดเซาะถนนบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ

ปัตตานียังวิกฤต! เจอน้ำทะเลหนุนซ้ำ ท่วมทั้ง 12 อำเภอ

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง มวลน้ำจากจังหวัดยะลายังคงไหลลงมาสบทบในแม่น้ำปัตตานีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีน้ำทำเลหนุนในเช้าวันนี้