สลด! เด็ก ม.3 ชวนกันไปเล่นน้ำในแก้มลิง กอดคอจมน้ำดับ 2 ราย

10 ธ.ค.2565 - ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ 2 ราย ที่โครงการแก้มลิงหนองปรือ (ท่าพริก) ม.5 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานกู้ภ้ยหลักเกาะจังหวัดตราดพร้อมชุดประดาน้ำ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึง เป็นแก้มลิงขนาดความจุ 150,000 ลูบบาสเมตร พบเด็กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชุมชนวัดท่าพริก(ขอสงวนชื่อโรงเรียน) จำนวน 4 คน ยืนเจ้าหน้าที่อยู่ จากนั้นได้พากูัภัยได้ยังฝ่ายน้ำล้น และชี้จุดเกิดเหตุที่เพื่อนชื่อนายมอสอายุ 15 และนายคอป อายุ 16 ปี จมน้ำ ซึ่งห่างจากฝั่งออกไปประมาณ 10 เมตร

จากนั้นนายจิระศักดิ์ ตันติภักดีตระกูล นักประดาน้ำ พร้อมบัดดี้ ได้ลงไปงมหาร่าง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็พบร่างนายมอสและนายคอป สภาพนอนกอดกัน ในความลึกประมาณ 5 เมตร เมื่อนำร่างขึ้นมาจากน้ำแล้ว ได้ตรวจสอบชีพจรเบื้องต้น พบว่า ทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้ว

ขณะที่เพื่อนทั้ง 4 คน อยู่ในอาการตกใจและเสียชีวิตที่เพื่อนเสียชีวิต ส่วนครูที่ทราบข่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมเข้าให้กำลังใจเด็กทั้ง 4 คน เพื่อไม่ให้สภาพจิตใจย่ำแย่ไปกว่านี้

ส่วนแม่ของของนายมอส ยังคงทำใจไม่ได้ นั่งร้องไห้เสียใจอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีครูเข้าปลอมและให้กำลังใจ

ด้านเพื่อนของผู้ตาย บอกว่า ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่แก้มลิงแห่งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อมาถึงมี 4 คนลงเล่น แต่ได้เตือนว่าอย่าลงไปเล่นไกล สักพักมอสได้ลื่นไถลลงไปในน้ำลึก ซึ่งคอปที่อยู่ใกล้ได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็พากันจมน้ำไปทั้งคู่ ก่อนที่จะแจ้ง 1669 เพื่อขอความช่วยเหลืแ

คุณแม่ อายุ 55 ปี นายคอป กล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา เพื่อนได้เข้ามาชวนลูกชายไปทำรายงานส่งครู ตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไร และย้ำกับลูกชายว่า อย่าลงเล่นน้ำเด็ดขาด เพราะว่ายไม่น้ำไม่เป็น กระทั่งวันนี้มาทราบข่าวว่า ลูกชายจมน้ำเสียชีวิต

จากนั้น ตำรวจและแพทย์เวร ไดัตรวจสอบและชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่า ทั้งสองคน เสียชีวิตจากการจมน้ำประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รันทด! นร.หญิง ม.2 โดดน้ำดับ เหตุถูกเพื่อนรุมบูลลี่พ่อแม่แยกทาง โดนทำอนาจาร มีอาการซึมเศร้า

ร.ต.อ.ไชยรัตน์ วงศ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำประจำหมู่บ้านหนองเก้าข่า ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปลายมาศ

แพทย์แผนไทย เตือนสูดดมกลิ่นดอกต้นตีนเป็ดมากเกินไป เสี่ยงระบบหัวใจล้มเหลว

ที่ จ.ตราด ต้นตีนเป็ด หรือ พญาสัตบรรณ หรือ สัตบรรณ ราวๆ 20 ต้น ที่มีความสูงเกือบ 10 เมตร ออกดอกบานสะพรั่ง สิ่งกลิ่นทั่วบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดตราด ซึ่งจุดเป็นที่มีต้นตีนเป็ดเยอะที่สุดในเขตอำเภอเมืองตราด

หนุ่มเครียดทะเลาะแฟน คิดสั้นกระโดดแม่น้ำ ญาติรีบตามหา ก่อนว่ายกลับฝั่งรอดหวุดหวิด

สมามคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุคนกระโดดสะพานแม่น้ำตราด ถนนสายสุขุมวิท ฝั่งขาออกเมืองตราด รอยต่อตำบลวังกระแจะ ตำบลเนินทราย อ.เมืองจ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานตำรวจสายตรวจ

หนุ่มเมาแล้วขับ ชนราวกั้นเสียหาย พาลหาเรื่องนักข่าว ทะเลาะตำรวจ หวิดโดนวัยรุ่นกระทืบ

อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งประสานจากห้องวิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราดให้ตรวจสอบมีอุบัติเหตุที่ถนนสายรอบอ่างน้ำสระสีเสียด (อ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง) หน้าร้านเดอะชิลล์ ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด จึงนำกำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบ พบมีรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อนิสสัน นาวารา ทะเบียนกรุงเทพฯ

ดินโคลนถล่มทับรีสอร์ทริมทะเล 'เกาะช้าง' พังเสียหาย 4 หลัง โชคดีไร้คนเจ็บ

นายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้างได้รับคำสั่งจากนายสัญญา เกิดมณี นายกทต.เกาะช้างให้ตรวจสอบในเรื่องความปลอดภัยและติดตามความเสียหายในพื้นที่ เนื่องจากอาจจะมีฝนตกลงมาอีก และอาจจะเกิดดินสไลด์ในพื้นที่อีก