ด่วน..! เมืองคอน ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วม 'ถนน-คอสะพานขาด'

4 ธ.ค.2565 – จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนฝนตกหนัก น้ำปาไหลหลากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้หลายจังหวัด ล่าสุดประชาชนในพื้นที่ อ.สิชล หลายตำบลได้รับผลกระทบจากน้ำป่าที่ไหลบ่าท่วมถนน พื้นที่การเกษตร คอสะพานสะพานน้ำใส บ้านน้ำร้อน หมู่ 1 ต.สี่ขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทรุดทำให้การสัญจรไปมาด้วยความยากลำบากและเสี่ยงอันตราย

ในขณะที่น้ำป่าสีแดงขุ่นจำนวนมหาศาลได้ไหลจากเทือกเขานัน อ.สิชล ลงสู่เบื้องล่างทางราชการประชาสัมพันธ์แจ้วเตือนให้ประชาชนระมัดระวังและเตรียมอพยพ โดยสะพานคลองเผียน- เทพราช เขตรอยต่อ ม.5-10 และหมู่ 15 ต.เทพราช อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้ชำรุดต้องใช้ทางเบี่ยง แต่ในขณะนี้คอสะพานถูกนัดกัดเซาะจนสะพานขาดถาวรตัดขาดการสัญจรไปมาอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่ทางเบี่ยงก็ถูกน้ำกัดเซาะจนใกล้ขาดแล้วเช่นกัน นางอารี กลิ่นน้อย ส.อบจ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานและลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน พร้อมประสานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหาเบื้องตนให้ประชาชนอบย่างเร่งด่วนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าส่วนในพื้นที่อำเภออื่น ๆ ของจังหงวัดนครศรีธรรมราช ก็มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ระดับน้ำในแม่น้ำ ลำคลองสูงขึ้นจนเอ่อล้นตลิ่ง ท่วมพื้นที่การเกษตรและถนนในหมู่บ้าน คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในทะเลมีคลื่นลมแรง ชาวประมงงดนำเรือออกจับปลาเกรงจะได้รับอันตราย โดยหาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ปักธงแดงเตือนภัยอันตราย ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ส่วนในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช น้ำจากเทือกเขาหลวง พื้นที่ อ.ลานสกา -พรหมคีรี ไหลบ่าลงมาตามลำคลอง 5-6 สายทำให้ลำคลองทุกแห่งมีระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามนายกณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรี พร้อมคณะผู้บริหาร และ ส.ท.ระดมกำลังลงตรวจสอบพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และขึ้นธงเหลือ ธงแดง ในลำคลองที่ระดับน้ำถึงจุดอันตราย และพบว่าการระบายน้ำผ่านลำคลองทุกสาย และผ่านระบบท่อเป็นอย่างมทีประสิทธิ์ภาพเนื่องจากเทศบาล ฯมีการขุดลอกคลองและท่อท่อระบายน้ำไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมติดตั้งเครื่องสูบและผลักดันน้ำหลายสิบจุดในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือนอุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-8 องศา หลายภาคมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 1 - 2 ก.พ. 66 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มี

กองทัพภาคที่ 4 ประกอบพิธีรับพระราชทานข้าวสาร จากกรมสมเด็จพระเทพฯ

เช้าวันที่ 31 มกราคม 2566 ที่ห้องรับรองหาญ ลีนานทท์ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กองทัพภาคที่ 4

อีสานหนาวจัด 6 องศา กทม.อากาศยังเย็น ส่วนภาคใต้ฝนถล่มต่อเนื่อง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้

จ่อออกหมายจับ 'มอดไม้' รุกป่าสงวนเมืองคอน หลังพบเขาหัวโล้น 124 ไร่

นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกประชุมด่วนฝ่ายความมั่นคงจังหวัด รอง.ผอ.รมน.จังหวัด น.ศ. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช

กรมอุตุฯ เตือน ฉ.23 บริเวณฝนฟ้าคะนอง มีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 23 เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 30 มกราคม 2566)

ทั่วไทยอากาศเย็นถึงหนาว ลมแรง ใต้ฝนตกหนัก คลื่นสูง 2-4 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง