
“อธิรัฐ” ปลื้มท่าเรือปากเมง นักท่องเที่ยวแห่มาใช้บริการต่อเนื่อง แลนด์มาร์คใหม่ จ.ตรัง คาดมีผู้ใช้บริการปีละ 90,000 คน สามารถสร้างรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท
19 พ.ย.2564-นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวหลังจากท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดท่าเทียบเรือปากเมง จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ชาวไทยและชาวต่างชาติทราบถึงความสวยงามของท่าเทียบเรือที่มีเอกลักษณ์เข้ากับทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทะเลตรัง จึงกลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว
ทั้งนี้โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาเที่ยวชมบริเวณท่าเทียบเรือเป็นจำนวนมาก กลายเป็นแลนด์มาร์คและจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดตรัง ช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าขาย ผู้ประกอบธุรกิจในพื้นที่เป็นอย่างมาก อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการท่าเรือปากเมงเฉลี่ย ปีละ 67,000 คน คาดว่าหลังจากนี้จะเพิ่มขึ้นเป็นปีละ 90,000 คน สามารถสร้างรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของจังหวัดตรัง
อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตรัง เข้มงวดมาตรการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ควบคู่กับการดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยภายใต้กติกาสาธารณสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชายวัย 49 ถูกช้างกระทืบเสียชีวิต ขณะเข้าเก็บมูลช้างทำปุ๋ย
ชาวกระบี่วัย 49 ปี เข้าไปเก็บมูลช้างในสวนปาล์มน้ำมันเพื่อนำไปทำปุ๋ยหมัก แต่ระหว่างที่ควาญช้างไม่อยู่ กลับถูกช้างพังวัยกว่า 30 ปีทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
’ภัทรพงศ์‘ลุยแก้ปัญหา‘นกชนเครื่องบิน’ลดเสี่ยงอุบัติเหตุทางอากาศ
‘ภัทรพงศ์‘สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก เปิดข้อมูลปี 68 เกิดเหตุ 1,644 ครั้ง สร้างความเสียหายกว่า 530 ล้านบาท เดินหน้าลดความเสี่ยง ยกระดับความปลอดภัยการบินไทยสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน
ปลดล็อกศักยภาพสนามบินภูมิภาค 28 แห่ง จับมือกรมธนารักษ์ขยายสิทธิบริหารพื้นที่เช่าสูงสุด 30 ปี
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เ

