
8 ม.ค.2566 – จากกรณี วันที่ 7 ม.ค.66 ได้เกิดเหตุเพลิงใหม้เรือสปีดโบ๊ท จำนวน 7 ลำ ที่จอดไว้อยู่ที่อ่าวทองหลาง หมู่ 1 ต. เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ตราดจำนวน 4 คนเดินทางลงพื้นที่อ่าวทองหลาง ต.เกาะหมากในช่วงเวลา 14.00 น. โดยมีนายนล สุวัจนานนท์ นายกอบต.เกาะหมาก และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเกาะกูดเข้ามาประสานงานและอำนวยความสะดวก
แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า น้ำทะเลขึ้นสูงทำให้ไม่สามารถลงไปตรวจสอบหลักฐานที่เป็นซากเรือสปีดโบ๊ทได้ต้องรอให้น้ำทะเลลงจนถึงระดับพื้นก่อน ซึ่งคาดว่าจะลงในเวลา 20.00 น.ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเพื่อดำเนินการเมื่อน้ำทะเลลงในระดับที่ทำงานได้
นายนล กล่าวว่า ปัญหาอีกเรื่องที่ทางอำเภอเกาะกูด และทางอบต.เกาะหมาก ได้แก้ไขไปแล้วคือคราบน้ำมันและ เศษวัสดุต่างๆที่ถูกเพลิงไหม้และที่ยังไม่ไหม้ซึ่งอยู่ภายในได้ป้องกันยังไม่ออกไปไหน ทาง สภ เกาะได้ลงมาดูพื้นที่แล้วตอนนี้ห้ามคนเข้าออกยกเว้นที่จำเป็นเท่านั้น
ขณะที่ พ.จ.อ.สุริยา ภูสวัสดิ์ นายอำเภอเกาะกูด กล่าวว่า เรื่องน้ำมัน และคราบนั้นได้ให้ทางอบต.เกาะหมาก และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะกูด หน่วยกู้ภัย และชมรมอนุรักษ์ปะการัง ช่วยตรวจสอบคราบน้ำมันในอ่าวทองหลาง และหาวิธีที่จะป้องกันไม่ให้น้ำมันที่รั่วไหลออกมาจากอุบัติเหตุให้ไหลออกทะเลให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจท่องเที่ยวเกาะหมากซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการล้อมน้ำมันและคราบน้ำมันไว้ทั้งหมดแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตราดผนึกพลัง คนไทยพลัดถิ่น-ชาวบ่อไร่ ระดมของขึ้นรถ 12 ล้อ ส่งช่วยน้ำท่วมใต้
เครือข่ายคนไทยพลัดถิ่นฯ เทศบาลบ่อพลอย และชาวบ่อไร่ รวมกำลังจัดข้าวสาร-อาหารแห้ง-น้ำดื่ม ส่งสมาคมกู้ภัยสว่างฯ ลำเลี
นาวิกโยธินตราด คุมเข้มชายแดน หลังพบบางหน่วยงานนำชาวกัมพูชาเข้า-ออกโดยไม่แจ้ง
ผบ.นย. สั่งห้ามนำคนไทยและกัมพูชาเข้าออกชายแดนโดยไม่ได้รับคำสั่ง หลังพบมีการลักลอบออก ขณะชด.บ้านชำรากและบ้าน3หลังตรึงกำลังแน่น
ฉก.นย.ตราดตรึงกำลังชายแดน 'บ้าน 3 หลัง' เตรียมปักธงไทยทวงคืนอธิปไตย
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาที่จังหวัดตราดตึงเครียด หลังหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราดตรึง
สว.จี้รัฐบาลบูรณะอนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง!
สว.เรียกร้องรัฐบาลเร่งบูรณะพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย 'อนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง' หลังอยู่สภาพทรุดโทรม แนะผลักดันเป็น 'อนุสรณ์สถานมีชีวิต' เชื่อมโยงประวัติศาสตร์ การศึกษา และการท่องเที่ยว
ไฟไหม้! ตลาดนัดเรือบิน 8 ร้านค้าวอด หมาแมวนับสิบโดนคลอก
เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.ท.ธนกิจ แก่นอินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดเรือบิน ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
ไฟไหม้! ตลาดนัดแพรกษา วอด 6 ล็อก เจ็บ 1 ราย
เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดนัด ซอยแพรกษา 10 ถนนแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองแพรกษา รุดไปที่เกิดเหตุ


