พระเพลิงเผาบ้านเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ 3 หลังโชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องแถวไม้สภาพเก่าเสียหายหมดทั้งสามหลัง โชคดีไร้คนเสียชีวิต แต่น้องแมวน่าจะถูกไฟคลอกตาย

30 พ.ย.2565 - เวลา 02.30 น. ร.ต.อ.นิยม มุสิกะ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟ สถานีรถไฟหาดใหญ่ จุดที่ไฟไหม้อยู่ในโซนที่อยู่ด้านหลังตึกแถวถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่าที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้ 3 ชั้นตั้งอยู่ติดกัน 3 ห้อง ต้นเพลิงเป็นบ้านหลังแรกไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไหม้หมดทั้งสามหลัง เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าจึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี

ขณะเกิดเหตุเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านพักรถไฟละแวกเกิดเหตุต่างพยายามเข้ามาช่วยบ้านที่ถูกไฟไหม้แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปในบ้านในบ้านได้เพราะไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามเร็วมาก ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องระดมรถดับเพลิงราว 10 คัน ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และรถพยาบาลฉุกเฉิน มาช่วยกันฉีดน้ำดับไว้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงดับไฟได้ แต่ไฟได้เผาผลาญบ้านพักรถไฟทั้งสามหลังเสียหายทั้งหมด

เหตุการณ์นี้โชคดีที่เจ้าของบ้านต้นเพลิง คือ นางพานิตา อุดมทรัพย์ อายุ 49 ปี ซึ่งนอนหลับอยู่บนชั้นสองกับลูกสาวอายุ 17 ปี รู้สึกตัวและตื่นขึ้นมาทันพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน พร้อมกับสุนัขอีก 1 ตัว ส่วนแมวอีก 1 ตัวน่าจะถูกไฟคลอกตายในคลองเพลิง รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆก็ถูกเผาไปในคลองเพลิงมีแค่เสื้อผ้าติดตัวคนละชุด โดยเฉพาะแม่ถึงกับร่ำให้เข่าอ่อนกอดกันร่ำให้กับลูกสาวจากเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้น

ส่วนลูกสาวเผยว่าขณะนอนหลับอยู่รู้สึกร้อนที่เท้าเพื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบปลุกแม่และวิ่งออกจากบ้าน ซึ่งตอนนั้นอยู่กันสองคนแม่ลูกส่วนพ่อซึ่งเป็นพนักงานห้ามล้อสถานีรถไฟหาดใหญ่ ได้เดินทางไปกับรถไฟเมื่อช่วงเย็น

ส่วนบ้านที่อยู่ติดกันอีกสองหลังตอนเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในบ้าน ซึ่งสาเหตุของไฟไหม้ยังไม่ทราบคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

ยายวัย 87 ยังช็อก! ทอง 30 บาท เงินอีก 3 ล้าน ละลายในกองเพลิง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ