'เจ้าบอย' เลือก 'กระทิงดุ' เข้าวินบอลโลกคืนนี้!

เจ้าบอยสิงโตขาว แห่งสวนสัตว์ขอนแก่น ทายผลบอลโลกคืนนี้ ตะปบเนื้อไก่บนธงชาติสเปนเมินคอสตาริกา

23 พ.ย.2565 - ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สร้างสีสันและบรรยากาศแห่งความสุขให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงแฟนบอลอีกครั้ง ด้วยการให้เจ้าบอย สิงโตขาว สัตว์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก World Cup 2022 ในคู่ของขวัญใจมหาชน ที่กำหนดแข่งในวันนี้ระหว่างทีมชาติสเปน กับทีมชาติคอสตาริกา ด้วยการห้อยเนื้อไก่ที่มีธงสัญลักษณ์ของทั้ง 2 ทีมมาด้วยกัน ซึ่งเจ้าบอยเมื่อเห็นเนื้อไก่ลอยมากับสลิง ได้เดินวนไปสนมาหลายรอบ ก่อนที่จะกระโดดและตะปบเลือกฝั่งสเปน ซึ่งสื่อให้เห็นว่าสเปนจะชนะคอสตาริกา ในการแข่งขันสันนี้ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากนักท่องเที่ยวที่รอลุ้นในการทายผลอย่างมาก

นายณรงวิทย์กล่าวต่อว่า การทำนายครั้งนี้ยังคงเป็นเพียงการร่วมสนุก และการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ เพื่อให้สัตว์ได้ออกกำลังกาย คลายเครียด แสดงออกถึงพฤติกรรมตามธรรมชาติ รวมถึงการกินอาหารในปริมาณที่จำเป็นในแต่ละวันตามหลักโภชนาการ ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ดังนั้นกิจกรรมดังกล่าวจึงเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการร่วมสนุกเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้วสีสันบอลโลก! 'สิงโตขาว' สวนสัตว์ขอนแก่น ประเดิมทายผลเปิดสนาม กาตาร์-เอกวาดอร์

ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก World Cup 2022 ด้วยการให้ “เจ้าบอย” สิงโตขาวเพศผู้วัย 9 ปี

'รามอส' หลุดโผ 'สเปน' เปิดชื่อ 26 แข้งลุยบอลโลก 2022

ทีมชาติสเปน ประกาศรายชื่อ 26 นักเตะชุดลุยฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ออกมาแล้ว ปรากฎว่า เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังจอมเก๋าไม่ติดโผ เช่นเดียวกับ ติอาโก อัลคันทารา มิดฟิลด์จากลิเวอร์พูล

ขอนแก่นหนาวมาก! ใช้กระสอบป่านทำผ้าห่มให้ลิง

จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องมาตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอุณหภูมิล่าสุดเช้าวันนี้ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น อยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ขณะที่พื้นที่บนยอดภู ไม่ว่าจะเป็นที่ภูเขาเขาสวนกวาง ที่ตั้งของสวนสัตว์ขอนแก่น

'สวนสัตว์ขอนแก่น' เปิดตัวทุ่งแสนกวางโฉมใหม่ดึงดูดนักท่องเที่ยว

'สวนสัตว์ขอนแก่น ' เปิดตัวทุ่งแสนกวางโฉมใหม่ บนสกายวอร์คกว่า 400 เมตร รองรับนักท่องเที่ยวรวมชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิดรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงสิ้นปี พร้อมชวนนักท่องเที่ยวร่วมเป้นพ่อ-แม่ อุปถัมภ์สัตวป่านานาชนิดที่มีอยู่ในความดูแลนับพันตัว

สวนสัตว์ขอนแก่นปลื้ม ได้สมาชิกใหม่'ลูกนกคาสโซวารี'คู่แรก ตั้งชื่อ'น้องสงกรานต์-น้องเมษา'

สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นปลื้ม ได้สมาชิกใหม่ 'ลูกนกคาสโซวารี' คู่แรกของสวนสัตว์ ผลงานการเพาะเลี่ยงของทีมสัตวแพทย์ ฟักตัวออกจากไข่ลืมตาโลก สุดน่ารัก พร้อมตั้งชื่อ'น้องสงกรานต์ - น้องเมษา'