หนาวเป็นใจส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักวังน้ำเขียว คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

31 ธันวาคม 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สถานะการณ์ด้านการท่องเที่ยวท่องที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีความคึกคักเป็นอย่างมาก บรรยากาศคล้ายๆ มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่างเข้ามาเที่ยวกราบไหว้หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ ที่วัดบุไผ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการเสริมความเป็นมงคล มาฉลองปีใหม่ เข้ามาพักผ่อน มาสวดมนต์ข้ามปี มาเคาน์ดาวน์ จำนวนมา ที่กางเต็นท์ผาเก็บตะวัน ตำบลไทยวสามัคคี ที่กางเต็นท์จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า คำบลวังน้ำเขียว และที่กางเต็นท์จุดให้บริการทางหลวงชนบท ตำบลวะงหมี ต่างมีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์เกือบเต็มพื้นที่ ขณะเดียวกันที่มอนทาน่าฟาร์ม และโรสพาร์ค ก็มีกิจกรรมเคาน์ดาวน์ ส่งผลให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แม่ค้ารายหนึ่งที่ตลาดของฝากไทยสามัคคี กล่าวว่าตนเองไม่เห็นบรรยากาศที่รถติดและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแบบนี้มานานละ รู้สึกดีใจอย่างให้เป็นแบบนี้ทุกๆปี

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว กล่าวว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นเป็นใจมาก ประกอบกับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่อำเภอวังน้ำเขียว ดอกไม้เมืองหนาวกำลังผลิดอกสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นที่ มอนทาน่าฟาร์ม ฟลอร่า พาร์ค ยังมีกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีของวัดหลายๆแห่งในอำเภอวังน้ำเขียว มีกิจกรรมเคาน์ดาว ส่งผลให้ยอดจองห้องพักในช่วงนี้มี่กว่า 80% ที่จุดกางเต็นท์บางแห่งก็เต็มเข่นกัน สร้างความคึกคักกระตุ้นเศรษฐกิจข้ามปีได้ไม่น้อยกว่าร้อยล้านบาทเลยที่เดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)

ผบ.ตร. สั่งคุมเข้มช่วงปีใหม่ ดูแลป้องกันอาชญากรรม ลดอุบัติเหตุจราจร ยกระดับฝากบ้าน 4.0

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2569

หนาวจัดปลายปี! เชียงใหม่คึกคัก ยอดดอยฮิต 'อินทนนท์' น้ำค้างแข็งติดลบ ดอยผ้าห่มปกซากุระบานรับนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงใหม่กลับมาคึกคัก ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ขณะดอยผ้าห่มปกดอกพญาเสือโคร่งบานกว่า 50% ดึงนักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์รับลมหนาวปลายปี