นักท่องเที่ยวทะลักล้น ขนมเปี๊ยะ ซอย 9 เมืองตรังขายดี คนแห่ซื้อคิวยาวเหยียด

นักท่องเที่ยวทะลักล้นในรอบปี ขนมเปี๊ยะ ซอย 9 ขายดี นักท่องเที่ยวต่อคิวยาวเหยียด พนักงานเร่งผลิตขนม 7 วันรวดยังไม่เพียงพอบริการลูกค้า

2 ม.ค. 2566 – ของฝากเมืองตรังกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังผ่านช่วงวิกฤตโควิด 19 มีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ น้ำตก ทะเล เกาะแก่ง ถ้ำ เขา ต่าง ๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ในทุกวันที่มีการเดินทางของซื้อของฝากที่ขึ้นชื่อผู้คนต่างต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือกลับไป บ้างเป็นของฝาก บ้างซื้อรับประทานเอง หนึ่ง ในของฝากที่ขึ้นชื่อ คือ ขนมเปี๊ยะซอย 9 ซึ่งตลอดช่วงวันหยุดยาวพนักงานที่นี่ไม่ได้หยุดพักกันเลยต้องเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตขนมให้ได้คุณภาพเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาบริการ คือ ยกจากเตาใส่กล่องเสิร์ฟบริการกันเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องของลูกค้า ลูกค้าหลายรายต้องเสียความรู้สึกเพราะต้องรอคิวนานเนื่องจากต้องเดินทางด้วยรถบริการสาธารณะต้องคืนบัดคิวเพราะไม่สามารถรอได้ ส่วนคนที่มารถส่วนตัวได้ขนมเพียงคนละ 1 กล่อง เท่านั้น ต่างบ่นเสียดายเพราะเดินทางมาไกลอยากได้ไปฝากญาติๆ ด้วย

คุณกรภัทร อุทัยถัตรากูล ชาว กทม.นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดตรังบอกว่าประทับใจสถานที่ท่องเที่ยวและจะมาท่องเที่ยวใหม่ ส่วนขนมอร่อย ๆ ของฝากต่าง ได้รับคำแนะนำจากเพื่อน ๆ ว่ามีที่ไหนบ้างที่อร่อย ไม่ผิดหวังเกินคาดลูกค้าเยอะมากขนมก็อร่อย ได้รับของสดใหม่วันต่อวันจริง ๆ

ทางด้าน คุณเอมอร เอี่ยมศรี เจ้าของร้านขนมเปี๊ยะ ซอย 9 กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่นักท่องเที่ยวเยอะมาก นักท่องเที่ยวมาจากหลากหลายพื้นที่ 7 วันแล้วที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการหนาแน่น แต่ด้วยกำลังการผลิตไม่เพียงพอ และพนักงานทุกคนไม่ได้พักผ่อนเลยในช่วง 7 วัน ลูกค้าที่ไม่ได้จองก็ได้เพียงกล่องหรือสองกล่องที่เดินทางมาซื้อที่ร้าน เพื่อกระจายออกไปให้ได้กันทุกคน เพราะต้องควบคุมคุณภาพของขนมที่ถึงมือลูกค้าคุณภาพดีจริง ๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลคาดสงกรานต์นักท่องเที่ยวคึกคัก 17 – 20 ล้านคน

นายกฯ วางแนวทางมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ททท. คาดการณ์นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์สูงถึง 17 – 20 ล้านคน พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตลอดปี

'ลุงตู่' ยิ้มแก้มปริผลงานฟื้นสัมพันธ์ 'ไทย-ซาอุฯ' ครบ 1 ปียอดค้าขายกระฉูด 3.2 แสนล้าน

นายกฯ ปลื้มความสำเร็จจากการฟื้นความสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ ครบรอบ 1 ปี ฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างกัน ตัวเลขมูลค่าการค้าระหว่างกันกว่า 3.2 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 37.64%

ตะลึง! เปิดภาพถ่ายทางอากาศ ลักลอบดูดทราย ตลิ่งพัง-ทางน้ำเปลี่ยน สมบัติชาติเสียหายยับ

ป.ป.ช.ตรัง บินโดรนลุยตรวจประกอบภาพ กูเกิล เอิร์ธ หลังชาวบ้านร้องเรียน ‘ผู้มีอิทธิพล’ ลักลอบดูดทราย เปิดภาพพบตลิ่งพัง ทางน้ำเปลี่ยนแปลงขั้นวิกฤต ทรัพยากรเสียหายเป็นจำนวนมาก แต่ทาง ‘อุตสาหกรรมจังหวัด’ ไม่ได้ดำเนินคดีกับผู้ลักลอบดูดทรายในแม่น้ำแต่อย่างใด ป.ป.ช.สั่งจี้และกำชับอย่าปล่อยปละละเลย

'เบตง' คึกคักนักท่องเที่ยวมาเลเชีย เดินทางเข้าไทยช่วงปิดภาคเรียน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ประเทศมาเลเซียบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 70% และโครงการเราเที่ยวกันเฟส 5 พบว่าในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมีการใช้สิทธิ์จับจองโรงแรมยาวไปถึงเดือนเมษายน

'มัลลิกา' เล็งชง 'จุดขาย' ดึงนักท่องเที่ยวสายมูฯ เข้าประเทศไทย

'มัลลิกา' ชู ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก ดัน "ซอฟพาวเวอร์ไทยโกอินเตอร์" สร้างรายได้เข้าประเทศ จุดขายดึงนักท่องเที่ยวสายมูเตลู