เรือประมงอับปาง ดับ 3 ราย หนุ่มรอดชีวิตเผยลอยคอนานกว่า 30 ชม. ผูกร่างเพื่อนไว้กับตัว

ทัพเรือภาค 2 นำเรือเข้าช่วยลูกเรือประมงที่ประสบเหตุ"อับปางกลางทะเล" ขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาค 2 โดยมีลูกเรือรอดชีวิต 1 คน เสียชีวิต 3 คน และสูญหาย 1 คน โดยนำตัวลูกเรือที่รอดชีวิตส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลีย เพราะต้องลอยคออยู่ในทะเลนานกว่า 30 ชั่วโมง

22 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาค 2 อ.เมือง จ.สงขลา เรือ ต. 992 ได้นำศพพร้อมด้วยลูกเรือประมง"ทรัพย์สุนัน" ที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเรืออับปาง หลังจากถูกคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทยซัดเรือจม ห่างจากฝั่งจังหวัดสงขลา ประมาณ 30 ไมล์ทะเล

จากการสอบถามเบื้องต้น เรือประมงลำดังกล่าวได้ออกจากท่าเรือประมงจังหวัดปัตตานีเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกคลื่นลมแรงซัดกระหน่ำกลางทะเลจนเรืออับปางลง เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ลูกเรือเสียชีวิต 3 คน ประกอบด้วย นายสมหมาย เสี่ยงโชค (ไต๋เรือ) นายสาโรจน์ มินโด (ชาวอำเภอเมืองสงขลา) นายลีโบรง รน(ชาวกัมพูชา) ส่วนลูกเรือรอดชีวิต 1 คน คือนายเซียะ ซอย (ชาวกัมพูชา) และยังมีนายวิจิตร เสี่ยงโชค (ชาวอำเภอเมืองสงขลา) ที่สูญหาย ซึ่งขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ

นาวาเอก ณัฐเกียรติ์ มนขุนทด เสนาธิการกองเรือปฎิบัติการ ทัพเรือภาค 2 กล่าวว่า ทัพเรือภาค 2 ได้รับแจ้งว่า มีเรือประมงไทยอับปาง พิกัดอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 30 ไมล์ทะเล จึงสั่งการให้เรือลาดตระเวนออกปฎิบัติการให้การช่วยเหลือ แต่เนื่องจากในทะเลคลื่นลมมีกำลังแรง คลื่นสูง 4 เมตรไม่สามารถออกไปช่วยเหลือได้ในวันนั้น และในวันต่อมาได้รับแจ้งจากเรือประมงว่า พบลูกเรือประมงทั้งที่รอดชีวิตและเสียชีวิต ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมงด้วยกัน ทัพเรือภาคที่ 2 จึงสั่งการให้เรือ ต.992 ออกไปช่วยเหลือและนำลูกเรือทั้งที่รอดชีวิตและเสียชีวิตกลับขึ้นฝั่ง และจะดำเนินการค้นหาลูกเรือที่สูญหายต่อไป

ด้านเรือเอก ณัฐดนัย นามนารถ ผู้บังคับการเรือ ต.992 เปิดเผยว่า จากการสอบถามเรือประมงที่ช่วยเหลือลูกเรือเอาไว้เล่าว่า ขณะที่เจอลูกเรือพบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย โดยคนที่รอดชีวิต 1 คน ได้ใช้เชือกผูกกับร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนเอาไว้ด้วยกันเพื่อป้องกันไม่ให้ศพลอยไปคนละทิศคนละทาง โดยใช้เวลาลอยคอในทะล กว่า 30 ชั่วโมงก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งคาดว่าสาเหตุมาจากพายุคลื่นลมแรงในทะเล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

'กรณ์' ท้าทายขาใหญ่สงขลา ยอมรับกลัวอำนาจเงินซื้อเสียง

“กรณ์” ทุ่มสุดตัว โชว์ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา หยั่งเชิงท้าทายทายาทขาใหญ่เจ้าของพื้นที่ ลั่นส่ง “จุรี” ดาวติ๊กต๊อกภาคใต้ สร้างการเมืองน้ำดี สู้โกงซื้อเสียง

ลุงตู่ตลาดแตก ลงพื้นที่หาดใหญ่ เสียงเชียร์กระหึ่มสู้ๆ สุดดีใจต้อนรับอบอุ่น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร และรมว.กลาโหมพร้อมคณะได้เดินทางมาพบปะประชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข และตลาดกิมหยง ซึ่งเป็นตลา

'บิ๊กตู่' ไหว้ศาลหลักเมืองสงขลา ขอให้ทุกคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ รับพิจารณาหลายโครงการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายธนกรวังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี