รวบเยาวชน 13-16 ปี ไม่เล่าเรียน ตั้งแก๊งตระเวนลักรถจยย. มาแต่งซิ่งป่วนเมือง

25 พ.ย.2565 - ที่สภ.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สภ.ท่าพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าพระ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 13-16 ปี ได้ รวม 4 คน มี ด.ช.ณัฐ (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง ) อายุ 14 ปี ที่อยู่ 31/2 ม.1 ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ด.ช. โบ๊ท(ขอสงวนชื่อนามาสกุลจริง) อายุ 16 ปี ที่อยู่ 29 1 ม.6 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ,ด.ช. เปรม (ขอสงวนชื่อ นามสกุล) อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.6 ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น และ ด.ช.โต้ (ขอสงวนชื่อ นามสกุลจริง)อายุ 14 ปี ที่อยู่ 446 ม.10 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมยองกลางรถจักรยานยนต์ 11 คัน

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย.เป็นต้นมา มีผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ เข้าแจ้งความว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ริมถนนหน้าบ้านได้หายไปจากนั้นก็มีประชาชนทยอยเข้าแจ้งความกรณีถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์เพิ่มมากขึ้น จึงสั่งการให้ตำรวจสภ.ท่าพระเร่งสืบสวนจับกุมคนร้าย เพราะเป็นการก่อเหตุถที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นจำนวนมาก

“ชุดสืบสวนสภ.ท่าพระ ได้ออกสืบสวนหาตัวคนร้าย กระทั่งพบ ด.ช.โต้ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ไม่ติดทะเบียน มีลักษณะเป็นรถแต่ง อยู่ในพื้นที่ ตำบลบ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงเรียกตรวจสอบ และตรวจเอกสารหาบุคคลที่เป็นเจ้าของรถ จนพบว่า รถคันที่ตรวจยึดได้พร้อมเด็กชายโต้นั้น มีเจ้าของรถแจ้งหายเอาไว้ที่สภ.ท่าพระ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา จึงควบคุมตัวเด็กชายโต้มาสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุม เพื่อนร่วมแกงค์เซียนบอย ได้ รวม 4 คน และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆได้รวม 11 คัน”

พล.ต.ต.นพเก้า กล่าวต่ออีกว่าหลังการจับกุมได้แจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กชายทั้ง 4คนได้ทราบว่า บุตรหลานทำความผิดในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร และต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมาย ซึ่งหลังถูกจับกุม พนักงานสอบสวนประสานทีมสหวิชาชีพ ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นก็จะส่งเยาวชน 4 คน ไปยังสถารพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดขอนแก่น จากนั้นก็จะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไปว่า การกระทำ และการก่อเหตุของเยาวชนนั้น มีผู้ใหญ่สั่งการ หรือลงมือก่อเหตุเอง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 4 คน ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่อยากมีรถจักรยานยนต์ขี่ซิ่งกับเพื่อนๆกับรุ่นพี่ แต่ทางบ้านไม่มีเงินซื้อให้ จึงรวมตัวตั้ง แก๊งเซียนบอยขึ้นมา ร่วมกันก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์รุ่นต่างๆ เอามาขี่ โดยก่อนจะทำการขี่รถจักรยานยนต์แต่ละครั้ง แต่ละคัน แก๊งเซียนบอย จะถอดเฟรมสับเปลี่ยนคันก่อนจะนำออกมาขี่กับเพื่อนๆ จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง

ว่อนอีก! ภาพหลุด 'ครูบาไก่' เล่นน้ำตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งระบุว่าเป็นพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ นั่งอยู่บนเตียงในกุฏิตัวเอง และเป็นเตียงเดียวกันกับที่มีการเผยแพร่ภาพโชว์ของลับส่งให้กับชายวัยรุ่นชื่อเจน

เผาร่างหนุ่มโรงงานผูกคอดับ ภรรยาวอนจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้หลายทาง

เผาแล้ว หนุ่มโรงงานถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้สินหลายทาง คิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้านภรรยาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังส่งข้อความเยาะเย้ยสามีว่าเพราะความโลภ ทั้งที่สามีต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวจนต้องแอบไปกู้หนี้ยืมสินหวังหาเงินไปทำงานต่างประเทศ

หมอกลงจัด! 10 เที่ยวบินดีเลย์

สภาพอากาศโดยทั่วไปเช้าวันนี้ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่นมีหมอกหนาปกคลุมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่วัดระดับอุณหภูมิได้เช้าวันนี้อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนาปกคลุม