ไฟไหม้ศูนย์พักพิง! วอด 21 หลัง เสียหายอีก 10

26 ธ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักผู้อพยพในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านต้นยาง หมู่ 5 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งเหตุ นายสิทธิพรสั่งการให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสังขละบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย พบว่า มีบ้านเสียหายทั้งหลัง จำนวน 21 หลังคาเรือน เสียหายเล็กน้อย จำนวน 10 หลังคาเรือน โดยเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ เบื้องตันอำเภอสังขละบุรี ได้ประสานหน่วยงานนอกภาครัฐ (NGO) เข้าสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือแล้ว สำหรับผู้ที่บ้านเสียหายทั้งหลัง จำนวน 21 ครัวเรือนนั้น

ทั้งนี้ทางอำเภอสังขละบุรีได้ดำเนินการจัดให้พักอาศัยในโรงเรียนภายในพื้นที่พักพิงฯ โดยให้คณะกรรมการหมู่บ้านภายในพื้นที่พักพิงฯบ้านต้นยางดูแลเรื่องอาหารและที่พักไปก่อนชั่วคราว ซึ่งอำเภอได้ประสานขอถุงยังชีพและผ้าห่มเพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยทั้ง 21 หลังคาเรือนไปแล้วอีกทางหนึ่ง

ด้าน นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี เปิดเผยว่า เหตุไฟใหม้ครั้งนี้คาดว่ามาจากการก่อไฟเพื่อทำอาหารในครัวและดับไม่สนิท จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว สาเหตุสำคัญที่มีความเสียหายจำนวนหลายหลัง เนื่องจากวัสดุของบ้านเป็นไม้ หลังคามุงด้วยใบจาก และคนส่วนใหญ่ไปทำกิจกรรมวันคริสต์มาสที่โบสถ์ สำหรับการช่วยเหลือระยะต่อไป

ส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ทางหน่วยงาน THE BORDER CONSORTIUM ที่ดูแลเรื่องบ้านเรือนที่พักอาศัยและปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตซึ่งเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่เสียหายดังกล่าว จะเข้ามาดำเนินการช่วยเหลือต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันเป็นรอยเท้าเสือโผล่ทองผาภูมิ หวั่นซ้ำรอยเหตุปะทะ หากพบรีบแจ้ง-ไม่ให้ยิง

หน.อช.ทองผาภูมิลงพื้นที่ตรวจสอบรอยเท้าเสือที่มีชาวบ้านพบและได้ยินเสียงร้อง ในพื้นที่บ้านโมระข่า เบื้องต้นยืนยันเป็นรอยเท้าเสือแต่ยังไม่สามารถระบุชนิด กำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังชาวบ้าน

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

รวบหนุ่มชาวไร่เผาป่าเมืองกาญจน์ วอดเกือบ 3 ไร่ โทษหนักจำคุกสูงสุด 20 ปี

นายไชยวุฒิ อารีย์ชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนายอำพล ไหลยิ้ม พนักงานพิทักษ์ป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง ประจำอุทยานฯเขื่อนศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯที่ ศร. 6 เขาเขียว-เขาวง

ผบ.ตร. พบสาเหตุไฟไหม้อาคาร บก.น.5 แล้ว สั่งเร่งตรวจสอบเอกสารราชการเสียหาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าจากกรณีเพลิงไหม้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เขตสาทร ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 7 คัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ชายวัย 58 โดนโรครุมเร้า ปลิดชีพตัวเองสุดพิศดาร ห้อยโตงเตงกลางสระน้ำ

ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหนองขุย หมู่ 3 ต.ด่านมะขามเตี้ย ว่ามีคนผูกคอตายริมศาลาพักร้อนข้างสระน้ำ หลังรับแจ้งจึงรายงาน