สาวกู้ภัยสายบุญ เปิดร้านข้าวแกง 10 บาท ไม่หวังรวยแค่สุขใจก็พอ

18 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านข้าวแกงเปิดใหม่ เป็นร้านข้าวแกงสายบุญ ชื่อว่า “ข้าวแกงก่อจ้าว” ขายแค่ 10 บาท ร้านอยู่บริเวณริมถนนบาลเมือง ทางไปโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสุโขทัย ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เพิ่งเปิดได้ไม่ถึง 1 เดือน ทว่ามีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนจำนวนมาก เพราะติดใจในรสชาติ อาหารหลากหลาย อิ่มท้อง แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

นางสาวผ่องอำไพ หลวงพา เจ้าของร้านข้าวแกงก่อจ้าว บอกว่า ตนเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ทำงานช่วยสังคมมานานกว่า 10 ปีแล้ว ชีวิตอยู่ในเส้นทางบุญตลอด และด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่สู้ดีนัก จึงคิดเปิดร้านขายข้าวแกง 10 บาท เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้า พร้อมได้กินอาหารที่ดี มีคุณภาพ แต่ราคาถูก

โดยมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งแกงหน่อไม้ แกงเทโพ พะโล้ ลาบไก่ ต้มมะระ ฉู่ฉี่ปลาดุก ผัดหน่อไม้ พะแนงไก่ ไก่โค๊ะ ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว ไข่ดาว กุนเชียง น้ำพริกอ่อง ต้มจับฉ่าย แกงฟักทอง ต้มกะทิสายบัวปลาทู ยำหมูยอ ผัดกะเพราหมู ผัดผักรวม ผัดวุ้นเส้น ฯลฯ สลับกันไป ทุกอย่างขายถ้วยละ 10 บาท ข้าวก็ 10 บาท ตักได้ไม่อั้น แถมฟรีน้ำพริกกะปิ ผักสด

ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 06.00-14.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ เน้นคุณภาพอาหาร ความสะอาด และการบริการ ซึ่งที่ผ่านมาก็จะมีลูกค้าทุกระดับมาอุดหนุน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ พนักงานบริษัท พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ ไม่ได้หวังร่ำรวย ขอแค่ลูกจ้างในร้านอยู่ได้ ทำแล้วมีความสุข ความสบายใจก็พอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิชิอิ'เตือนแข้งบุรีรัมย์ เยือนสุโขทัยไม่ง่าย ตั้งเป้าไร้พ่ายจนจบฤดูกาล

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 16 ที่ ทะเลหลวง สเตเดียม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง บุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า เป็นจ่าฝูงในเลกแรก และยังไม่แพ้ใคร ส่วน ค้างคาวไฟ จบเลกแรกด้วยการเป็นที่ 9

เกษตรกร 2 จังหวัด ฮือประท้วงไล่หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูฯ พ้นพื้นที่ภายใน 24 ชม.

กลุ่มเกษตรกร 2 จังหวัด จาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย กว่า 500 ราย เดินทางมาชุมนุมพร้อมถือป้ายประท้วง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องให้โยกย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

ศูนย์ข้าวชุมชนบ้านศรีนคร จ.สุโขทัย ต้นแบบผลิตเมล็ดพันธุ์-ข้าวผงชงพร้อมดื่ม

ปัจจุบันชาวนากำลังประสบปัญหาด้านต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ ต้นทุนการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น ผลผลิตลดต่ำลง ดังนั้นการเพิ่มผลผลิตข้าวให้สูงขึ้นโดยการหันมาเลือกใช้เมล็ดข้าวพันธุ์ดีมีคุณภาพ

สุโขทัยแตกอีก 2 จุด แนวกั้นแม่น้ำทรุดตัว ทะลักท่วม 140 หลังคาเรือน

สถานการณ์น้ำท่วมที่สุโขทัยยังคงวิกฤต นอกจากพื้นที่หมู่ 1 ต.ปากแคว อ.เมือง จะถูกกระแสน้ำยมกัดเซาะจนตลิ่งพัง ทำให้มวลน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนจำนวน 140 หลังคาเรือนแล้ว ล่าสุดที่หมู่ 5 และหมู่ 9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง ถนนแนวกั้นริมแม่น้ำยมได้เกิดทรุดตัวและพังลง ทำให้น้ำยมไหลเข้าท่วมพื้นที่ทั้ง 2 หมู่บ้าน ทาง อบต.-ทหาร

สุโขทัย ชี้เป้าเมนูเด็ด ‘หนังวัวดอง’ ยายวัย 70 ทำขายมากว่า 10 ปี

ที่บ้านของนางอนงค์  สีนวน อายุ 70 ปี เลขที่ 106 หมู่ 9 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ได้มีการทำหนังวัวดองขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นอาหารจานเด็ดที่หากินยาก และรู้แหล่งซื้อกันเฉพาะคนในพื้นที่ กับลูกค้าประจำเท่านั้น