สลด! 2 หนุ่มมุดประตูระบายน้ำหากุ้งปลา เสียชีวิตร่างติดคาท่อใต้น้ำ

สลด! 2 หนุ่มหาปลา มุดท่อประตูระบายน้ำ เข้าไปหากุ้งปลา นักประดาน้ำลงไปค้นหา พบติดอยู่คาท่อ 2 ราย

20 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.ต.ไพศาล แจ่มมี สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตติดอยู่ในท่อประตูระบายน้ำ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษายางมณีสำนักชลประทานที่ 12 กรมชลประทาน ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ

ในที่เกิดเหตุ พบนางสายบัว ทองหล่อ อายุ 56 ปี เล่าให้ฟังว่า ลูกชายของตนเองชื่อว่า นายอนุชา หรือน้อง ทองหล่อ อายุ 29 ปี ได้มาหาปลาพร้อมกับเพื่อน ที่ชื่อกอล์ฟ โดยพายเรือเข้ามาหาปลาบริเวณประตูน้ำแล้ว มีคนพบเห็นว่าได้ดำน้ำมุดท่อเข้าไปด้านในประตูที่ลึกประมาณ 3 เมตร และมีปากท่อกว้างยาว ขนาด 2.5 เมตร เพื่อหากุ้งและปลาภายในท่อ แล้วหายตัวไปทั้ง 2 คนแล้วยังไม่ใครออกมาได้หวั่นจมน้ำเสียชีวิต

ด้านนางจรัสศรี วงษ์รุ่ง อายุ 56 ปี แม่ของนายตุลาการณ์ หรือ กอล์ฟ เกิดพร้อม อายุ 26 ปี เล่าให้ฟังว่าลูกชายมาหาปลาในที่ประตูระบายน้ำเป็นประจำ และเมื่อช่วงใกล้เที่ยงมีญาติไปบอกว่า เจ้ากอล์ฟ์ และเพื่อนดำมุดท่อลงไปหาปลาแต่ยังไม่พบขึ้นมาเลย ทำให้ตนเองเป็นกังวลนั่งเฝ้ารอลูกชายพร้อมลูกสะใภ้และหลานสาวก็ไม่พบเห็นขึ้นมาหวั่นเป็นอันตราย

ส่วนนางสาวพัชรภา ชูจันทร์ อายุ 16 ปี ภรรยากอล์ฟ์ เล่าให้ฟังว่าสามีจะมาหาปลาบริเวณดังกล่าวกับเพื่อนที่ชื่อน้อง ไม่เกิน 2-3 ชั่วโมงก็จะกลับบ้าน แต่วันนี้หายไปนานไม่ยอมกลับบ้าน ตนจึงเดินทางมาดูที่หาปลา และมียามที่ประตูน้ำบอกว่าเห็นสองคนดำน้ำมุดท่อลงไปนานแล้ว แต่ยังไม่กลับขึ้นมาเลย

ด้านนายเส่นห์ มีทวีสุข อายุ 44 ปี คนที่เคยดำน้ำเข้าออกท่อดังกล่าวเป็นประจำ เล่าให้ฟังว่า บริเวณดังกล่าว เป็นท่อระบายน้ำ ที่มีขนาดกว้างและยาวประมาณ 2.50 เมตร ตอนนี้อยู่ใต้น้ำประมาณ 3 เมตร ต้องดำมุดลงไปผ่านประตูระบายน้ำประมาณ 50 เชนติเมตร แล้วไปโผล่ขึ้นในท่อ ที่กว้างยาวประมาณ 2.5เมตร แล้วโผล่หายใจเป็นท่อโล่งซึ่งภายในนั้นจะมีปลาและกุ้งชุกชุม ตนเองก็เคยดำน้ำเข้าออกเป็นประจำตั้งแต่เล็กจนโตเพิ่งมาพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดท่อเสียชีวิตในครั้งแรก2ราย ในวันนี้

โดยทางเจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้เตรียมพร้อมอุปกรณ์แล้วดำน้ำลงไปประมาณ 5นาทีก็ขึ้นมาแจ้งให้ทางญาติๆได้ทราบว่าพบผู้เสียชีวิตจำนวน2คนติดคาอยู่ภายในปากท่อด้านซ้าย1คนด้านขวา1คนห่างกันประมาณ 2เมตร จึงได้นำศพขึ้นมา

โดยพบว่า นายอนุชา หรือน้อง ทองหล่อ อายุ 29ปี สวมเสื้อยึดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ สภาพศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตัวแข็งคาดว่าหมดอากาศหายใจแล้วติดคาอยู่ปากท่อใต้น้ำทำให้เสียชีวิต ทางญาติๆได้นำศพไปทำการบำเพ็ญกุศลที่วัดยางมณี

และศพที่2 นายตุลาการณ์ (กอล์ฟ) เกิดพร้อม อายุ 26ปี ศพภาพศพสวมเสื้อยึดแขนยาวสีดำ สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ สภาพศพ ไม่มีบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย คาดขาดอากาศหายใจในช่วงที่ดำน้ำออกมาแล้วติดอยู่ภายในท่อทำให้เสียชีวิต ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตพร้อมนำศพไปทำการบำเพ็ญกุศลที่วัดสุวรรณราชหงษ์ ตามศาสนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลแห่ชื่นชม! 'ฮีโร่' กระโดดช่วยเด็กจมน้ำเจ้าพระยา

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ janiecrime ได้ลงคลิปวีดีโอ ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กชายคนหนึ่งที่พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกำลังจะจมน้ำ

สะเทือนใจเด็กหญิง 9 ขวบ ตกฝายจมน้ำดับต่อหน้าพ่อ

ผู้สื่อข่ายรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. พ.ต.ท.ทวี เกาะกิ่ง รองผู้กับกับสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานงานร่วมกับ นายประวิณ วราธนกิจ นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม นำทีมประดาน้ำ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

พบร่างแล้ว หนุ่มเพิ่งมาถึงภูเก็ต ฝ่าธงแดงจมทะเลหาดสุรินทร์ 2 วัน ลอยติดโขดหิน

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3 ) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 ก.ค 66 มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ฝ่าฝืน สัญญาณธงแดง และ คำเตือนลงเล่นน้ำที่หาดสุรินทร์ จำนวน 3 คน ช่วยเหลือได้ 2 คน อีก 1 คน จมน้ำสูญหาย ทราบว่า คนที่จมน้ำสูญหายเป็นชาวพิษณุโลกเพิ่งเดินทางมาถึงภูเก็ต มีความต้องการอยากเล่นน้ำทะเลมาก โดยไม่คำนึงถึงความอันตรายของคลื่นลม

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”

เย้ยกฎหมายกลางวันแสกๆ  โจรดอดกวาดเรียบทรัพย์สินมีค่าบ้านครูเกษียณ

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์บ้านอดีตครูวัย 73ปี กลางวันแสกๆ กวาดเรียบทรัพย์สินมีค่า ผวาย้อนกลับมาอีก