งานชุก! นรข. ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมขยายผลจับกัญชาล็อตใหญ่

นรข.ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด มูลค่าเกือบ 25 ล้านบาท ขยายผลรถขนกัญชา 854 กก. พบประวัติอาชญากรติดตัวผู้ครอบครองเพียบ ขอหมายจับลากคอเข้าคุก

18 พ.ย.2564 - เวลา 16.00 น. บริเวณลานอเนกประสงค์ในกองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พล.ร.ต.สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พ.อ.(พิเศษ)เถลิงศักดิ์ มูลประดับ เสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 210 (เสธ.มทบ.210) น.อ.พรภิรมย์ ยศบุญ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตฯ) พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผู้กำกับสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผกก.สส.บก.ภ.จว.ฯ) พ.ต.อ.(หญิง)จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผู้กำกับกองพิสูจน์หลักฐานฯ(ผกก.พฐ.ฯ) น.ท.วรภัทร แสงสุวรรณ หัวหน้าสถานีเรือนครพนม (หน.สน.เรือฯ) พ.ต.ท.ฌานนท์ เนื่องกัลยา รอง ผกก.สส.สภ.ท่าอุเทน พ.ต.สิทธิศักดิ์ สิทธิโคตร หัวหน้าฝ่ายข่าว บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี(กกล.ฯ) นายยุทธพงษ์ มีศรี ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอท่าอุเทน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งหมดร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 246,164 เม็ด มูลค่า 24,616,400 บาท (ยี่สิบสี่ล้านหกแสนหนึ่งหมื่นหกพันสี่ร้อยบาทถ้วน) และยาไอซ์ นำหนักประมาณ 10.06 กรัม ที่ตรวจยึดได้ภายหลังได้รับแจ้งข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 4 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ได้มีการบูรณาการหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง ร่วมจัดชุดลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำเข้าตรวจสอบพื้นที่ กระทั่งเวลาประมาณ 18:53 น. เจ้าหน้าที่ นรข.ได้ใช้กล้องกลางคืนตรวจพบเรือต้องสงสัยแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นดับเครื่องยนต์ปล่อยไหลล่องเข้าไปจอดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 4 ต.ท่าจำปา ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวมีป่ารกครึ้ม เมื่อเรือจอดนิ่งชายฉกรรจ์ที่มากับเรือ 2 คน ได้แบกวัตถุต้องสงสัยลงมาทิ้งไว้ที่ริมแม่น้ำโขง ชุดลาดตระเวนเห็นดังนั้นจึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าทำการตรวจสอบ ปรากฏว่าชายฉกรรจ์ก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อสกัดกั้น โดยชายฉกรรจ์ทั้งสองก็ได้อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เมื่อเหตุการณ์สงบเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่พบถุงกระสอบ จำนวน 2 กระสอบ ที่ภายในบรรจุยาบ้าและยาไอช์วางอยู่จึงได้ร่วมกันทำบันทึกตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

และในโอกาสเดียวกันนี้ทาง สภ. ท่าอุเทน ยังได้มีการชี้แจงถึงการขยายผลเบื้องต้นหลังจากที่เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นรข. และหน่วยความมั่นคงจังหวัดนครพนมได้บูรณาการร่วมกันตรวจยึดกัญชาได้ จำนวน 854 แท่ง/กิโลกรัม พร้อมรถยนต์และเรือลำเลียงว่า ได้ขยายผลจากรถยนต์ของกลางยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ แคป สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ยธ 2930 นครราชสีมา ปรากฏว่าพบชื่อผู้ที่ครอบครองรถยนต์เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่มีประวัติเกี่ยวของกับการค้ายาเสพติด โดยมีหลักฐานเป็นนิ้วมือแฝงภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครพนม เพื่อจับกุมตัวมาสอบสวนขยายผล รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

เอาแล้ว 'ท่านใหม่' ปลุกทร.ปกป้องเกาะกูด หลัง 'ฮุนเซน' พบ 'ทักษิณ'

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์เฟซบุ๊กว่าหนึ่งพันห้าร้อยไมล์ทะเลไทยมี นาวีนี้เฝ้า ข้าศึกฮึกเข้าระดมโจมตี นาวีนี้รบรับอยู่

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

กู้เรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ไร้วี่แววพบผู้สูญหาย – เก็บกู้ปืนสำเร็จ

การปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ยังไม่พบร่างผู้ที่สูญหายจากเหตุเรืออับปาง เผยพรุ่งนี้ เตรียมค้นหาผู้สูญหายในห้องเครื่องจักรใหญ่ ห้องเมสจ่า ห้องเสมียนพลาธิการ รวมถึงช่องทางเดินกลางลำดาดฟ้า 1.

เปิดภาพภายใน 'เรือหลวงสุโขทัย' นำพระพุทธรูปขึ้นมาเก็บรักษา ประกอบสำนวน (ชมคลิป)

วันที่ 3 ของปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย ชุดปฏิบัติการของกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐ ฯ บนเรือ Ocean Valor ที่จอดเรืออยู่บริเวณอ่าวไทยใกล้จุดที่เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์