ระทึก! เรือสินค้าจม โชคดี ลูกเรือ 4คนปลอดภัย

27 พ.ย. 2565 – เมื่อเวลา10.35 น. ศูนย์ความมั่นคงท่าเรือจังหวัดกระบี่ ( ศคท.จว.กระบี่) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าของเรือชื่อเรือ อ.พลานุกร 99 ว่าเรือของตนเองจมลงบริเวณหินมุสังนอก ตั้งแต่เวลา04.00 น. เรือที่จมดังกล่าวเป็นเรือเหล็ก ขนาด 55.58 ตันกรอส มีความยาว 23 เมตร กว้าง 5.6 เมตร เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 260 แรงม้า มีลูกเรือจำนวน 4 คน ขนสินค้าจากภูเก็ตมาส่งยังเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ หลังจากที่ส่งสินค้าเสร็จ ออกเรือจากเกาะพีพีได้เพียงไม่นาน เรือเกิดจมลง เบื้องต้นลูกเรือได้รับการช่วยเหลือและปลอดภัยทุกคน

สาเหตุของการจมลูกเรือแจ้งว่า ขณะถอยหลังออกจากท่าแล้ว มีน้ำไหลเข้าเรือ และตรวจสอบพบระบบสูบน้ำท้องเรือชำรุด เรือมีอาการจมจากทางท้ายเรือ ลูกเรือจึงผูกถังแก็สเปล่าไว้ 16 ใบเพื่อพยุงเรือ แต่ทั้งหมดได้จมหายไปพร้อมกัน

ทางด้าน เจ้าของเรือให้ข้อมูลว่า หลังจากเรือออกจากท่าเรือเกาะพีพี จ.กระบี่ เพียงไม่นาน ได้เกิดจมลงบริเวณใกล้หินมุสังนอก ขณะนั้นมีกระแสน้ำแรง ทำให้เรือไหลไปตามการแสน้ำ แต่จับทิศทางไม่ได้ ทางลูกเรือได้ผูกถังแก็สเปล่าจำนวน 16 ใบ ไว้กับเรือ เพื่อให้ลอยและสังเกตได้ง่าย ในส่วนของน้ำมันเชื้อเพลิงเจ้าของเรือแจ้งว่าได้เติมไว้เพียงให้เรือวิ่งไปกลับได้ ไม่ได้เติมไว้เยอะ ซึ่ง เจ้าของเรือ ได้นำเรือ2ลำ ทำการค้นหาซากเรือที่จม และเรือที่ได้ทำการค้นหาทั้ง 2 ลำ แจ้งว่า ระหว่างที่ค้นหาไม่พบคราบน้ำมัน

ทั้งนี้ ศคท.จว.กระบี่ ได้แจ้งไปยัง ทช. เพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่จะกระทบต่อระบบนิเวศและทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และ ได้ประสานผู้เกี่ยวข้องได้แจ้งเตือนให้ระวังความปลอดภัยวัตถุใต้น้ำ ในบริเวณดังกล่าวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมช.มนัญญา’ รุดแก้ปัญหาผลผลิตปาล์มล้นตลาด จ.กระบี่

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่

'ปชป.' ตั้งหลักรับมือกฎเหล็ก กกต. ลุยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กระบี่

“ปชป.” สัมมนาส.ส. พร้อมเปิดตัวส.ส.กระบี่ 3 เขต ด้าน “จุรินทร์” ชี้ ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามกฎเหล็กกกต. ชง ตั้งสายด่วนตอบคำถามข้อสงสัย

หนุ่มเมาคลั่งฟัน 'ครูมโนราห์' วัย 83 ปี กลางวัด

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเหนือคลอง พร้อมด้วยกู้ภัย อบต.ปกาสัย ออกตรวจสอบเหตุและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ภายในวัดคลองเสียดหรือวัดธรรมาวุธสรณาราม

คลั่ง! หนุ่มกระบี่ซัดทั้งยาบ้าทั้งกระท่อม ขู่ฆ่าคนในครอบครัว

ภัยยาเสพติด ครอบครัวชาวบ้านกระบี่สุดทน หลานชายคลั่งหนัก ซัดทั้งยาบ้าทั้งน้ำกระท่อม  อาละวาดไม่เว้นวัน หนักถึงขู่ฆ่าทำร้ายน้าชาย