เร่งสกัดคราบน้ำมันสปีดโบ๊ท รั่วไหลลงทะเลตราด

8 ม.ค.2566  – จากกรณี วันที่ 7 ม.ค.66 ได้เกิดเหตุเพลิงใหม้เรือสปีดโบ๊ท จำนวน 7 ลำ  ที่จอดไว้อยู่ที่อ่าวทองหลาง หมู่ 1 ต. เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ตราดจำนวน 4 คนเดินทางลงพื้นที่อ่าวทองหลาง ต.เกาะหมากในช่วงเวลา 14.00 น. โดยมีนายนล สุวัจนานนท์ นายกอบต.เกาะหมาก และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเกาะกูดเข้ามาประสานงานและอำนวยความสะดวก 

แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า น้ำทะเลขึ้นสูงทำให้ไม่สามารถลงไปตรวจสอบหลักฐานที่เป็นซากเรือสปีดโบ๊ทได้ต้องรอให้น้ำทะเลลงจนถึงระดับพื้นก่อน ซึ่งคาดว่าจะลงในเวลา 20.00 น.ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเพื่อดำเนินการเมื่อน้ำทะเลลงในระดับที่ทำงานได้ 

นายนล กล่าวว่า ปัญหาอีกเรื่องที่ทางอำเภอเกาะกูด และทางอบต.เกาะหมาก ได้แก้ไขไปแล้วคือคราบน้ำมันและ เศษวัสดุต่างๆที่ถูกเพลิงไหม้และที่ยังไม่ไหม้ซึ่งอยู่ภายในได้ป้องกันยังไม่ออกไปไหน ทาง สภ เกาะได้ลงมาดูพื้นที่แล้วตอนนี้ห้ามคนเข้าออกยกเว้นที่จำเป็นเท่านั้น

ขณะที่ พ.จ.อ.สุริยา ภูสวัสดิ์ นายอำเภอเกาะกูด กล่าวว่า เรื่องน้ำมัน และคราบนั้นได้ให้ทางอบต.เกาะหมาก และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะกูด หน่วยกู้ภัย และชมรมอนุรักษ์ปะการัง ช่วยตรวจสอบคราบน้ำมันในอ่าวทองหลาง และหาวิธีที่จะป้องกันไม่ให้น้ำมันที่รั่วไหลออกมาจากอุบัติเหตุให้ไหลออกทะเลให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจท่องเที่ยวเกาะหมากซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการล้อมน้ำมันและคราบน้ำมันไว้ทั้งหมดแล้ว. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ผบ.ตร. พบสาเหตุไฟไหม้อาคาร บก.น.5 แล้ว สั่งเร่งตรวจสอบเอกสารราชการเสียหาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าจากกรณีเพลิงไหม้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เขตสาทร ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 7 คัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไฟเผาวอดกองบังคับการตร.นครบาล 5 เอกสารหลักฐานคดีสำคัญจมกองเพลิง!

ร.ต.อ.มัสโรจน์ เมฆวิเชียรเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ จึงประสานรถป้องกัน

เพลิงไหม้ร้านทองเก่าแก่เมืองพนัสนิคม เจ้าของร้านวัย 87 ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในห้องน้ำ

พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรพนัสนิคม จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ร้านทองทัศนีย์ เลขที่ 16 ถ.ศรีกุญชร ต.พนัสนิคม อ.พนัสนิคม