'ศรชล.ภาค 2' ช่วยเหลือชาวรัสเซีย ข้อมือขวาขาดกลางทะเล

ศรชล.ภาค 2 ส่งเรือหลวงภูเก็ตเดินทางไปรับผู้บาดเจ็บชาวรัสเซียที่ประสบอุบัติเหตุข้อมือขวาขาด จากการปฏิบัติหน้าที่บนเรือสินค้า และต้องการความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

27 พ.ย.2565 –  ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 (ศรชล.ภาค 2) ได้รับแจ้งจาก ศูนย์ปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 2 ว่าเรือ สินค้า ชื่อ LADY OF LUCK  สัญชาติปานามา ขนาด 20,000 ตันกลอส ซึ่งเป็นเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ออกเรือเดินทางมาจากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ไปยังประเทศสิงคโปร์  มีลูกเรือชื่อนาย KRIUKOV EVGENII อายุ 47 ปีสัญชาติ รัสเซีย   ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บข้อมือขวาขาด จากการปฏิบัติหน้าที่บนเรือ ต้องการความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ในการนี้ พล.ร.ท.จรัสเกียรติ   ไชยพันธุ์ ผอ.ศรชล.ภาค 2 / ผบ.ทัพเรือภาคที่ 2 ได้สั่งการให้เรือหลวงภูเก็ต พร้อมทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ออกเดินทางไปให้ความช่วยเหลือลูกเรือที่ได้รับบาดเจ็บ  ณ จุดนัดพบกับเรือสินค้า บริเวณ แลต ๐๗ องศา ๓๓ ลิปดาเหนือ ลอง ๑๐๑ องศา ๕๐ ลิปดาตะวันออก  (แบริ่ง ๐๗๕ ระยะ ๗๕ ไมล์จากทุ่นไฟปากร่องน้ำสงขลา) โดยออกเดินทางไป

โดยเรือหลวงภูเก็ตได้พบกับเรือสินค้าที่จุดนับพบ  ทีมแพทย์และพยาบาลจากฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 และกำลังพลจากเรือหลวงภูเก็ต เข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างปลอดภัย และนำตัวผู้บาดเจ็บเดินทางกลับเข้าฝั่ง เพื่อส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลสงขลาเพื่อให้ถึงมือแพทย์โดยเร็ว

ทั้งนี้เรือหลวงภูเก็ตก็ได้เข้าเทียบท่า ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2  โดยมีพล.ร.ท.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผอ.ศรชล.ภาค 2 / ผบ.ทัพเรือภาคที่ 2 พร้อมด้วยข้าราชการทหารเรือชั้นผู้ใหญ่ได้เดินทางมาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยความห่วงใย โดยมีชุดกู้ภัยของมูลนิธิสว่างสงขลาร่วมใจ มาร่วมในการลำเลียงผู้บาดเจ็บใส่เปลลงจากเรือหลวงภูเก็ต รับไม้ต่อจากชุดพยาบาลโรงพยาบาลฐานทัพเรือสงขลา นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสงขลาเพื่อให้ถึงมือแพทย์ดำเนินการรักษาต่อไป

สำหรับการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในครั้งนี้  เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินทางทะเล ที่ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 (ศรชล.ภาค 2)  สามารถช่วยเหลือและรักษาชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉินไว้ได้ การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพ และได้รับการบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินที่ดีมีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด และสอดคล้องกับอำนาจหน้าที่ ความรับผิดชอบของ ศรชล. ซึ่งมีความพร้อมปฏิบัติการตลอดเวลาในการช่วยเหลือทางทะเลทุกรูปแบบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอซีเอ' อนุญาตนักกีฬารัสเซีย-เบลารุส ลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับชาติในเอเชีย

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ ยืนยันอนุญาตให้นักกีฬาชาวรัสเซีย และเบลารุส เข้าร่วมการแข่งขันทุกทัวร์นาเมนต์ในทวีปเอเชียได้ หลังจากก่อนหน้านี้ทั้งหมดไม่สามารถเข้าร่วมมหกรรมกีฬาต่างๆ ในทวีปยุโรปได้เนื่องจากปัญหาด้านการเมือง

ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยพุ่ง Q3 โต 62% 'จีน' นำโด่งเป็นผู้ซื้อหลัก

- ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานสถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติในไตรมาส 3 ปี 2565 เพิ่มขึ้น 62.9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าเพิ่มขึ้น 23.1% โดยเป็นการเพิ่มขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันมา 4 ไตรมาสแล้วนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี

'โอซีเอ' มีมติยอมรับ 'เบลารุส-รัสเซีย' อาจได้เล่นเอเชียนเกมส์-คัดโอลิมปิก

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี เปิดเผยว่าการประชุมสุดยอดโอลิมปิกครั้งที่ 11 ของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา มีมติยอมรับการขอเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติภายในทวีปเอเชีย ของบรรดานักกีฬาจากเบลารุส และรัสเซีย

'ปูติน' กำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม