ปีใหม่ผ่านไป 5 วัน 'อำนาจเจริญ' ไร้อุบัติเหตุ ไร้ตาย

2 ธ.ค.66 – ที่ห้องประชุมพระมงคลมิ่งเมือง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ นางขนิษฐา แห่งธรรม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ทำหน้าที่ประธานในการประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี พ.ศ.2566 จังหวัดอำนาจเจริญ ครั้งที่ 2/2566 โดยมี คณะทำงานประกอบด้วย ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมพร้อมกัน เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงาน ปัญหา อุปสรรค ข้อเสนอแนะของศูนย์ปฏิบัติการฯประจำอำเภอ ด่านชุมชน และหน่วยงานต่างๆและรับข้อสั่งการในที่ประชุม เพื่อนำไปปฏิบัติ

สรุปการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย ห้วงระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2565 – 4 ธันวาคม พ.ศ.2566 ผ่านไปแล้ว 5 วัน อำนาจเจริญ ไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ ไม่มีผู้เสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมา ในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ การเกิดอุบัติเหตุ สาเหตุการเกิดดื่มแล้วขับ พฤติกรรมเสี่ยง ไม่สวมหมวกนิรภัย และดื่มแล้วขับ ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ประเภทถนนที่เกิด ถนนกรมทางหลวง ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ เวลา 15.00 – 18.00 น.

ทั้งนี้ ในที่ประชุม ให้ทุกหน่วยเข้มข้นในการปฏิบัติงาน ตามข้อสั่งการของศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนจังหวัดอำนาจเจริญ ตามมาตรการ 10 รส.ขม.เน้นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนปฏิบัติตนในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้หลักการ 4 ห้าม 3 ต้อง ให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เข้มงวดกวดขัน บูรณาการทุกภาคส่วน ร่วมมือปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ขอให้อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แห่งพื้นที่ ชุมชน หมู่บ้าน เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังติดตาม เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากอ่อนล้าจากการเดินทางและเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งขอให้ทุกหน่วยงาน อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญด้วย…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล เตือน ปชช. เดินทางกลับหลังหยุดยาว ระวังฝนตกเสี่ยงอุบัติเหตุ

วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและกลับจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่

เศร้า! รถบัสคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง แหกโค้งชนเขาพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 30 ราย

ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รองสวส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ ที่บริเวณเขาตับเต่า ถนนสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังกู้ภัยอุทยานฯเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลท่ากระดาน ไปยังที่เกิดเหตุ

'อ้วน รังสิต' ประสบอุบัติเหตุ! ครั้งนี้หนักสุดในชีวิต

ตั้งใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่พระเอกหนุ่มชื่อดัง อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง ก็มีรถพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ถือเป็นการประสบอุบัติเหตุรถชนที่หนักที่สุดในชีวิต แต่งานนี้ยังโชคดีที่คนในรถปลอดภัย

สลด! เด็กเรียนเก่งเพิ่งจบ ม.6 ผูกคอตายคาห้องนอน

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ หญิงสาวอายุ 19 ปี ผูกคอตายที่บ้านพัก ในหมู่บ้านโคกช้างฮ้าย