'เจ้าบอย' สิงโตขาว ทำนายแล้ว! ชาติไหนคว้าแชมป์บอลโลก

16 ธ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกทายผลฟุตบอลโลก2022 อีกครั้ง โดยเป็นการทายผลในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติ อาร์เจนตินา กับ ทีมชาติฝรั่งเศส ที่กำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 18 ธ.ค.เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยสวนสัตว์ยังคงทายผล ด้วยการให้เจ้าบอย เลือกตะปบเนื้อไก่ที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติ อาร์เจนตินา และ ฝรั่งเศส ซึ่งทันทีที่เจ้าบอยพบเห็นธงชาติฝรั่งเศสได้ทำการกระโดด และเลือกตะปบเนื้อไก่อย่างไม่ลังเล ทั้งนี้ในการทำนายจะทำการสลับธงชาติกัน ให้สิงโตขาวเลือก 2 ใน 3 ครั้ง ซึ่งเจ้าบอยตะปบทีมชาติฝรั่งเศส 2 ครั้ง ขณะที่ทีมชาติอาร์เจนตินา เจ้าบอยตะปบเพียงครั้งเดียว

นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับผลการทำนายของเจ้าบอย ที่ผ่านมาได้ทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ระหว่าง กาตาร์ – เอกวาดอร์, เซเนกัล – เนเธอร์แลนด์ , อังกฤษ – อิหร่าน , อาร์เจนตินา – ซาอุดีอาระเบีย , ฝรั่งเศส – ออสเตรเลีย , สเปน – คอสตาริกา , โครเอเชีย – บราซิล , เนเธอร์แลนด์ – อาร์เจนตินา, โมร็อกโก – โปรตุเกส, อังกฤษ – ฝรั่งเศส อาร์เจนตินา – โครเอเชีย, ฝรั่งเศส – โมร็อกโก ซึ่งจากสถิติที่เจ้าบอย ได้ทำนายทั้งหมด 22 ทีม ผิดเพียง 3 ทีม คือ กาตาร์ บราซิล และโมร็อกโก เท่านั้น

“ภายหลังจากกิจกรรมทำนายผลบอลโลก 2022 นี้ ทางสวนสัตว์ขอนแก่นจะมีการมอบรางวัลให้กับเจ้าบอย สิงโตขาว โดยจะจัดกิจกรรมมอบรางวัลในวันจันทร์ที่ 19 ธ.ค. นี้ ส่วนจัดแสดงสิงโตขาว สวนสัตว์ขอนแก่น ส่วนรางวัลสำหรับเจ้าบอย สิงโตขาว จะเป็นอะไรนั้น คอยติดตามต่อไป” ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น ระบุ

นายณรงค์วิทย์ กล่าวด้วยว่า สวนสัตว์ขอนแก่นยังเปิดให้นักท่องเที่ยว หรือสมาชิกจากทางบ้าน เข้าร่วมกิจกรรมมอบรางวัลให้เจ้าบอย อย่างใกล้ชิด พร้อมพาทัวร์สวนสัตว์ขอนแก่นแบบ 360 องศา โดยสามารถร่วมสนุกลุ้นเป็นผู้โชคดีนี้ได้ โดยเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo และเพจเฟซบุ๊ก: สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น www.facebook.com/CCKKZOO

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'พร้อมสู้เต็มร้อย โมโตทูสนาม5 'เลอ มองส์'ประเทศฝรั่งเศส

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู สนาม 5 ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวเผยคุ้นเคยสนามเป็นอย่างดี หวังเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง และหากการซ้อมเป็นไปด้วยดี จะตั้งเป้าเดินหน้าล่าโพเดียมให้ได้อีกครั้งเช่นเดียวกับที่ทำได้ในปีที่ผ่านมา

ชำแหละ! นโยบายประชานิยม แจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น คนใช้แล้วหมดไป ไม่ได้ VAT ตามคาด หวั่นซ้ำรอย อาร์เจนติน่า

ชำแหละ!นโยบายประชานิยมอาจสูญเปล่าแถมอาจเป็นหนี้เพิ่ม เหตุ คนใช้แล้วหมดไป รัฐไม่ได้ VAT. ตามคาด

'ตราไก่' บุกเฉือน 'ยักษ์เขียว' 1-0 เก็บชัยคัดยูโร 2024 สองนัดรวด

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" รอบคัดเลือก คืนวันจันทร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม บี ฝรั่งเศส ยกพลไปเยือน ไอร์แลนด์ ที่เอวิวา สเตเดียม