
บุรีรัมย์ หวิดกลายเป็นโศกนาฏกรรม เจ้าภาพจ้างช้าง 3 เชือก แห่ขบวนนาคไปวัด เกิดตกใจตื่นชาวบ้านที่แย่งเงินโปรยทาน วิ่งชนและเหยียบบาดเจ็บเกือบ 10 คน สาหัส 1 ราย
18 ธ.ค.2565 – เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ช้างในขบวนแห่นาคเกิดตกใจตื่นระหว่าง ที่ชาวบ้านที่มาร่วมขบวนแห่นาคเข้าแย่งเงินโปรยทานแล้วอาจจะไปโดนตัวช้าง ทำให้ช้างตกใจวิ่งผ่ากลุ่มคน ทั้งชนและเหยียบชาวบ้าน ต่างพากันวิ่งหนีตายวุ่นชุลมุนวุ่นวาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 10 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหน้าวัดหนองตาด บ้านหนองแวง ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แต่ทางเจ้าภาพปฏิเสธไม่ให้ข้อมูลใดๆ
จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า วันเกิดเหตุได้มีเจ้าภาพในหมู่บ้านจัดงานบวชนาคพร้อมกัน 3 ครอบครัว โดยหนึ่งใน 3 ครอบครัว ได้ว่าจ้างช้างมาร่วมขบวนแห่นาค 3 เชือก ให้นาคนั่งบนหลังช้าง 1 คน ส่วนอีก 2 คนนั่งหลังรถกระบะ โดยระหว่างแห่นาคไปวัด ก็มีการเปิดเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน แต่ระหว่างไปถึงถนนบริเวณหน้าวัด ทางเจ้าภาพก็ได้มีการโปรยทานตามประเพณีความเชื่อเพื่อเป็นการทำบุญ ซึ่งก็มีทั้งญาติพี่น้องและชาวบ้านทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด มาร่วมงานจำนวนมาก ระหว่างโปรยทานชาวบ้านทั้งเด็กผู้ใหญ่ ก็วิ่งแย่งกัน
จังหวะนั้นอาจจะมีคนไปโดนตัวช้าง 1 เชือก เป็นเพศเมีย อายุประมาณ 5 ปี ทำให้ตกใจวิ่งแหวกกลุ่มคนออกจากขบวน ทั้งชนและเหยียบชาวบ้าน บางคนก็วิ่งหนีสะดุดล้มทำให้มีคนบาดเจ็บเกือบ 10 คน ในจำนวนนี้ทราบว่าอาการสาหัส 1 คน ถูกช้างเหยียบกระดูกขาแตก ยังรักษาตัวที่ รพ. ส่วนที่เหลือหมอทำการตรวจรักษาและให้ยากลับมาพักฟื้นที่บ้าน
น.ส.เข็ม อินทะศรี อายุ 59 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองก็ไปร่วมงานขบวนแห่นาคด้วย แต่จังหวะที่เขาโปรยทานตนเองไม่ได้ไปแย่งเงินโปรยทานกับเขา ก็ยืนอยู่ห่างๆ แต่จังหวะที่ช้างตกใจวิ่งฝ่ากลุ่มคนออกมา ช้างได้ใช้ขากระแทกอัดกับรถกระบะอย่างแรงจนจุก พอตั้งสติได้ก็รีบประคองตัวลอดใต้ท้องช้างออกมา เคราะห์ดีที่ไม่ถูกช้างเหยียบช้ำ ไม่นั้นอย่างนั้นอาจจะเจ็บหนักหรือขั้นเสียชีวิตก็เป็นได้ โชคดีที่แค่กระดูกบริเวณไหล่ข้างซ้ายร้าวเท่านั้น ซึ่งหมอก็ได้ช่วยดามแล้วให้ยากลับมารับประทานพักฟื้นต่อที่บ้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็ไม่อยากจะโทษใคร เพราะคงไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น
ด้านนางบุญชู สิทธิพรประเสริฐ อายุ 48 ปี ชาวบ้านที่ไปน้ำในงาน ระบุว่า ตอนเกิดเหตุมีชาวบ้านและเด็กเข้าไปแย่งเงินโปรยทานจำนวนมาก อาจจะไปโดนตัวช้างทำให้ช้างตกใจตื่นวิ่งฝ่ากลุ่มคนออกมา ส่วนคนก็พากันแตกตื่นวิ่งหนีเอาตัวรอดเหมือนกันคล้ายกับผึ้งแตกรัง ซึ่งก็มีคนบาดเจ็บหลายคน แต่คิดว่าช้างคงไม่ได้ตั้งใจเหยียบแต่ตกใจคนมากกว่า เพราะถ้าช้างตั้งใจเหยียบจริงๆ คงจะมีคนเจ็บหนักมากกว่านี้ ส่วนตนเองเมื่อเห็นคนวิ่งหนีตายก็รีบขยับรถออกเพราะกลัวช้างจะวิ่งมาชนเหมือนกัน ยอมรับว่าตอนนั้นชุลมุนวุ่นวายมาก ก่อนที่ควาญจะนำช้างออกจากจุดเกิดเหตุ แล้ว จนท.ก็รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่
นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล
นายกฯ สวมชุด อส. นำคณะบินตรวจราชการ จ.บุรีรัมย์ มอบนโยบาย ชรบ.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี , พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม
ชาวบ้านรวมกลุ่มปลูกพืชผักสวนครัว-เมล่อนญี่ปุ่น โกยรายได้งาม
ชาวบ้าน เกษตรกร ชาวอำเภอพลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ รวมกลุ่มปลูกผักและปลูกเมล่อนญี่ปุ่น ปลอดสารพิษ 100% มีตลาดรับซื้อชัดเจน จากอาชีพเสริมกลายเป็นอาชีพหลัก สร้างรายได้หาเลี้ยงครอบครัว ได้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น
บุรีรัมย์รวมใจ ส่งรถบรรทุกสิ่งของ ช่วยพี่น้องใต้ฝ่าน้ำท่วมใหญ่
เทศบาลนครบุรีรัมย์จับมือมูลนิธิสว่างจรรยาธรรม ระดมของจำเป็นใส่สิบล้อ 2 คัน พร้อมเงินบริจาคกว่าแสนบาท มุ่งหน้าช่วยชาวใต้ที่กำลังเผชิญอุทกภัยรุนแรง
ชี้ชะตา'เอเชียโร้ดเรซซิ่ง2025' จัดใหญ่สนามปิดท้ายที่ไทย เดือด4รุ่น5-7ธ.ค.นี้
ประเทศไทยเตรียมเปิดบ้าน ในฐานะเจ้าภาพศึกสองล้อรายการที่ใหญ่ที่สุดของทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2025 สนามที่ 6 ชิงดำตำแหน่งแชมป์ประจำฤดูกาลใน 4 รุ่น ขณะ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ควง “ตี” อนุภาพ ซามูล นำทัพนักบิดไทยลงชิงชัย ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้านบอสใหญ่-ตนัยศิริ พร้อมต้อนรับดาวบิดดังเอเชีย-ทั่วโลก และถือเป็นงานใหญ่ทิ้งทวนก่อนรองรับศึกโมโตจีพีในฤดูกาล 2026 ต้นปีหน้า พร้อมนำทัพคนดังร่วมสร้างสีสัน นำโดย โอม-ภวัต, เจแปน ภาณุพรรณ, นาย เดอะ คอมเมเดี้ยน และ โดโรธี เพ็ทโซลด์ ฯลฯ


