ป่วนใต้! ระเบิดรางรถไฟซ้ำจุดเดิม จนท.ซ่อมบำรุงทางบาดเจ็บ 7 ราย

แฟ้มภาพ

6 ธ.ค.2565- หลังเหตุรถไฟขบวนรถสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขบวนที่ 707 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ตกรางในพื้นที่บ้านท่าโพธิ์ ระหว่างคลองแงะ-สะเดา พื้นที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 3 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้ตู้รถไฟตกรางพลิกคว่ำลงข้างทางเสียหาย 11 ตู้ จากทั้งหมด 20 ตู้ นั้น เมื่อวันที่ 4-5 ธ.ค.เจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซมทางรถไฟ และกู้ตู้รถไฟ

ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุระเบิดบนรางรถไฟอีกครั้ง ซึ่งไม่ไกลจากจุดที่รถไฟถูกวางระเบิดมากนัก แรงระเบิดทำให้คนงานของหน่วยซ่อมบำรุงทางหาดใหญ่ที่เข้าไปซ่อมรางรถไฟและกู้โบกี้ทั้งหมด 7 คน บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น จนท.ตำรวจ ทหาร ได้กั้นพื้นที่ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า รวมทั้งกำลังตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิต ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ส่วนเหตุระเบิดอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นการวางระเบิดใหม่ หรือที่วางไว้เดิมแต่เพิ่งมาระเบิดเพราะเจ้าหน้าที่เข้าไปซ่อมบำรุงทาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

'กรณ์' ท้าทายขาใหญ่สงขลา ยอมรับกลัวอำนาจเงินซื้อเสียง

“กรณ์” ทุ่มสุดตัว โชว์ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา หยั่งเชิงท้าทายทายาทขาใหญ่เจ้าของพื้นที่ ลั่นส่ง “จุรี” ดาวติ๊กต๊อกภาคใต้ สร้างการเมืองน้ำดี สู้โกงซื้อเสียง

ลุงตู่ตลาดแตก ลงพื้นที่หาดใหญ่ เสียงเชียร์กระหึ่มสู้ๆ สุดดีใจต้อนรับอบอุ่น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร และรมว.กลาโหมพร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะประชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข และตลาดกิมหยง ซึ่งเป็นตลา

'บิ๊กตู่' ไหว้ศาลหลักเมืองสงขลา ขอให้ทุกคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ รับพิจารณาหลายโครงการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายธนกรวังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี