โควิด 'สมุทรสาคร' ติดเชื้อใหม่ 65 ราย ย้ำผู้สูงอายุให้รีบฉีดวัคซีน

โควิดสมุทรสาครติดเชื้อใหม่ 65 ราย นายกเหล่ากาชาดย้ำผู้สูงอายุให้รีบฉีดวัคซีนแม้จะอยู่แต่ในบ้านแต่ลูกหลานจะนำเชื้อโควิดเข้ามาติดได้

21 พ.ย. 2564 สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครได้เปิด เผยตัวเลขล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิด19 (20 พ.ย.2564)มีผู้ติดเชื้อรายใหม่65รายอยู่ในจังหวัด48รายและนอกจังหวัด17ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล394ราย รักษาหาย43ราย และอยู่ระหว่างการสังเกตอาการอีก 197 ราย

การฉีดวัคซีนโควิด 19 ฉีดได้ 5,677 โด๊สเป็นเข็มที่ 1 จำนวน 2,147 โด๊สเข็มที่ 2 จำนวน 3,409 โด๊สเข็มที่ 3 จำนวน 121โด๊ส ยอดสะสมรวมได้ทั้งสิ้นจำนวน 1,580,811 โด๊ส

นางเตือนจิตร์ รักร้อย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมทีมงานได้ออกเยี่ยมผู้สูงอายุเพื่อทำความเข้าใจว่า วัคซีนไม่ได้อันตรายอย่างที่หวั่นวิตกกังวลใจกันเพราะวัคซีนสามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้แม้ว่าผู้สูงอายุจะอยู่แต่ในบ้านแต่ลูกหลานที่ออกไปข้างนอกก็สามารถนำเชื้อโควิดเข้ามาติดได้เช่นกัน ซึ่งการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไว้ก่อนจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง จึงขอให้ผู้สูงอายุทุกคนทุกครัวเรือนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19ให้ครบถ้วนโดยเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ-คปภ. ร่วมจับเครือข่ายโกงประกันโควิด ปลอมเอกสารเบิกค่าสินไหม

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) พร้อมด้วย พล.ต.ต พุฒิเดช บุญกระพือ บังคับการปราบปรามการดระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) นายชัยยุทธ มังศรี รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ)

นายกฯชมทีมวิจัยไทยคิดค้นเครื่องตรวจผู้ป่วยโควิด วิเคราะห์จากลมหายใจ ลดการสัมผัสร่างกาย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ห่วงผู้หายป่วยเจอ 'ลองโควิด' สั่ง สธ. ให้ความรู้ ปชช. ยันรักษาฟรีตามสิทธิ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากกระทรวงสาธารณสุข ความห่วงใยถึงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) ซึ่งเป็นภาวะที่พบในผู้ป่วยที่เคยเป็นโควิด-19 และรักษาจนหายแล้ว

อย่าตระหนกเกินเหตุ! 'หมอยง' ไขข้อข้องใจ 'ลองโควิด'

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด-19 ลองโควิด

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 1,663 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า ผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 1,663 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในประเทศทั้ง 1,663 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,398,653 ราย